Đánh giá các giải pháp diệt virus của Sophos 2020

Phần mềm diệt virus Sophos Home cung cấp cho người dùng 2 giải pháp bảo vệ máy tính là Sophos Home Free và Sophos Home Premium, trong bài viết này, Taimienphi sẽ đánh giá nhanh 2 phiên bản của phần mềm diệt virus Sophos 2020 để các bạn dễ dàng chọn được công cụ phòng vệ phù hợp trước các mã độc hại phù hợp với nhu cầu.

Sophos Home Free bao gồm những chức năng bảo mật cơ bản, với công cụ chặn URL đáng ngờ và diệt virus. Bên cạnh đó, phiên bản miễn phí này còn có một số bổ sung khác như lọc nội dung, khả năng xem từ xa và quản lý trạng thái của tối đa 3 thiết bị.

Danh gia cac giai phap diet virus cua Sophos 2020 1

Đánh giá Sophos Home 2020

Trong khi đó phiên bản Sophos Home Premium mở rộng hơn với khả năng bảo vệ mối đe dọa trong thời gian thực, chống tấn công mạng, công cụ bảo vệ sự riêng tư và chức năng "quét và làm sạch malware tiên tiến". Cả 2 gói đều hỗ trợ hệ điều hành Windows và MacOS. Người dùng quan tâm có thể tải ngay bộ cài đặt Sophos Home bên dưới.
- Link đăng ký và tải các phiên bản tại đây:

- Download Sophos Home Free
- Download Sophos Home Premium

Đánh giá Sophos Home Free và Sophos Home Premium

1. Giao diện

Danh gia cac giai phap diet virus cua Sophos 2020 2

Khi click đúp chuột vào biểu tượng khay hệ thống Sophos Home và giao diện rất đơn giản của chương trình xuất hiện. Có một số thông tin trạng thái (bản cập nhật mới nhất, thời gian quét lần cuối), nút Scan Computer và một số nút khác cho các chức năng bổ sung (quản lý, cài đặt). Chạm vào nút Scan và Sophos Home sẽ bắt đầu quét toàn bộ máy tính của bạn. Chương trình cũng bổ sung tùy chọn click chuột phải vào Explorer để quét từng file, folder và ổ đĩa cụ thể.

2. Các tùy chọn diệt virus

Danh gia cac giai phap diet virus cua Sophos 2020 3

Bên cạnh các tùy chọn bảo vệ máy tính cơ bản, Sophos Home còn bao gồm một số tùy chọn nâng cao như khả năng bật/tắt nhiều kỹ thuật được sử dụng bởi Sophos để chặn các khai thác phổ biến cho trình duyệt web, plugin trình duyệt, Java; chống leo thang đặc quyền (privilege escalation), vi phạm APC, cũng như ngăn chặn backdoor, bảo vệ chống lại việc chiếm quyền điều khiển DLL và hơn thế nữa. Phần lớn các tùy chọn này đều đã được kích hoạt theo mặc định. Ngoài ra, còn có một số tính năng khác không được kích hoạt theo mặc định mà bạn có thể định cấu hình theo ý muốn.

3. Khả năng phòng vệ

Danh gia cac giai phap diet virus cua Sophos 2020 14

Sophos xuất hiện trong phiên bản Enterprise của Real-World Protection Test thuộc tổ chức AV-Comparatives và nó đứng thứ 4 trong số 17 ứng cử viên. Chương trình chỉ đứng sau Panda, Bitdefender và Kaspersky, nhưng xếp trước các tên tuổi như ESET, VIPRE, Avast và McAfee.

Sau nhiều thử nghiệm và theo kết quả của SE-Labs, cũng như MRG Effitas, Sophos được đánh giá là cung cấp khả năng bảo vệ máy tính trước phần mềm độc hại hiệu quả.

4. Chặn URL đáng ngờ

Danh gia cac giai phap diet virus cua Sophos 2020 5

Sophos Home Premium bao gồm một lớp bảo vệ web đơn giản, nhằm mục đích giúp bạn luôn an toàn trước các trang web nguy hiểm. Theo thử nghiệm, các trang web đã bị chặn vì chúng chứa nội dung độc hại. Để chặn những trang web cụ thể, bạn mở bảng điều khiển của Sophos Home Premium, click vào Settings > Web, sau đó nhập URL hoặc tên miền mà bạn muốn cho vào whitelist.

5. Lọc nội dung

Danh gia cac giai phap diet virus cua Sophos 2020 6

Nếu đơn giản bạn đang tìm kiếm giải pháp để ngăn trẻ nhỏ truy cập vào các trang web cung cấp nội dung không phù hợp, thì chức năng lọc nội dung của Sophos Home có thể rất hữu ích. Có 3 danh sách các loại web: Adult & Inappropriate, Social Networking & Computing và General Interest. Chúng đều bao gồm nhiều lĩnh vực nội dung khác nhau mà bạn có thể muốn chặn như bạo lực, thuốc cấm... Tất cả đều được bật theo mặc định.

https://thuthuat.taimienphi.vn/danh-gia-cac-giai-phap-diet-virus-cua-sophos-2020-56180n.aspx
Khởi đầu năm mới 2020, nếu Sophos ra mắt phiên bản phần mềm mới thì hãng công nghệ khác là WhatsApp lại công bố một vài số liệu về sự phát triển của mình. Như ứng dụng WhatsApp đã vượt qua con số 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, dự đoán con số này sẽ còn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Reincubate Recover Files Home, khôi phục dữ liệu bị xóa
Cách đổi bạn đời, bạn đồng hành Adorable Home
Tổng đài vay tiền Home Credit
Mất tài khoản Facebook khi nhận được email cảnh báo vi phạm bản quyền
Cách vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà bằng Home Plan Pro
Từ khoá liên quan:

đánh giá Sophos Home 2020

, review Sophos Home 2020, phần mềm diệt virus Sophos Home 2020,

SOFT LIÊN QUAN
  • Sophos Home

    Bảo mật máy tính, chặn phần mềm độc hại

    Sophos Home là công cụ bảo mật toàn diện cho máy tính với các chức năng chặn phần mềm độc hại, lọc web và nó cũng là phần mềm diệt virus khá hiệu quả để bảo vệ hệ thống của bạn. Sophos Home cho phép bạn thiết lập danh sách các game, ứng dụng, chương trình được phép hoạt động và những ứng dụng nào bắt buộc phải chặn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá