Dàn ý thuyết minh về ngôi trường em đang học

Thuyết minh là dạng văn cung cấp cho người đọc những tri thức khách quan, đáng tin cậy về một đối tượng nào đó và dàn ý của bài văn thuyết minh cần được xây dựng một cách rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu, vậy em cùng thực hành viết dàn ý thuyết minh về ngôi trường em đang học để giới thiệu cho người đọc những kiến thức hữu ích về ngôi trường của em.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu


I. Dàn ý Thuyết minh về ngôi trường em đang học

1. Mở bài

Ngôi trường em đang theo học là trường Trung học cơ sở Nguyễn Lương Bằng, ngôi trường như ngôi nhà thứ hai của em vậy, thật thân thương và đẹp đẽ.

2. Thân bài

- Trường em được thành lập vào năm 2013, tại đường Nguyễn Lương Bằng, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.
- Trường có diện tích khá lớn, bố trí hợp lí các khu học tập, khu vui chơi, khu thể dục thể thao, khu vệ sinh, nhà để xe và hệ thống thoát nước
- Sân trường rộng với nhiều loại cây xanh tỏa bóng mát, nhiều loại hoa rực rỡ mang lại không gian xanh.
- Trường có hơn 1400 giáo viên và học sinh. Theo thời gian số lượng cán bộ giáo viên và học sinh ngày càng tăng.
- Thầy cô cán bộ giáo viên trong nhà trường đều tâm huyết với nghề.
- Học sinh trường trung học cơ sở Nguyễn Lương Bằng có truyền thống hiếu học.
- Trường đạt nhiều thành tích nổi bật.

3. Kết bài

Ngôi trường yêu dấu đã cùng em lớn lên và trưởng thành, sau này, dẫu có đi xa, em vẫn luôn mãi nhớ về mái trường cùng thầy cô bè bạn, nơi lưu giữ những kí ức tuyệt vời với những năm tháng chẳng thể nào quên của tuổi học trò.
 

II. Bài văn mẫu Thuyết minh về ngôi trường em đang học

"Mỗi ngày đến trường là một ngày vui"- đối với em, ngôi trường chính là nơi lưu giữ những kí ức tốt đẹp của tuổi học sinh. Bởi thế mà ngôi trường luôn là một điều có ý nghĩa đặc biệt, em yêu trường em lắm. Trường của em mang tên trường trung học cơ sở Bùi Thị Xuân.

Ngôi trường trung học cơ sở Bùi Thị Xuân được thành lập vào năm 1996 theo quyết định của ủy ban tỉnh nhà. Lúc mới thành lập, trường chỉ có 20 lớp với số lượng học sinh khá ít là 600, quá quá trình phát triển và nâng cao về chất lượng, trường càng thu hút nhiều học sinh trên địa bàn thành phố với hơn 1200 học sinh chia đều cho 40 lớp học. 

Trường trung học cơ sở Bùi Thị Xuân trước đây nằm trên đường Mai Thúc Loan, sau này được chuyển về địa điểm 37, Lê Huân, phường Thuận Thành, thành phố Thừa Thiên Huế. Đây là điểm nằm ở bờ bắc của thành phố, nơi có những hàng cây rợp mắt, cách đại nội kinh thành Huế khoảng 2km đi về phía Tây Nam. Quanh khu vực của trường đều được thắt chặt an ninh, người dân nơi đây cũng đều quan tâm đến việc học tập của con em và có nhiều đóng góp, hỗ trợ vào sự phát triển của nhà trường...(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Thuyết minh về ngôi trường em đang học tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-thuyet-minh-ve-ngoi-truong-em-dang-hoc-47000n.aspx
 


Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thuyết minh về cây lúa Việt Nam
Dàn ý Thuyết minh về danh lam thắng cảnh
Dàn ý tả ngôi trường Trung học cơ sở, nơi em đang theo học
Dàn ý thuyết minh về cây ngô
Thuyết minh về chùa Bái Đính
Từ khoá liên quan:

dan y thuyet minh ve ngoi truong em dang hoc

, thuyet minh ve ngoi truong cua em, thuyet minh ve ngoi truong em lop 8 hay nhat,

SOFT LIÊN QUAN
  • Dàn ý tả ngôi trường

    Lập dàn ý tả ngôi trường thân yêu của em

    Dàn ý tả ngôi trường là tài liệu hướng dẫn các em học sinh lớp 5 lập dàn ý cho bài văn miêu tả về ngôi trường các em đang học. Đây là dạng bài văn tả cảnh vì thế các em có thể tìm hiểu cách lập dàn ý tả ngôi trường để áp ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá