Dàn ý thuyết minh về Đà Lạt - Thành phố sương mờ

Đà Lạt là một trong số những danh thắng nổi tiếng của Việt Nam ta với cảnh sắc tươi đẹp, khí hậu ôn hòa quanh năm, mang lại cho con người sự dễ chịu, thoải mái và để hiểu hơn về thành phố này, các em cùng đón đọc dàn ý thuyết minh về Đà Lạt - Thành phố sương mờ để tăng thêm hiểu biết cho bản thân.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu


I. Dàn ý Thuyết minh về Đà Lạt - Thành phố sương mờ

1. Mở bài

Giới thiệu khái quát về Đà Lạt: Nhắc đến Đà Lạt, dù là người mới chỉ đến lần đầu cũng có biết bao điều muốn chia sẻ, muốn bộc bạch, và đặc biệt sẽ kể về Đà Lạt bằng tâm hồn say sưa nhất.

2. Thân bài

· Đặc điểm vị trí:
· Một thành phố nhỏ của tỉnh Lâm Đồng
· Nằm trên cao nguyên Lâm Viên

· Đặc điểm thiên nhiên, khí hậu
· Khí hậu, thời tiết

· Cảnh quan

· Con người và cuộc sống Đà Lạt
· Tính cách người Đà Lạt
· Sự phát triển du lịch

· Các địa điểm du lịch:
· Hồ Xuân Hương
· Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt
· Dinh Bảo Đại
· Thung lũng tình yêu
· Núi Lang-Biang

3. Kết bài

Cảm nhận về Đà Lạt: Có thể nói, Đà Lạt như một bông hoa đẹp giữa một rừng hoa của Việt Nam, là người con gái đẹp mà trải qua thời gian càng đẹp hơn, càng được nhiều người mến mộ hơn.
 

II. Bài văn mẫu Thuyết minh về Đà Lạt - Thành phố sương mờ

Đà Lạt - đối với tôi đây là một thành phố rất đáng để đặt chân đến, là thành phố đáng sống và không biết từ khi nào mà tôi đã phải lòng Đà Lạt đến thế. Thành phố chìm trong sương mờ này mang những nét đẹp dịu dàng, thanh lịch mà ta khó có thể bắt gặp ở bất cứ một nơi nào khác trên mảnh đất Việt Nam. Nhắc đến Đà Lạt, dù là người mới chỉ đến lần đầu cũng có biết bao điều muốn chia sẻ, muốn bộc bạch, và đặc biệt sẽ kể về Đà Lạt bằng sự say sưa nhất.

Từ Bắc vào Nam, dọc theo dải đất hình chữ S này có biết bao danh lam thắng cảnh, vô vàn những mảnh đất xinh đẹp được thiên nhiên ưu ái nhưng đối với tôi, Đà Lạt là một trong những nơi được sự ưu ái, thiên vị nhất của mẹ thiên nhiên. Là một thành phố nhỏ của tỉnh Lâm Đồng, một thành phố trên cao nguyên Lâm Viên của vùng Tây Nguyên Việt Nam. Vị trí của thành phố nằm trên cao nguyên nên có độ cao khoảng 1500m so với mực nước biển, với diện tích hơn 39000km2, giáp các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Lâm Hà, Đức Trọng. ..(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Thuyết minh về Đà Lạt - Thành phố sương mờ tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-thuyet-minh-ve-da-lat-thanh-pho-suong-mo-46965n.aspx
 


Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Lâm Đồng, mã số thuế
Dàn ý cảm nhận về đoạn thơ: "Từ hồi về thành phố... cho ta giật mình" trong bài Ánh trăng
Dàn ý thuyết minh về cây bút bi
Dàn ý thuyết minh về con mèo
Vé xe đi Vũng Tàu, số điện thoại, các tuyến
Từ khoá liên quan:

Dan y thuyet minh ve Da Lat Thanh pho suong mo

, thuyet minh ve danh lam thang canh da lat, thuyet minh ve da lat ngan gon,

SOFT LIÊN QUAN
  • Dàn ý Thuyết minh về một món ăn

    Bài văn mẫu hay lớp 10

    Việt Nam là một đất nước được biết đến với nền ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng, độc đáo, trong bài viết hướng dẫn lập dàn ý Thuyết minh về một món ăn dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em một món ăn truyền thống không thể nào thiếu trong dịp Tết đến, đó chính là món bánh chưng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá