Dàn ý cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng nhân vật Xi ta trong đoạn trích Ra- ma buộc tội

Trong đoạn trích "Ra-ma buộc tội" tác giả Valmiki không chỉ tập trung xây dựng hình tượng của người anh hùng Ra-ma mà còn khắc hoạ đầy sống động chân dung, vẻ đẹp lí tưởng của người phụ nữ Ấn Độ xưa qua nhân vật Xi-ta. Dàn ý cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng nhân vật Xi ta trong đoạn trích Ra- ma buộc tội sẽ cùng các bạn tìm hiểu, khám phá về hình tượng nhân vật này.

Dàn ý cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng nhân vật Xi ta trong đoạn trích Ra- ma buộc tội

1. Mở bài

Giới thiệu về đoạn trích "Ra-ma buộc tội" và nhân vật Xi-ta

+ Đoạn trích "Ra-ma buộc tội" trong sử thi Ấn Độ "Ra-ma-ya-na" là một đoạn trích hay và đặc sắc cho ta hiểu được những quan niệm của người Ấn Độ về mẫu hình người anh hùng, người phụ nữ lí tưởng.

+ Xi-ta là một người vợ đức hạnh, chung thủy một lòng với Ra-ma và rất có bản lĩnh bảo vệ cho những phẩm chất, đức hạnh của mình.

2. Thân bài

- Là người phụ nữ thông minh, khôn khéo: Cách nàng biểu lộ cảm xúc và trần tình bảo vệ danh dự với Ra-ma

- Là người vợ chung thủy, đức hạnh, kiên trinh

- Người phụ nữ bản lĩnh, đáng khâm phục: Dám lấy cái chết để chứng minh sự trong sạch phẩm chất đức hạnh của mình.

3. Kết bài

Ý nghĩa hình tượng nhân vật Xi-ta: Hình tượng nàng Xi-ta đã không chỉ là mẫu hình người phụ nữ lí tưởng của Ấn Độ nói riêng mà còn là mẫu hình chung cho toàn phụ nữ trong xã hội.

Xem bài mẫu: Cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng nhân vật Xi ta trong đoạn trích Ra- ma buộc tội

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-cam-nhan-ve-ve-dep-hinh-tuong-nhan-vat-xi-ta-trong-doan-trich-ra-ma-buoc-toi-51827n.aspx
 

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích cảnh Ra-ma buộc tội Xi-ta
Dàn ý cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng Tấm
Dàn ý cảm nhận vẻ đẹp và tài năng của Thúy Kiều trong Chị em Thúy Kiều
Cảm nhận của bản thân về vẻ đẹp hình tượng Tấm
Vẻ đẹp người anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây
Từ khoá liên quan:

Dan y cam nhan ve ve dep hinh tuong nhan vat Xi ta trong doan trich Ra ma buoc toi

, Dàn ý cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng nhân vật Xi ta trong đoạn trích Ra- ma buộc tội,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Sơ đồ tư duy Tự tình (bài II)

  Bài viết chia sẻ sơ đồ tư duy bài Tự tình (II) lớp 11 ngắn gọn, giàu hình ảnh, màu sắc, giúp nâng cao sự tập trung và khả năng ghi nhớ nội dung bài học của các em học sinh. Bên cạnh đó, học bài thơ Tự tình 2 theo sơ đồ tư duy, các em có thể nhanh chóng hệ thống kiến thức, ý chính trong bài và chuẩn bị tốt cho các bài kiểm tra, bài thi môn Ngữ văn lớp 11 của mình.

 • Sơ đồ tư duy Ông lão đánh cá và con cá vàng

  Để có thêm tài liệu hỗ trợ cho việc học tập và củng cố kiến thức cho bài học Ông lão đánh cá và con cá vàng, các bạn không nên bỏ qua bài Sơ đồ tư duy Ông lão đánh cá và con cá vàng dưới đây.

 • Sơ đồ tư duy Ếch ngồi đáy giếng

  Ếch ngồi đáy giếng là truyện ngụ ngôn nổi tiếng phê phán những người kém hiểu biết nhưng lại có thái độ huênh hoang, kiêu ngạo trong xã hội xưa. Tìm hiểu về những nội dung chính được thể hiện trong câu chuyện, các em học sinh hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Ếch ngồi đáy giếng dưới đây nhé.

 • Tư tưởng nhân đạo của Nam Cao qua Chí Phèo

  Bên cạnh giá trị hiện thực, các tác phẩm văn học của Nam Cao cũng ẩn chứa tính sâu sắc mới mẻ. Cùng tìm hiểu Tư tưởng nhân đạo của Nam Cao qua Chí Phèo để hiểu hơn về sự cảm thông, lòng đau xót của tác giả trước bi kịch cuộc đời các nhân vật cũng như lời tố cáo các thế lực thống trị của xã hội thực dân phong kiến đã đẩy người nông dân vào bước đường cùng không lối thoát.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá