Dàn ý cảm nhận về lòng yêu nước của Trương Hán Siêu trong bài Phú sông Bạch Đằng

Dàn ý cảm nhận về lòng yêu nước của Trương Hán Siêu trong bài Phú sông Bạch Đằng sẽ mang đến những thông tin bài học thú vị để các em học sinh có thể hoàn thành tốt bài cảm nhận mà không bị bỏ sót những nội dung quan trọng của bài.

Dàn ý cảm nhận về lòng yêu nước của Trương Hán Siêu trong bài Phú sông Bạch Đằng

1. Mở bài
Giới thiệu tác giả, tác phẩm: Phú sông Bạch Đằng là một trong những tác phẩm nổi bật của Trương Hán Siêu, qua đó, tác giả thể hiện tình yêu nước, cảm hứng yêu nước qua tình yêu với thiên nhiên, lịch sử và những giá trị tinh thần không bao giờ mai một trên con sông huyền thoại.

2. Thân bài
- Khái quát về thể loại phú: Phú là một thể loại văn học cổ của Việt Nam, chủ yếu là văn tả cảnh, từ ngoại cảnh liên kết với nội tâm để tả tình.
- Tình yêu quê hương bộc lộ qua cách miêu tả vẻ đẹp thiên nhiên trên sông Bạch Đằng được tác giả khái quát qua vài câu thơ chấm phá, thể hiện nét đẹp vừa mềm mại, tha thướt, vừa mạnh mẽ, cuộn trào.
- Cảm hứng yêu nước bộc lộ qua sự kính nể, hoài tưởng những chiến công vang dội của bậc cha ông, những kí ức vẻ vang, hào hùng của dân tộc và thất bại thảm hại của quân thù.
- Nỗi tiếc thương cho những vị anh hùng đã nằm xuống vì tổ quốc, vì độc lập dân tộc, đồng thời cảm thấy hổ thẹn, bẽ bàng vì hậu thế chưa thể làm được gì đáng tự hào cho tổ quốc.

3. Kết bài
Khái quát giá trị tác phẩm

Xem bài mẫu: Cảm nhận về lòng yêu nước của Trương Hán Siêu trong bài Phú sông Bạch Đằng

Bài thơ Phú sông Bạch Đằng của nhà thơ Trương Hán Siêu, được biên soạn trong chương trình SGK Ngữ văn lớp 10 vào tuần 19. Bên cạnh dàn ý cảm nhận về lòng yêu nước của Trương Hán Siêu trong bài Phú sông Bạch Đằng, các em học sinh có thể tham khảo thêm một số bài viết khác như: Phân tích hình tượng nhân vật khách trong Phú sông Bạch Đằng, Cảm nhận về lòng yêu nước của Trương Hán Siêu trong bài Phú sông Bạch Đằng, Phân tích bài Phú sông Bạch Đằng, Soạn văn Phú sông Bạch Đằng. 

 

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-cam-nhan-ve-long-yeu-nuoc-cua-truong-han-sieu-trong-bai-phu-song-bach-dang-50898n.aspx
 

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích hình tượng nhân vật khách trong Phú sông Bạch Đằng
Giới thiệu về Trương Hán Siêu và bài Phú sông Bạch Đằng nổi tiếng của ông
Soạn bài Phú sông Bạch Đằng, Ngữ văn lớp 10
Dàn ý cảm nhận về lòng yêu nước qua Sông núi nước Nam và Phó giá về kinh
Trận Bạch Đằng qua sự hồi tưởng của nhân vật tập thể các bô lão
Từ khoá liên quan:

dan y cam nhan ve long yeu nuoc cua truong han sieu trong bai phu song bach dang

, Dàn ý cảm nhận về lòng yêu nước của Trương Hán Siêu trong bài Phú sông Bạch Đằng,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá