Crush là gì? tại sao lại gọi là Crush

Gần đây, trào lưu "Crush" đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội, có mặt trên nhiều bài đăng, status và bình luận. Người học tiếng Anh đều biết rằng Crush có nghĩa là "ép, nghiền, vắt" hoặc "đám đông", thế nhưng chẳng nghĩa nào có liên quan đến ý nghĩa mà dân mạng đang sử dụng, hãy cùng Taimienphi.vn khám phá ý nghĩa của "Crush" và tại sao lại có tên gọi này nhé.

Bài viết này bao gồm nội dung gì?

"Crush" trong tiếng Anh có nghĩa là gì?
Crush trở thành trào lưu trên mạng xã hội bắt đầu từ đâu và khi nào?
Crush chỉ những đối tượng nào?

"Crush" trong tiếng Anh có nghĩa là gì?

Nếu bạn làm yêu thích game "Candy Crush" hay "Candy Crush Saga", chắc hẳn đã biết một nghĩa của từ Crush có nghĩa là tiêu diệt, triệt tiêu (các viên kẹo). Tuy nhiên, trong từ điển tiếng Anh, Crush còn có nhiều ý nghĩa khác, trong đó được dùng phổ biến với nghĩa dưới đây:

Danh từ (noun): sự nghiền, ép, vắt, tiêu diệt hoặc đám đông chen lấn, xô đẩy

Động từ (verb): nghiền, ép, đè nát, xô đẩy, (nghĩa bóng) tiêu diệt, dẹp tan

Thành ngữ (idiom)

+ to crush out: ép, vắt
+ to crush up: nghiền nát
+ to crush down: nghiền nhỏ, tán vụn

+ to have a crush on someone (từ lóng): phải lòng ai, yêu thích ai (Ý nghĩa này được sử dụng trong trào lưu trên mạng xã hội bạn thấy hiện nay)

Crush trở thành trào lưu trên mạng xã hội bắt đầu từ đâu và khi nào?

Crush trở thành trào lưu trên mạng xã hội và ngày càng được nhiều người sử dụng, tuy nhiên khó mà xác định nó bắt đầu từ khi nào và do ai tạo nên. Điều này có lẽ phải nhờ đến cơ quan công quyền vào cuộc mới tìm ra được câu trả lời :))

Crush chỉ những đối tượng nào?

Crush là người bạn có cảm tình hoặc yêu thầm

Crush đa phần được dùng với ý nghĩa này. Đó là người bạn có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ (không phải idol trên phim ảnh), thậm chí là gặp gỡ hàng ngày như bạn cùng lớp, cùng trường hay đồng nghiệp. Người đó là mẫu người yêu lý tưởng trong mắt bạn, bạn quan tâm đến người ấy, mỗi ngày không gặp người ấy đều cảm thấy trống vắng và muốn biết người ấy có cảm giác gì với bạn không.

Crush cũng có thể là tình cảm từ cả hai phía nhưng hai người chưa ai thổ lộ với bạn, nhìn chung chưa tiến đến quan hệ yêu đương.

Crush là người bạn say nắng

Trong trường hợp này, Crush giống như một thần tượng của bạn ở ngoài đời thực. Bạn thấy người ấy có rất nhiều ưu điểm, ngoại hình đẹp, khéo ăn khéo nói, hài hước, chuyên môn giỏi/học giỏi, làm việc hăng say, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Có lẽ có những người sinh ra là để người khác tự đổ mà không cần cưa. Tuy nhiên, Crush loại này là do hoàn cảnh tác động và dễ phai nhạt theo thời gian. Nếu không còn cơ hội gặp người ấy hoặc xuất hiện một người khác xuất sắc hơn, Crush của bạn sẽ nhanh chóng thay đổi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/crush-la-gi-tai-sao-lai-goi-la-crush-45621n.aspx
Bạn đã và đang "crush" ai đó chưa? Thực sự thì tình cảm từ một phía giống như thứ tình yêu trải qua với chính bản thân mình vậy, crush của bạn sẽ không biết đâu. Do vậy, nếu có đối tượng, đừng ngại theo đuổi bạn nhé. Biết đâu Crush cũng có cảm tình với bạn thì sao!! Để tăng cơ hội của mình lên, các bạn có thể hàng ngay đăng Cap hay thả thính bằng những câu nói độc đáo mà chúng tôi đã chia sẻ.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

HAPPY ENDING là gì? trái nghĩa với nó là từ nào?
Trứng kiến vàng dùng để làm gì? có tốt không?
Chơi Hụi là gì?có nên chơi hụi làm giàu không?
AKA nghĩa là gì ? viết tắt của từ nào?
Demo là gì? Demo ảnh cưới, kỷ yếu, sản phẩm nghĩa là thế nào?
Từ khoá liên quan:

Crush là gì

, tại sao lại gọi là Crush, Crush có phải người yêu không,

SOFT LIÊN QUAN
  • 1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp

    Hỏi đáp kiến thức tổng hợp tự nhiên - xã hội

    1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp tập hợp 20 file word gồm những câu hỏi và trả lời ngắn gọn về tất cả các lĩnh vực như tự nhiên, xã hội, địa lý, lịch sử, sinh học, hóa học... Các câu hỏi đều là những kiến thức cần thiết, ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá