Cross Play là gì ? Cross platform play hoạt động như thế nào ?

Chắc chắn hiện nay có rất nhiều người đang thắc mắc Cross Play là gì ? và cách thức hoạt động của chúng ra sao. Để giải đáp thắc mắc của bạn đọc, Taimienphi tổng hợp một số thông tin đáng lưu ý về tính năng đáng quan tâm này.

Về cơ bản thì Cross Play có rất nhiều cách gọi khác nhau như Cross platform play, crossplay, cross-play là một tính năng cho phép người chơi kết nối với nhau từ nhiều nền tảng khác, cùng trải nghiệm chế độ multiplayer như trong một máy chủ bình thường.

cross play la gi

Cross Play là gì ?

Cross Play hay Cross platform play không phải là một khái niệm quá mới mẻ đối với những người dùng di động hoặc những người thường xuyên chơi game trực tuyến trên PC. Cross Play cho phép người chơi trên các nền tảng PC, PS4 và Xbox One kết nối với nhau thông qua một máy chủ ảo, trải nghiệm chế độ chơi nhiều người trên cùng một sever trực tuyến.

cross play nghia la gi

Cross platform play hoạt động như thế nào ?

Việc chơi game thông qua tính năng Cross Play trên các máy chủ đều không đơn giản vì chúng phải phụ thuộc vào hợp động đối với những nhà phát triển. Để điều này có thể xảy ra, những nhà phát triển phải được sự chấp thuận của tất cả các công ty chủ quản từ nhiều hệ máy có mặt trên thị trường đối với trò chơi đang định áp dụng Cross platform play.

Chính vì những khó khăn như vậy, phần lớn những trò chơi có tính năng Cross platform play trên thị trường hiện này đều được áp dụng với game mobile (không gặp phải nhiều điều kiện như console). Ví dụ như Fortnite Battle Royale, tựa game cho phép người chơi trên các nền tảng PC, PS4, Android và iOS có thể trải nghiệm với nhau tại một máy chủ. Hoặc PUBG cũng sắp được áp dụng tính năng liên thông Cross Play hệ máy Xbox One và PS4.

cross platform play hoat dong nhu the nao

Một ví dụ khá điển hình về việc xây dựng tính năng Cross Play là game Minecraft có số lượng người chơi khổng lồ nằm rải rác trên các nền tảng khác nhau, từ hệ thống di động Android và iOS cho đến console, người chơi đều có thể kết nối trải nghiệm trò chơi trên một hệ thống sever chung, nền tảng chung.

Nói chung, Cross Play giữa các hệ điều hành khác nhau có thể được kích hoạt dễ dàng bằng giao thức giao tiếp tiêu chuẩn và chỉ yêu cầu trò chơi phải chuyển sang chế độ thích hợp với hệ thống khác, nền tảng máy tính được cho là rất mở chính vì lý do này. Mặc dù các dịch vụ kỹ thuật trực tuyến hoạt động trên máy tính đã trở nên phổ biến từ năm 2010, nhưng hệ thống này thường vẫn mở để cung cấp cho nhà phát triển các công cụ tận dụng việc chơi đa nền tảng

https://thuthuat.taimienphi.vn/cross-play-la-gi-cross-platform-play-hoat-dong-nhu-the-nao-52109n.aspx
Có thể kết luận rằng tính năng Cross Play hay Cross platform play được phát triển và áp dụng vào thực tiễn rất lâu trước đó, chúng cho phép bạn chơi game Mobile với những người trên Xbox, Xbox với PC, PC với Mobile hoặc ngược lại. Đơn giản vậy thôi.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mob là gì ? Những Mob nào dễ thuần phục nhất trong Minecraft
Cấu hình tối thiểu Minecraft chơi ổn định trên máy tính
Cách ăn trong Minecraft
Cách cài Minecraft, chơi game Minecraft trên máy tính
Mã Minecraft thời tiết
Từ khoá liên quan:

Cross Play la gi

, Cross platform play hoat dong nhu the nao,

SOFT LIÊN QUAN
 • Minecraft Installer

  Hỗ trợ cài đặt game Minecraft

  Minecraft Installer là phần mềm được hãng MCInstaller phát hành nhằm hỗ trợ người dùng cài đặt game mô phỏng Minecraft trên máy PC. Phần mềm Minecraft Installer được gói trong tập tin gói phần mềm MSI và tạo các shortcut ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn xóa liên kết tài khoản Facebook Garena Free Fire

  Nếu bạn đã trót liên kết hoặc đăng nhập Garena Free Fire bằng tài khoản Facebook và muốn ngắt liên kết? Trong bài hướng dẫn sau đây, Taimienphi sẽ chỉ bạn cách xóa liên kết tài khoản Facebook Garena Free Fire nhanh nhất, đơn giản nhất.

 • Cách nhận miễn phí skin bậc S Ryoma Nguyệt Tộc Liên Quân Mobile

  Ưu đãi mới của nhà phát hành Garena dành cho game thủ Liên Quân Mobile vào cuối năm 2019 khá đặc sắc, cụ thể người chơi sau khi đăng nhập sẽ nhận miễn phí skin bậc S Ryoma Nguyệt Tộc Liên Quân Mobile cùng rất nhiều rương thưởng, vé kho báu và hòm skin tự chọn khác.

 • Cách nạp thẻ PUBG Mobile VN

  Game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile được VNG chính thức phân phối tại thị trường Việt Nam, game thủ có thể nạp thẻ PUBG Mobile VN bằng nhiều cách khác nhau, thực hiện mua vật phẩm, Battle Pass ... nhằm phục vụ trải nghiệm game tốt hơn.

 • Hướng dẫn cách tạo USB cài Windows 8 bằng Rufus

  Rufus là công cụ tiện ích dùng để tạo ra USB có thể cài các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows, Linux, Ubuntu...Với bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải Rufus và tạo USB cài Win 8 bằng công cụ này, các bạn hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá