Sửa lỗi "Internal Server Error" trong Minecraft

Trong quá trình trải nghiệm Minecraft đôi khi chúng ta mắc phải một số vấn đề liên quan đến mạng như lỗi Internal Server Error trong Minecraft. Vậy lỗi Internal Server Error là gì và làm thế nào để khắc phục được nó trong Minecraft đây ?

Lỗi Internal Server Error trong Minecraft là một trong những lỗi cơ bản có liên quan đến mạng trong quá trình chơi Minecraft gặp phải. Đây là lỗi có liên quan đến hệ thống mạng của cả 2 bên bao gồm người chơi hoặc chính server kết nối đến Minecraft. Tuy nhiên xác xuất lớn hơn vẫn là do game bởi chúng ta cũng được biết Minecraft là tựa game có rất nhiều lỗi trong quá trình chơi và trải nghiệm.

sua loi internal server error trong minecraft

Hướng dẫn sửa lỗi Internal Server Error trong Minecraft

1. Reset lại IP, xóa cache trên máy tính.

Đôi khi chính IP của bạn là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi Internal Server Error trong Minecraft, chính vì vậy bạn cần phải reset IP, xóa cache DNS của mình và làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Mở StartMenu lên sau đó nhấn Command Prompt và truy cập vào Command Prompt với quyền cao cấp nhất là Administrator.

sua loi internal server error trong minecraft 2

Bước 2: Vào trong Command Prompt với quyền admin rồi bạn gõ lệnh ipconfig /flushdns và nhân Enter để thực thi.

sua loi internal server error trong minecraft 3

Bước 3: Ngay khi có thông báo Successfully flushed the DNS Resolver Cache, việc xóa cache đã hoàn tất, giờ bạn hãy thử vào lại game Minecraft để xem còn lỗi Internal Server Error trong Minecraft hay không.

sua loi internal server error trong minecraft 4

2 Sử dụng, đổi DNS để truy cập game Minecraft

Bước 1: Đầu tiên bạn phải bật StartMenu lên rồi gõ Control Panel và nhấn vào kết quả hiển thị ngay trên đó.

sua loi internal server error trong minecraft 5

Bước 2: Trong phần Network and Internet bạn sẽ thấy có phần nhỏ ở dưới là View network status and tasks, lúc này bạn nhấn vào đó để lựa chọn.

sua loi internal server error trong minecraft 6

Bước 3: Tiếp theo sau đó bạn nhấn vào phần WiFi hoặc mạng dây mà bạn đang truy cập vào nó.

sua loi internal server error trong minecraft 7

Bước 4: Trong phần tiếp theo bạn nhấn vào Properties để vào phần thiết lập tiếp theo.

sua loi internal server error trong minecraft 8

Bước 5: Trong phần tiếp theo chúng ta hãy nhấn vào Internet Protocol Version 4 để tiến hành đổi DNS và sửa lỗi Can't connect to server trong Minecraft.

sua loi internal server error trong minecraft 9

Bước 6: Trong Internet Protocol Version 4 chúng ta thiết lập DNS theo ý của mình, ở đây chúng tôi sử dụng DNS Google là phổ biến nhất, bạn có thể xem dãy DNS mà chúng tôi sử dụng ở dưới.

- Click chọn use the following DNS serveraddresses rồi điền DNS bạn muốn.

sua loi internal server error trong minecraft 10

3. Do lỗi từ server của Minecraft

Nếu đây là do lỗi từ server mà bạn đang chơi thì việc bạn cần làm là chờ đợi đẻ fix lỗi trên server đó mới có thể chơi được. Tuy vậy lỗi Internal Server Error trong Minecraft rất hiếm khi xảy ra là do server private hoặc chính server của Minecraft.

Trên đây là những cách mà người dùng cần biết để khắc phục lỗi Internal Server Error trong Minecraft. Internal Server Error chỉ là tình trạng mà người dùng đôi khi mắc phải tuy nhiên chúng ta cũng cần phải biết cách để xử lý trong trường hợp bạn gặp phải nó.

Ngoài ra trong quá trình chơi với những ai đang chơi mà gặp phải lỗi không mở được Minecraft sau khi bật lại máy hay khởi động lại máy tính hãy xem thêm cách sửa lỗi không mở được Minecraft để vào chơi game

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-internal-server-error-trong-minecraft-40183n.aspx
Với người chơi Minecraft cho dù là mới chơi hãy đã chơi từ lâu thì việc sử dụng mã Minecraft như một phần không thể thiếu trong trờ chơi, với các mã Minecraft sẽ không làm cho tựa game kém hay mà đôi lúc nó lại giúp cho các game thủ có cơ hội khám phá nhiều hơn về Minecraft.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi crash report Minecraft Win 10
Cách sửa lỗi Java khi chơi Minecraft
Sửa lỗi không mở được Minecraft
Tổng hợp các lỗi Minecraft thường gặp và cách sửa
Sửa lỗi Minecraft bị treo, mất kết nối với máy chủ, server
Từ khoá liên quan:

loi Internal Server Error trong Minecraft

, Minecraft bi loi Internal Server Error, loi Internal Server Error khi choi Minecraft,

SOFT LIÊN QUAN
  • Minecraft RTX

    Game Minecraft mới cho Windows 10

    Minecraft RTX mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho Minecraft. Tham gia phiên bản beta để tận hưởng thế giới do người sáng tạo tạo ra với ánh sáng chân thực, màu sắc rực rỡ, nước phản chiếu tự nhiên và kết cấu phát sáng.

Tin Mới