Tổng hợp các lỗi Minecraft thường gặp và cách sửa

Các lỗi Minecraft thường gặp có thể là do xung đột phần mềm, phiên bản Java, mất kết nối với máy chủ trò chơi, tìm hiểu đúng nguyên nhân gây ra lỗi Minecraft thì bạn có thể dễ dàng khắc phục nhanh chóng mà không cần phải có nhiều kiến thức hay kinh nghiệm trước đó.

Lỗi Minecraft thường gặp tuy không quá nghiêm trọng, tuy nhiên lại ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người chơi. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ mô tả về lỗi Minecraft thường gặp và cách khắc phục cụ thể.

tong hop cac loi minecraft thuong gap va cach sua

Các lỗi Minecraft thường gặp và cách sửa

Nội dung bài viết:
1. Lỗi Java, phiên bản trò chơi
2. Lỗi kết nối mạng, đường truyền
3. Lỗi trong quá trình chơi
4.Lỗi khi chơi bản MOD

Lỗi Minecraft thường gặp và cách khắc phục

1. Các lỗi Java, lỗi cài đặt phiên bản Minecraft

1.1. Treo màn hình khi mở
Mô tả: Khi game thủ mở game Minecraft máy tính lập tức bị treo, không thể thực hiện bất cứ thao tác nào. Nguyên nhân gây ra lỗi treo màn hình khi mở game Minecraft thường là do phiên bản Java mà bạn đang sử dụng quá cũ.
Khắc phục: Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn tiến hành cập nhật, cài Java phiên bản mới nhất.

1.2. Game Ended with Bad State (Exit Code 1)

tong hop cac loi minecraft thuong gap va cach sua 2

Mô tả: Lỗi Game Ended with Bad State (Exit Code 1) trong Minecraft tương đối hiếm gặp, tuy nhiên khi xảy ra khiến người dùng không thể truy cập, vào trò chơi. Thông thường, nguyên nhân là do phiên bản Minecraft và Java mà bạn đang sử dụng đã quá lỗi thời.
Khắc phục: Để khắc phục lỗi Game Ended with Bad State (Exit Code 1), bạn chỉ cần cập nhật lại phiên bản Minecraft và Java mới nhất cho thiết bị.

1.3. Lỗi không mở được Minecraft
Mô tả: Lỗi không mở được Minecraft có thể xuất hiện bất cứ lúc nào khiến người chơi khó lòng phòng bị trước được. Theo như tìm hiểu của Taimienphi, nguyên nhân gây ra lỗi không mở được Minecraft là do xung đột phần mềm giữa Minecraft và Java.
Khắc phục: Tương tự như các lỗi do xung đột phần mềm khác, người chơi chỉ cần cập nhật lại phiên bản Java mới nhất là được.

1.4. Lỗi Java (TM) Platform SE binary has stopped working...
Mô tả: Khi đăng nhập vào trò chơi, người dùng ngay lập tức bị đẩy ra ngoài và màn hình xuất hiện thông báo với nội dung Java (TM) Platform SE binary has stopped working. Có 2 nguyên nhân gây ra lỗi Java này, do virus tấn công và làm hỏng phần mềm Java của bạn hoặc do xung đột phần mềm.
Khắc phục: Người chơi có thể khắc phục nhanh lỗi Java (TM) Platform SE binary has stopped working trong Minecraft bằng cách cài đặt phiên bản Java mới cho thiết bị. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên quét sạch virus trên máy tính trước khi cài đặt.

1.5. Lỗi "Java Runtime Environment not found"

tong hop cac loi minecraft thuong gap va cach sua 3

Mô tả: Khi mở Minecraft, màn hình xuất hiện thông báo "Java Runtime Environment not found", khiến người dùng không thể truy cập vào trò chơi. Hiểu nôm na, nguyên nhân là do hệ thống không thể tìm thấy phần mềm hỗ trợ Java trên thiết bị của bạn.
Khắc phục: Để khắc phục lỗi không tìm thấy Java khi chơi Minecraft, bạn chỉ cần cài đặt lại phiên bản Java mới nhất.

1.6. Lỗi "Game output"
Mô tả: Có thể nói, lỗi "Game output" là một trong những lỗi cơ bản mà người chơi nào cũng có thể gặp phải, kể cả khi bạn đã chơi ổn định trong một thời gian dài.
Khắc phục: Về bản chất, lỗi Game output không liên quan quá nhiều đến Java tuy nhiên bạn vẫn có thể cài đặt lại hoặc cập nhật phiên bản Java mới để khắc phục lỗi này.

1.7. Lỗi crash report Minecraft trên Win 10

tong hop cac loi minecraft thuong gap va cach sua 4

Mô tả: Lỗi crash report Minecraft khá hiếm và chỉ xuất hiện trên một số thiết bị Win 10. Nguyên nhân cũng là do phiên bản Java đang hoạt động xung đột với hệ điều hành.
Khắc phục: Trước tiên, bạn hãy xóa bỏ phiên bản Java cũ trên thiết bị, sau đó cài lại phiên bản mới để sửa Lỗi crash report Minecraft trên Win 10

2. Các lỗi kết nối máy chủ

2.1. Lỗi Internal Server Error
Mô tả: Lỗi Internal Server Error trong Minecraft là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình chơi. Nguyên nhân là do hệ thống mạng của người chơi và server của Minecraft là gặp trục trặc, ngừng kết nối.
Khắc phục: Lỗi Internal Server Error xuất phát từ nhiều nguyên nhân, tùy theo từng trường hợp mà bạn sẽ cần có cách khắc phục khác nhau. Tìm hiểu cách sửa lỗi Internal Server Error chi tiết trong nội dung bài viết tại đây

2.2. Bị treo, mất kết nối với máy chủ, server

tong hop cac loi minecraft thuong gap va cach sua 5

Mô tả: Lỗi Minecraft bị treo, mất kết nối với máy chủ, server xảy ra cả khi người chơi truy cập hay đang trải nghiệm trò chơi. Lỗi này tuy không quá nặng nhưng thường xuyên xuất hiện làm nhiều người dùng rất khó chịu.
Khắc phục: Để khắc phục lỗi về đường truyền, kết nối mạng này thì bạn có thể cập nhật lại phiên bản Java hoặc thay đổi các thông số cài đặt mạng DNS, tường lửa. Cách làm chi tiết mời bạn tham khảo hướng dẫn Sửa lỗi Minecraft bị treo, mất kết nối với máy chủ, server tại đây.

2.3. Lỗi "Can't connect to server"
Mô tả: Thông thường, lỗi Can't connect to server hay xuất hiện khi người chơi muốn truy cập lại vào file save cũ của mình. Ngoài ra thì lỗi này cũng có thể xuất hiện vì nhiều nguyên nhân khác nữa.
Khắc phục: Như thường lệ, người chơi cần kiểm tra, thiết lập lại kết nối mạng của mình. Các thao tác hướng dẫn cụ thể được Taimienphi mô tả chi tiết trong bài viết Sửa lỗi Can't connect to server trong Minecraft

3. Lỗi khi chơi Minecraft

3.1. Lỗi màn hình đen
Mô tả: Khi mở game Minecraft, cửa sổ trò chơi không làm việc, mà chỉ hiển thị màu đen. Dù đã tắt đi bật lại nhiều lần nhưng cũng không thể khắc phục được.
Khắc phục: Để sửa lỗi này thì người chơi bắt buộc phải cài lại phiên bản Minecraft mới. Tuy nhiên, quá trình cài đặt có thể làm mất dữ liệu gốc của trò chơi. Chính vì thế người dùng nên tham khảo cách Sửa lỗi màn hình đen, cài lại không mất dữ liệu trong bài viết Taimienphi đã chia sẻ trước đó.

3.2. Lỗi thiếu bộ nhớ, thiếu RAM "Out of Memory"

tong hop cac loi minecraft thuong gap va cach sua 6

Mô tả: Khi chơi Minecraft, máy tính của game thủ thường xuyên xảy ra tình trạng giật lag, sau đó xuất hiện thông báo "Out of Memory". Nguyên nhân là do máy tính của bạn không cung cấp đủ RAM cho trò chơi.
Khắc phục: Để sửa lỗi này, người dùng chỉ cần cung cấp thêm RAM cho trò chơi. Bạn có thể lắp đặt thêm phần cứng hoặc tham khảo thủ thuật Sửa lỗi thiếu bộ nhớ khi chơi Minecraft tại đây.

3.3. Lỗi bấm F3 không xuất hiện tọa độ XYZ
Mô tả: Theo mặc định của trò chơi, khi nhấn phím F3 thì hệ thống sẽ hiển thị XYZ - giá trị tọa độ hiện tại của người chơi trong trò chơi, giúp bạn tiện xác định phương hướng. Khi phím F3 không hoạt động thì nguyên nhân có thể là do chức năng này đã bị tắt đi.
Khắc phục: Để kích hoạt lại chức năng xem tọa độ XYZ cho phím F3, bạn thực hiện theo hướng dẫn Sửa lỗi bấm F3 không xuất hiện tọa độ XYZ trong Minecraft tại đây.

3.4. Lỗi Minecraft Pe không vào được game

tong hop cac loi minecraft thuong gap va cach sua 7

Mô tả: Phiên bản Minecraft Pe được lập trình dành riêng cho người dùng thiết bị di động. Lỗi này xảy ra khi hệ thống phát hiện bạn đang sử dụng phiên bản trò chơi không đúng bản quyền của nhà phát hành.
Khắc phục: Người chơi sử dụng công cụ Taimienphi chia sẻ để sửa lỗi Minecraft Pe không vào được game trong bài viết.

3.5. Lỗi chuột trong Minecraft
Mô tả: Lỗi chuột trong Minecraft có rất nhiều kiểu, có thể khiến bạn bị delay hoặc liên tục xoay vòng trong game khiến bạn không thể thực hiện thao tác điều khiển nhân vật.
Khắc phục: Để sửa lỗi chuột trong Minecraft bạn có thể thực hiện chuyển đổi Change Priority trên thiết bị. Cách làm chi tiết, mời bạn tham khảo sửa lỗi chuột trong Minecraft trong nội dung Taimienphi đã từng chia sẻ.

4. Lỗi khi cài đặt Mod trên Minecraft

4.1. Lỗi Crash Minecraft forge

tong hop cac loi minecraft thuong gap va cach sua 8

Mô tả: Lỗi Crash Minecraft forge thường xảy ra khi người dùng cài đặt nhiều phiên bản Mod khác nhau và khiến chúng xung đột.
Khắc phục: Để fix lỗi Crash Minecraft forge triệt để cũng không quá phức tạp, người dùng xem hướng dẫn trong bài viết được chia sẻ tại đây.

4.2. Lỗi không vào được Minecraft khi cài mod
Mô tả: Nếu chưa từng cài Mod trong Minecraft, thì bạn rất có thể bạn sẽ gặp lỗi này. Đặc biệt khi bạn cài đặt quá nhiều phiên bản Mod trên thiết bị.
Khắc phục: Để sửa lỗi không vào được Minecraft khi cài mod trước tiên chúng ta cần phải biết được phiên bản Minecraft forge đang sử dụng là phiên bản nào, sau đó thực hiện hướng dẫn được chia sẻ trong liên kết.

Qua nội dung bài viết, Taimienphi đã mô tả các lỗi Minecraft thường gặp và cách khắc phục tương ứng. Tuy nhiên, đây chỉ là những lỗi cơ bản và chưa thật sự đầy đủ, Taimienphi sẽ tiếp tục cập nhật thêm trong thời gian tới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-cac-loi-minecraft-thuong-gap-va-cach-sua-58170n.aspx

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách fix lỗi crash Minecraft forge
Cách sửa lỗi không vào được Minecraft Dungeons
Sửa lỗi "Internal Server Error" trong Minecraft
Cách sửa lỗi crash report Minecraft Win 10
Sửa lỗi bị treo màn hình khi mở Minecraft
Từ khoá liên quan:

lỗi Minecraft

, loi Minecraft, sửa lỗi Minecraft,

SOFT LIÊN QUAN
 • Minecraft RTX

  Game Minecraft mới cho Windows 10

  Minecraft RTX mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho Minecraft. Tham gia phiên bản beta để tận hưởng thế giới do người sáng tạo tạo ra với ánh sáng chân thực, màu sắc rực rỡ, nước phản chiếu tự nhiên và kết cấu phát sáng.

Tin Mới

 • Cách nhận vũ khí Wind Charge mới trong Minecraft 1.21

  Wind Charge là vũ khí mới và đặc biệt trong Tricky Trials, phiên bản mới nhất của tựa game Minecraft sandbox nổi tiếng, người chơi có thể nhận vũ khí Wind Charge trong Minecraft 1.21 sau khi cập nhật lên phiên bản này.

 • Cách tải và cài đặt Minecraft Launcher

  Minecraft Launcher là tựa game thu hút được rất nhiều người tham gia bởi lối chơi hấp dẫn và thú vị trong đó. Tham gia vào Minecraft Launcher bạn sẽ bắt đầu xây dựng cho mình một xứ sở riêng theo trí tưởng tượng của mình. Tuy nhiên để có thể chơi Minecraft Launcher bạn cần phải biết cách cài đặt trước đã. Bài viết dưới đây là hướng dẫn cách tải và cài đặt Minecraft Launcher

 • Cách tải và cài Minecraft 1.19 APK trên máy tính PC

  Mới đây tựa game đình đám Minecraft mới cho ra mắt phiên bản 1.19, được rất nhiều game thủ trên toàn thế giới mong đợi, vì vô số nội dung hấp dẫn bao gồm hệ sinh thái mới, quái mới, khối mới,... Hãy cùng tìm hiểu cách tải và cài Minecraft 1.19 APK trên PC dưới đây nhé.

 • Code Tam Quốc Mèo mới nhất

  Vào 10h sáng nay ngày 5/6/2024, Tam Quốc Mèo chính thức khai mở máy chủ đầu tiên của phiên bản Open Beta, kèm theo đó là những mà code Tam Quốc Mèo