Có gì mới trong bản Windows 10 20H1 Update

Bản cập nhật tính năng lớn tiếp theo của Windows 10 có tên mã là 20H1 hiện tại đang trong giai đoạn phát triển và được tuyên bố sẽ đến tay người dùng trong vài tháng tới. Vậy có gì mới trong bản Windows 10 20H1 Update?

Sau thời gian ra mắt chính thức phiên bản Windows 10 1909, Microsoft đang tiếp tục phát triển bản cập nhật 20H1 của Windows 10, dự kiến được phát hành vào khoảng tháng 5 năm 2020. Bản update này lớn hơn nhiều so với Windows 10 November 2019 Update, nhưng vẫn cho cảm giác chỉ là một bộ sưu tập các cải tiến hữu ích. Vậy người dùng có thể mong đợi điều gì từ Windows 10 20H1 Update?
 

Windows 10 20H1 Update có gì mới?


1. Lựa chọn cài đặt bản cập nhật theo ý muốn

co gi moi trong ban windows 10 20h1 update

Người dùng có thể lựa chọn cài đặt bản cập nhật theo ý muốn

Trong Windows 10 20H1 Update, người dùng có thể nhìn thấy tất cả các bản cập nhật này ở một nơi duy nhất bằng cách vào Settings > Update & Security > Windows Update > View optional updates. Sau đó, bạn có thể chọn bản cập nhật mình muốn cài đặt.
 

2. WSL 2 với một Linux Kernel

WSL 2 sử dụng hạt nhân Linux (Linux kernel) thực để cung cấp một môi trường Linux mạnh hơn và đầy đủ tính năng trên Windows 10. Microsoft sẽ xây dựng một Linux kernel riêng và kèm nó với WSL 2 và Linux kernel sẽ được cập nhật qua Windows Update. Bạn cũng có thể xây dựng hạt nhân Linux của riêng mình và làm cho Windows 10 sử dụng nó.
 

3. Cloud Download để cài đặt lại Windows

co gi moi trong ban windows 10 20h1 update 2

Cài đặt lại Windows từ bản cập nhật mới nhất

Cloud Download sẽ tải xuống file Windows mới nhất từ Microsoft và sử dụng nó để cài đặt lại Windows. Hay nói cách khác, thay vì cài đặt lại Windows 10 từ file trên hệ thống cục bộ, Windows sẽ download phiên bản mới nhất của Windows 10 và cài đặt nó trên hệ thống của bạn.
 

4. Giới hạn băng thông cho cập nhật Windows

Ứng dụng Settings cho bạn thêm nhiều quyền kiểm soát lượng băng thông được sử dụng để download các bản cập nhật Windows. Trên Windows 10 20H1, bạn có thể đặt một giới hạn băng thông tuyệt đối tính bằng Mbps.
 

5. Trải nghiệm Cortana mới

co gi moi trong ban windows 10 20h1 update 3

Nhập truy vấn vào Cortana trong cửa sổ chat thay vì nói

Microsoft đang quảng cáo một "trải nghiệm Cortana" với "giao diện dựa trên chat" hoàn toàn mới. Bạn có thể nhập truy vấn vào Cortana thay vì nói. Lịch sử của cuộc trò chuyện với Cortana sẽ xuất hiện dưới dạng một cửa sổ chat, do đó bạn có thể xem kết quả của những truy vấn gần đây chỉ bằng cách mở Cortana từ taskbar.
 

6. Trải nghiệm tìm kiếm Windows Search nhanh hơn

Chức năng tìm kiếm trên Start Menu đã được sửa lỗi. Microsoft làm điều này bằng cách tận dụng bộ chỉ mục (indexer) tìm kiếm Windows cũ, chạy trong nền và quét các tệp PC của bạn để tạo cơ sở dữ liệu tìm kiếm.
 

7. Hiển thị loại ổ đĩa và nhiệt độ GPU trong Task Manager

co gi moi trong ban windows 10 20h1 update 4

Xem loại ổ đĩa và nhiệt độ CPU hiện tại

Task Manager của Windows 10 giờ hiển thị loại ổ đĩa của bạn: SSD hoặc HDD. Thông tin này nằm ở tab Performance. Bạn mở Task Manager (Ctrl+Shift+Esc) và click More Details. Trong tab Performance, bạn cũng có thể xem nhiệt độ GPU hiện tại.
 

8. FPS trong Xbox Game Bar

Game Bar trên Windows 10 vốn đã bao gồm nhiều tính năng như điều chỉnh âm lượng nhanh, biểu đồ hiệu suất và thậm tý tích hợp Spotify. Giờ đây, nó trở nên tốt hơn với bộ đếm FPS và overlay thành tích. Mở Game Bar trong khi chơi game và bạn sẽ nhìn thấy chỉ số FPS trong thời gian thực mà không phải cài đặt phần mềm từ bên thứ 3, hoặc kích hợp một tùy chọn cụ thể nào.

 

9. Đăng nhập không cần mật khẩu

 

co gi moi trong ban windows 10 20h1 update 5

Tùy chọn Make your device passwordless trên Windows 10 20H1

Microsoft cho phép người dùng đăng nhập không cần mật khẩu với tùy chọn Make your device passwordless được tìm thấy trong Settings > Accounts > Sign-in. Đây là một cài đặt mới yêu cầu mọi người đăng nhập vào máy tính của bạn với một mã PIN hoặc cách đăng nhập Windows Hello khác như mở khóa bằng khuôn mặt hay vân tay.
 

10. Đổi tên màn hình ảo

Màn hình ảo trên Windows 10 xuất hiện khi bạn ấn tổ hợp phím Windows + Tab hoặc click vào biểu tượng Task View và giờ đây bạn có thể đổi tên chúng thay vì giữ nguyên cái tên Desktop 1 hay Desktop 2 mặc định.
 

11. Cải thiện thông tin trạng thái mạng

co gi moi trong ban windows 10 20h1 update 6

Xem thông tin trạng thái mạng chi tiết

Trang trạng thái mạng được thiết kế lại, cung cấp nhiều thông tin hơn về khả năng kết nối của thiết bị bằng cách kết hợp nhiều trang để cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ ràng về cách bạn kết nối với Internet.
 

12. Kết nối Bluetooth nhanh hơn

Microsoft đã cải thiện khả năng kết nối của Bluetooth của Windows 10. Trước đây, nó có tên là Quick Pair và giờ được gọi là Swift Pair.
 

13. Thay đổi màu sắc của con trỏ văn bản

co gi moi trong ban windows 10 20h1 update 7

20H1 cho phép bạn đổi kích thước và màu sắc con trỏ văn bản

Bạn có thể điều chỉnh kích thước và màu sắc của con trỏ văn bản trong Settings > Ease of Access > Text Cursor.
 

14. Thực hiện thao tác kéo thả bằng mắt

Windows 10 có tính năng Eye Control hoạt động với các thiết bị theo dõi chuyển động của mắt cụ thể. Trên 20H1, bạn có thể thực hiện thao tác kéo thả chỉ bằng cách di chuyển mắt của mình.
 

15. Cải thiện cài đặt ngôn ngữ

co gi moi trong ban windows 10 20h1 update 8

Hiển thị ngôn ngữ đang được sử dụng trong trang Language

Cài đặt Language giờ hiển thị ngôn ngữ được chọn theo mặc định cho Windows, ứng dụng và trang web, bàn phím... ở phía trên đầu màn hình. Bản cập nhật này cũng hỗ trợ tốt hơn cho các ngôn ngữ không phải tiếng Anh. Tính năng gõ thông minh của bàn phím cảm ứng SwiftKey giờ hỗ trợ 39 ngôn ngữ khác nhau.
 

16. Disk Cleanup sẽ không xóa thư mục download

Với bản cập nhật mới này, thư mục Download đã bị loại bỏ khỏi ứng dụng Disk Cleanup cổ điển. Bạn vẫn có thể sử dụng Disk Cleanup để làm sạch thùng rác, xóa thư mục tạm, loại bỏ các cài đặt Windows cũ và nhiều thứ khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/co-gi-moi-trong-ban-windows-10-20h1-update-54945n.aspx
Ngoài những tính năng và cải tiến đáng chú ý được kể trên, bản cập nhật Windows 10 20H1 Update còn có một số thay đổi khác như khả năng tìm kiếm nhanh trên Search Home, bật/tắt nhanh các ứng dụng khởi động cùng hệ thống, nâng cấp chế độ Tablet Mode và nhiều hơn nữa. Trước đây, Windows 10 20H1 đã được lên kế hoạch phát hành vào mùa xuân năm 2020, nhưng có vẻ như người dùng có thể thấy bản cập nhật đến sớm hơn dự kiến.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 10 Build 9926 có những thay đổi gì trong Menu Start
Bản cập nhật tích lũy Windows 10 KB4048954 có gì mới?
Có nên update Windows 10 Spring Creators Update
Cách cài Windows 10 Spring Creators Update
Windows 10 Spring Creators Update là gì? Có gì mới? Những điểm đáng chú ý
Từ khoá liên quan:

cập nhật Windows

, Windows 10 20H1 Update, bản cập nhật Windows 10 20H1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Ghost Win 10 20H1

  Bản ghost Windows 10 với nhiều cải tiến về ứng dụng

  Windows 10 20H1, còn được gọi là bản cập nhật Windows 10 May 2020 hay Windows 10 2004 mang đến nhiều cải tiến và tính năng mới mà người dùng yêu thích. Với bản ghost Win 10 20H1 được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, bạn có thể cài bản cập nhật Windows 10 May 2020 một cách nhanh chóng và an toàn.

Tin Mới

 • Windows 11 sắp có thêm phím tắt bật tắt micro mới

  Microsoft vừa phát hành bản cập nhật Windows 11 Preview cho người dùng Insider mang theo phím tắt bật tắt micro mới cho Microsoft Teams. Cùng với đó gã khổng lồ cũng bổ sung thêm tính năng thử nghiệm mới cho phép người dùng chia sẻ nội dung từ các ứng dụng khác với Microsoft Teams trên Windows 11 khi đang trong cuộc họp.

 • WhatsApp phiên bản web hỗ trợ tạo sticker tùy chỉnh

  Sau gần 3 năm sau khi bổ sung các gói sticker (nhãn dán) trên nền tảng, cuối cùng WhatsApp cũng hỗ trợ tùy chọn cho phép người dùng tạo sticker tùy chỉnh, tuy nhiên tính năng này hiện chỉ có sẵn trên phiên bản web. Ngoài ra theo The Verge, tính năng tương tự sẽ được triển khai trên ứng dụng WhatsApp cho PC vào tuần tới.

 • Meta hoãn triển khai tính năng mã hóa tin nhắn Facebook và Instagram đến 2023

  Meta sẽ "hoãn" việc triển khai tính năng mã hóa tin nhắn Facebook Messenger và Instagram cho đến 2023 trong bối cảnh các nhà vận động bảo vệ an toàn trẻ em dấy lên lo ngại việc triển khai tính năng có thể ngăn việc phát hiện những kẻ lạm dụng.

 • Code PUBG Mobile 2021 mới nhất

  Thường xuyên nhận Code PUBG Mobile bằng cách truy cập vào bài viết của Taimienphi, tham gia các sự kiện hoặc nhận trực tiếp từ nhà phát hành ... Sau khi sử dụng game thủ sẽ có cơ hội nhận được nhiều món quà giá trị bao gồm skin súng, ngoại trang nhân vật, các phụ kiện đi kèm ... trong mỗi bản cập nhật mới nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá