Châu Úc gồm những nước nào?

Dù là châu lục nhỏ nhất nhưng châu Úc cũng gồm có nhiều nước (quốc gia) khác nhau. Vậy châu Úc gồm những nước nào? không phải ai cũng biết được đáp án, trả lời chính xác. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Châu Úc có phải là châu Đại Dương không? Châu Úc gồm những nước nào? Trên bản đồ địa lý đã phân rõ ràng các châu lục và mỗi châu lục chứa nhiều nước, quốc gia khác nhau. Trong đó, châu Úc (hay còn gọi là Châu Đại Dương, châu Úc tiếng Anh là Australia) bao gồm 14 nước cùng 11 vùng lãnh thổ.

Chau Uc gom nhung nuoc nao 1

Châu Úc có bao nhiêu nước? Gồm các nước nào?

1. Châu Úc gồm bao nhiêu nước?

chau uc gom nhung nuoc nao 2

Bản đồ thế giới châu Úc

Châu Úc ở đâu? Châu Úc là châu lục có diện tích bé nhất trên thế giới (khoảng 9 triệu km2 với dân số 32 triệu người), được Thái Bình Dương bao quanh. Và khi bạn nghe thấy châu Úc là bạn thường liên tưởng đến nước Úc (Autralia) và nước New Zealand nhưng châu Úc bao gồm có 14 quốc gia độc lập được phân chia với diện tích khác nhau. Dù mỗi nước đều có nền kinh tế, lịch sử, giáo dục, dân số, diện tích ... khác nhau nhưng các nước ở trong khu vực châu Úc đều có nét đặc trưng chung. Cụ thể các nước và vùng lãnh thổ trong châu Úc là:

* Danh sách các quốc gia thuộc châu Úc

- Úc
- New Zealand
- Fiji
- Tonga
- Papua New Guinea
- Quần đảo Solomon
- Đảo Marshall
- Vanuatu
- Micronesia
- Kiribati
- Palau
- Tuvalu
- Samoa
- Nauru

* Danh sách vùng lãnh thổ thuộc châu Úc

- Samoa (Mỹ)
- Guam (Mỹ)
- New Caledonia (Pháp)
- Wallis và Futuna (Pháp)
- Polynesia (Pháp)
- Quần đảo Cook (New Zealand)
- Tokelau (New Zealand)
- Niue (New Zealand)
- Quần đảo Pitcairn (Anh)
- Đảo Norfolk (Úc)

3. Vài nét về châu Úc

Như nói ở trên, châu Úc là châu lục có diện tích nhỏ nhất, tuy nhiên dân số của châu lục này chưa phải là thấp nhất, vẫn được xếp vào dân số nhỏ đứng thứ 2 trên thế giới.

Lúc đầu, châu Úc được xem là phần đất liền của biển Thái Bình Dương, bắt đầu từ eo biển Malacca tới bờ biển của châu Mỹ. Châu Úc được đánh giá là vùng sinh thái ở trên thế giới được nhiều người cư trú trong nhiều thiên nhiên kỷ. Hệ sinh thái, động thực vật ở châu Úc đa dạng và phong phú gồm nhiều dãy núi hoang vu, rừng rậm nhiệt đới, hoang mạc, vùng đất cao ven biển.

Đối với nền kinh tế thì các nước có tốc độ phát triển khác nhau nhưng đều có quy mô lớn, chịu sự chi phối trong khu vực. Vì thế mà châu Úc xếp vào top nhóm có bình quân GPD đầu người cao nhất.

=> Xem thêm: Châu Á có bao nhiêu nước?

https://thuthuat.taimienphi.vn/chau-uc-gom-nhung-nuoc-nao-49641n.aspx
Hy vọng với chia sẻ trên đây về châu Úc gồm những nước nào? Các bạn đã có được những thông tin hữu ích nhất để nếu như bạn đang có ý định xuất khẩu lao động tới châu lục này thì có lựa chọn nước phù hợp nhất.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tự sướng là gì ở Nam, Nữ? Có khác với Selfie và Wefie?
Trứng kiến vàng dùng để làm gì? có tốt không?
C&B nghĩa là gì ? vai trò của chuyên viên C&B
Fwb nghĩa là gì?, Fwb ONS là gì
Câu đố vui trong Nhanh như chớp mùa 2 tập 20
Từ khoá liên quan:

Châu Úc gồm những nước nào

, chau uc gom nhung nuoc nao, châu úc có phải là châu Đại dương không,

SOFT LIÊN QUAN
 • 1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp

  Hỏi đáp kiến thức tổng hợp tự nhiên - xã hội

  1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp tập hợp 20 file word gồm những câu hỏi và trả lời ngắn gọn về tất cả các lĩnh vực như tự nhiên, xã hội, địa lý, lịch sử, sinh học, hóa học... Các câu hỏi đều là những kiến thức cần thiết, ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản VNEID trên điện thoại

  Đăng ký tài khoản VNEID là bước quan trọng để trải nghiệm toàn bộ dịch vụ của VNEID, ứng dụng định danh điện tử công dân số quốc gia Việt Nam có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống. Người dùng cần đăng ký VNEID và kích hoạt tài khoản VNEID các mức độ, xác thực thông tin để truy cập các dịch vụ trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính.

 • Giá vàng SJC tại Hà Nội hôm nay cập nhật mới nhất

  Giá vàng SJC tại Hà Nội hôm nay vẫn đang giảm mạnh, người dân có nhu cầu mua hoặc bán thì cập nhật thông tin thường xuyên, hàng ngày để nắm rõ biến động về giá. Cách này giúp bạn đầu tư mua bán vào vàng SJC hiệu quả hơn

 • Mua vàng SJC ở đâu tại TPHCM?

  Nếu bạn đang có nhu cầu mua vàng SJC tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng không biết phải đến điểm giao dịch nào uy tín, chất lượng thì có thể tham khảo danh sách dưới đây của Taimienphi để lụa chọn, mua sắm.

 • Mã Code JX2 Origin ADNX Mobile mới nhất tháng 6/2024

  Tổng hợp Code JX2 Origin ADNX Mobile mới nhất dành cho bản chính thức Open Beta, người chơi sau khi đổi giftcode nhận ngay KNB, Thổ Địa Phù,Mật Lệnh Sư Môn, Tiểu Nhân Sâm, Ngọc Linh Tán ... và nhiều thứ khác.