Xem mọi file video bằng Windows Media Player trên Win 7

Có rất nhiều hướng dẫn giúp bạn xem mọi định dạng video trên Win 7, nhưng hầu hết đều yêu cầu phải tải phần mềm hãng thứ 3 có phí hoặc miễn phí. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Windows Media Player để xem mọi định dạng video yêu thích.

Mặc định phần mềm Windows Media Player chỉ hỗ trợ người dùng xem những đuôi video như WMV, MPG, MPEG, M4A... Trong khi đó video download từ Internet chủ yếu sử dụng các đuôi như MKV, MP4, FLV, hoặc AVI. Chính vì vậy khi sử dụng Windows Media Player để mở các video này, chắc chắn phần mềm sẽ báo lỗi và không xem được video.

Vậy nếu muốn xem mọi định dạng video trên Win 7 bằng Windows Media Player, bạn nên sử dụng phương pháp mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xem-moi-dinh-dang-video-tren-win-7-bang-windows-media-player-4032n.aspx
Tải bản cài đặt Win 7

Cách xem mọi định dạng video trên Win 7 bằng Windows Media Player

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải phiên bản Windows 7 Code Pack mới nhất về máy tính.

Bước 2: Ở bước này có 2 tùy chọn bạn cần lưu ý.

Easy Installation: Cài đặt nhanh với các bước được tối giản hóa. Bạn nên sử dụng tùy chọn này nếu đây là lần cài đặt đầu tiên.

Detailed Installation: Cài đặt ở chế độ đầy đủ với các bước chi tiết. Bạn có thể chọn hoặc loại bỏ những tùy chọn đuôi video mình không thích

Nhấn Next để tiếp tục.

xem video tren win 7 bang windows media player

Bước 3: Chọn I Agree.

 xem moi dinh dang video win 7

Bước 4: Phần mềm sẽ tiến hành cài đặt. Sau khi kết thúc sẽ hiển thị thông báo khởi động lại máy tính để hoàn tất. Nhấn OKFinish sau đó khởi động lại máy tính.

xem moi dinh dang video windows media player

Đó là tất cả các bước để xem mọi định dạng video trên Win 7 bằng Windows Media Player. Tất nhiên với tùy chọn Easy Installation, một số đuôi không thông dụng lắm sẽ được bỏ quá. Nhưng trừ khi bạn là đạo diễn hay biên tập viên video mới cần quan tâm đến những đuôi này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách cài đặt K-Lite Codec Pack giúp xem video chất lượng cao nếu muốn tìm hiểu thêm.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Không xem được video trên windows 10
Cách chụp ảnh Video trên VLC Media Player khi đang xem phim
Chụp hình video khi xem trên Windows Media Player
Cách dùng Window Media Player 12
Fix lỗi Windows Media Player cannot play the file khi xem video
Từ khoá liên quan:

xem video tren win 7 bang windows media player

, xem moi dinh dang video windows media player, xem moi dinh dang video win 7,

SOFT LIÊN QUAN
  • VLC cho Mac

    Nghe nhạc, xem video chuyên nghiệp trên máy tính Mac

    VLC cho Mac (hay VLC Media Player for Mac) hỗ trợ người dùng xem phim, nghe nhạc trên hệ điều hành Mac OSX chất lượng và ổn định.Với khả năng phát hầu hết các định dạng video, âm thanh phổ biến hiện nay như MKV, FLV, AVi ...

Tin Mới