Cách tìm số serial của máy Mac

Trên tất cả các máy Mac đều có số số serial (serial number) và mỗi số serial là duy nhất trên một máy Mac, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tìm số serial của máy Mac nhé.

Số serial đi kèm với bo mạch chủ của máy tính, vì vậy nếu thay thế bo mạch chủ, cần đảm bảo bo mạch chủ mới đã cập nhật thông tin trên hệ thống của bạn. Vậy làm sao để tìm số serial của máy Mac, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết cách tìm số serial của máy Mac dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé.

1. Cách tìm số serial của máy Mac

Giả sử nếu không tìm được hoặc có thể cái gì đó đã che mất số serial, hay nó đã bị mờ theo thời gian, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo các bước dưới đây để tìm hiểu cách tìm số số serial của máy Mac.

Đầu tiên trên máy Mac của bạn, truy cập menu Apple chọn About this Mac.

cach tim so serial cua may mac

Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình bạn sẽ thấy có khung có tên Serial Number. Đây chính là số serial của máy Mac.

cach tim so serial cua may mac 2

Về cơ bản, số serial của máy Mac dài 12 ký tự bao gồm cả chữ số và chữ cái.

2. Sử dụng số serial của máy Mac

Sau khi đã lấy được số serial, bạn có thể sử dụng để xác định dòng Mac đang sử dụng, hoặc có thể sử dụng để tìm kiếm cái gì đó liên quan đến số serial trên trang web của Apple.

Chẳng hạn Apple vừa có chương trình thay thế pin miễn phí cho một số dòng Macbook cụ thể. Để kiểm tra xem Macbook mà bạn đang dùng có đủ điều kiện hay không, bạn có thể sử dụng số serial.

Hoặc trong trường hợp nếu cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ trực tuyến của Apple để được trợ giúp, số serial cung cấp cho bộ phận hỗ trợ dễ dàng tìm ra cấu hình hệ thống của bạn.

Ngoài ra số serial cũng được sử dụng như công cụ chống trộm cấp thấp. Nói số serial là công cụ chống trộm cấp thấp vì số này có thể bị xóa. Nếu nghi ngờ phần cứng Macbook của mình bị "tráo" trong quá trình sửa chữa, bạn có thể kiểm tra số serial của thiết bị. Đồng thời nếu biết số serial, bạn cũng có thể chứng minh Macbook là của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tim-so-serial-cua-may-mac-47678n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tìm số serial của máy Mac, các bạn xem thêm cách tìm số Serial trên Windows tại đây. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xem và đọc địa chỉ MAC của máy tính Windows 7/ 8 và Mac OS X
9 phím tắt khởi động khắc phục sự cố Mac
Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành mac OS trên máy ảo
Cách cài đặt game trên Mac
10 thủ thuật tìm kiếm trên Mac người dùng nào cũng cần biết
Từ khoá liên quan:

Cách tìm số serial của máy Mac

, tìm số serial của máy Mac, tìm serial number của máy Mac,

SOFT LIÊN QUAN
  • AppShelf for Mac

    Cung cấp thông tin số serial ứng dụng trên Mac

    AppShelf for Mac là phần mềm cung cấp thông tin số serial ứng dụng trên hệ điều hành Mac. Nó cho phép tìm kiếm các thông tin đăng kí cho phần mềm, thông tin hóa đơn trong phần mềm đó. Ngoài ra còn giúp bạn nắm rõ moi thô ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá