Cách sửa màn hình iPhone bị hở sáng

Màn hình iPhone bị hở sáng là một lỗi hiếm khi gặp phải. Thông thường do quá trình sử dụng người dùng va đập iPhone, dẫn tới màn hình iPhone bị hở sáng. Trước tiên, bạn cần kiểm tra để biết chính xác lỗi trên iPhone, iPad và tìm hiểu cách sửa màn hình iPhone bị hở sáng như thế nào.

Màn hình iPhone bị hở sáng là một lỗi khá nghiêm trọng, có thể màu sắc màn hình sẽ có những điểm bị thay đổi hoặc trên vỏ iPhone bị hở sáng. Tác động ngoại lực là nguyên nhân chủ yếu dấn tới vấn đề này. Trong một số trường hợp có thể iPhone sẽ bị vỡ màn hình dẫn tới phải thay màn hình iPhone bị vỡ. Còn trường hợp nhẹ hơn, màn hình chỉ bị hở sáng thì không cần thay màn hình iPhone bị vỡ mà có thể chỉnh sửa bằng nhiều cách như ép lại keo, thay đèn. Vậy nguyên nhân chi tiết của lỗi màn hình iPhone bị hở sáng là do đâu, làm thế nào để sửa màn hình iPhone bị hở sáng. Hãy xem những hướng dẫn về nguyên nhân cũng như cách sửa màn hình iPhone bị hở sáng sau đây.

cach sua man hinh iphone bi ho sang

Cách sửa màn hình iPhone bị hở sáng:

1. Nguyên nhân màn hình iPhone bị hở sáng

Lỗi màn hình sáng thường tới từ các màn Smartphone LCD, sử dụng công nghệ ánh sáng ngược. Không chỉ là màn hình iPhone bị hở sáng, mà các màn hình Android như Samsung, OPPO ... đều có khả năng bị lỗi này.

cach sua man hinh iphone bi ho sang 2

Màn hình iPhone bị hở sáng dễ nhận biết khi bạn để màn hình màu tối. Có thể kiểm tra bằng cách bật Camera chụp ảnh và che bàn tay trước mặt kính Camera. Hoặc người dùng cũng có thể mở cái chế độ kiểm tra màu nền trên iPhone để test khi đi mua điện thoại.

2. Cách sửa màn hình iPhone bị hở sáng

- Còn bảo hành chính hãng.

Nếu như iPhone, iPad của bạn vẫn trong thời gian 1 năm bảo hành của Apple. Sẽ không khó để sửa màn hình iPhone bị hở sáng. Chỉ cần mang chiếc iPhone, iPad đến các trung tâm bảo hành Apple, kèm theo giấy bảo hành của bạn thì sẽ được hãng hỗ trợ khắc phục lỗi.

Ngoài ra với những iPhone, iPad vẫn trong thời hạn bảo hàng 1 đổi 1, thường là trong 1 tháng hoặc 1 năm với một số sản phẩm thì sẽ được Trung tâm bán máy đổi cho bạn chiếc iPhone, iPad khác.

cach sua man hinh iphone bi ho sang 3

- Hết bảo hành chính hãng, máy xách tay, máy Lock, trao đổi qua tay.

Một trường hợp khác đó là iPhone, iPad của bạn đã sử dụng lâu ngày, do tác động ngoại lực dẫn tới thiết bị va đập và màn hình iPhone bị hở sáng. Tương tự như vậy, với các iPhone xách tay, iPhone Lock thì cũng rất khó để nhận được sự bảo hành chính hãng của Apple. Lúc này người dùng cần mang thiết bị tới cửa hàng mình đã mua máy và yêu cầu hỗ trợ. Nếu vẫn trong thời hạn bảo hành của cửa hàng thì họ phải có trách nhiệm giải quyết giúp bạn.

Tuy nhiên nếu thiết bị không còn được hỗ trợ bảo hành, người dùng cần chấp nhận mang thiết bị tới các cửa hàng sửa chữa để được khắc phục. Thường thì lỗi màn hình iPhone bị hở sáng chỉ do các đèn LED có vấn đề. Người dùng không cần phải thay màn hình iPhone vẫn có thể khắc phục được lỗi. Còn với trường hợp xấu nhất bạn phải thay cả cụm màn hình thì giá thành khá cao.

cach sua man hinh iphone bi ho sang 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-man-hinh-iphone-bi-ho-sang-23079n.aspx
Không chỉ là lỗi hở sáng màn hình mà một vấn đề khác cũng thường gặp khi sử dụng iPhone, iPad là bị lỗi màn hình sọc. Tương tự như sửa màn hình iPhone bị hở sáng, các bạn cũng phải sửa màn hình iPhone  bị sọc tương tự vậy. Hãy tham khảo, tìm hiểu những trung tâm sửa chữa Smartphone uy tín để được hỗ trợ thay thế, sửa màn hình iPhone bị sọc trực tiếp. Nếu không tin tưởng các cửa hàng, người dùng không nên để iPhone, iPad lại cửa hàng để sửa, bởi các linh kiện, phụ kiện của máy rấy dễ bị đánh tráo.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa màn hình iphone bị nháy
Sửa lỗi iPhone khóa màn hình liên tục, nóng máy, treo biểu tượng đồng hồ
Cách sửa lỗi iPhone quay màn hình bị mất tiếng
Cách sửa lỗi iPhone, iPad mất đèn màn hình
Cách sửa màn hình iphone bị nhiễu
Từ khoá liên quan:

sua man hinh iphone bi ho sang

, man hinh iphone ho sang, cach sua man hinh iphone ho sang,

SOFT LIÊN QUAN
  • ActivePresenter

    Quay phim, chụp ảnh màn hình máy tính và laptop

    ActivePresenter được sử dụng để quay phim và chụp ảnh màn hình hiệu quả, đồng thời còn cung cấp các công cụ để chỉnh sửa các video màn hình được lưu lại. Phần mềm này còn có những khả năng đặc biệt như chuyển văn bản thà ...
  • F.lux Điều chỉnh độ sáng màn hình PC
  • iBrightness Điều chỉnh độ sáng màn hình
  • ScreenBright Điều chỉnh màu sắc và độ sáng màn hình
  • DimScreen Giảm độ sáng màn hình
  • LinkBrightness Điều chỉnh độ sáng màn hình

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá