Cách sử dụng Canva thiết kế CV xin việc ấn tượng cực đơn giản

Canva là công cụ thiết kế, chỉnh sửa ảnh và video hoàn toàn miễn phí. Với Canva bạn đọc có thể tự tạo cho mình một CV xin việc ấn tượng theo phong cách của riêng mình. Nếu chưa biết cách sử dụng Canva thiết kế CV xin việc như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

Sử dụng Canva thiết kế CV xin việc, logo , tờ rơi hay ảnh bìa Facebook cũng là một trong những xu hướng đang phát triển hiện nay khi mà bạn có thể tạo Logo online, tạo các loại ảnh bìa với các công cụ cơ bản nhưng lại rất hữu dụng. Và nếu đang cần một công cụ tạo Logo online hay cần các CV thiết kế chuyên nghiệp thì sử dụng Canva thiết kế CV xin việc chính là giải pháp mà bài viết này sẽ mang đến cho bạn.

cach tap cv xin viec dep nhat

Cách sử dụng Canva để thiết kế CV xin việc

Tải Canva trên điện thoại tại đây:

-  Download Canva cho Android
-  Download Canva cho iPhone

Canva là một trong những dịch vụ giúp bạ thiết kế CV hay các vấn đề liên quan đến logo, tờ rơi hay ảnh bìa Facebook từ những mẫu có sẵn sau đó bạn được phép thêm và phát triển những mẫu đó ra thành tác phẩm của mình, sử dụng Canva thiết kế CV xin việc có 2 chế độ là miễn phí và thu phí nhưng chỉ với miễn phí thôi tôi tin chắc rằng bạn đọc cũng cảm thấy hài lòng vì những gì nó đem lại.


Hướng dẫn sử dụng Canva thiết kế CV xin việc

Bước 1: Để sử dụng Canva thiết kế CV xin việc bạn phải truy cập TẠI ĐÂY, sau đó chúng ta sẽ tiến hành đăng ký tài khoản nhé bởi ngay giao diện Canva hiện ra bạn sẽ nhận được yêu cầu đăng ký và để thuận tiện bạn có thể sử dụng Gmail của mình làm tài khoản.

cach su dung canva de thiet ke cv xin viec logo to roi anh bia facebook

Bước 2: Sau đó chúng ta sẽ tiến hành đăng ký Canva, việc đăng ký rất nhanh và bạn không cần phải kích hoạt tài khoản vẫn có thể sử dụng được ngay.

tao cv xin viec bang canva

Bước 3: Tiếp theo bạn lựa chọn một nghề nghiệp nhất định để Canva đề xuất cho bạn cách mẫu thích hợp còn nếu không bạn hãy cứ chọn không lựa chọn nào ở trên.

thiet ke cv xin viec bang canva

Tiếp tục hãy bỏ qua lời mời thành viên trong nhóm của Canva.

huong dan thiet ke cv xin viec bang canva

Bước 4: Tại đây phần chọn mẫu thiết kế hiện lên, vì chúng ta sử dụng Canva thiết kế CV xin việc nên Taimienphi.vn sẽ lựa chọn phần sơ yếu lý lịch.

tao mau cv xin viec bang canva

Bước 5: Bên trong còn rất nhiều kiểu sơ yêu lý lịch cho bạn lựa chọn và ở bước này bạn có thể chọn theo ý thích của mình nhé.

huong dan thiet ke cv xin viec tren canva

Ngay khi vào trong chúng ta sẽ được xem một video ngắn mô tả các sử dụng Canva.

tao cv xin viec tren canva

Bước 6: Bây giờ hãy bắt đầu sử dụng Canva thiết kế CV xin việc nào, đầu tiên là chọn bố cục. Bạn chỉ được sử dụng những bố cục có chữ miễn phí, hãy nhấn và kéo thả sang bên phải nhé.

tao cv tren canva

Bước 7: Sau khi tìm được bố cục rồi hãy tiến hành chỉnh sửa chữ bằng cách nhấn vào chữ, sẽ có một bộ công cụ ở trên cho phép bạn chỉnh font chữ, cỡ chữ cũng như các định dạng cơ bản như trong ảnh.

mau cv tren canva

Bước 8: Mẫu được thiết kế chia làm nhiều khu vực nên bạn có thể nhấn vào để chỉnh sửa chữ từng khu vực một.

tao cv tren canva

Bước 9: Với phần chỉnh sửa năng lực theo thang điểm bạn có thể chỉnh sửa 5 màu ở trên với mức độ đậm nhạt tùy theo ý bạn.

thiet ke cv bang canva

Và kết quả bạn có thể nhìn thấy ở phần kỹ năng như hình ảnh dưới đây.

cach su dung canva de thiet ke cv xin viec logo to roi anh bia facebook 13

Bước 10: Tiếp theo chúng ta sẽ chọn một bức ảnh của mình làm ảnh đại diện CV, bạn vào phần tải lên và sử dụng ảnh trong máy, đã mua hoặc trên Facebook nhé.

cach su dung canva de thiet ke cv xin viec logo to roi anh bia facebook 14

Nhấn vào phần tải lên ảnh của riêng bạn ( ở đây Taimienphi.vn sử dụng Canva thiết kế CV xin việc với ảnh lấy từ trong máy).

cach su dung canva de thiet ke cv xin viec logo to roi anh bia facebook 15

Bước 11: Kéo nó sang phần ảnh đang có ở CV bạn sẽ thấy nó thay đổi ngay, bạn có thể kéo phóng to thủ nho sao cho phù hợp với ý kiến của bạn nhất.

cach su dung canva de thiet ke cv xin viec logo to roi anh bia facebook 16

Bước 12: Và để trang trí cho đẹp hơn bạn có thể sử dụng thêm thành phần với các miếng sticker ngộ nghĩnh.

cach su dung canva de thiet ke cv xin viec logo to roi anh bia facebook 17

Hoặc thêm những dòng text mặc định được phối sẵn rất đẹp mắt.

cach su dung canva de thiet ke cv xin viec logo to roi anh bia facebook 18

Đừng quên thêm nền cho CV của mình nhé, việc sử dụng Canva thiết kế CV xin việc sẽ không hoàn hảo nếu thiếu đi màu nền.

cach su dung canva de thiet ke cv xin viec logo to roi anh bia facebook 19

Bước 13: Sau cùng bạn có thể nhấn vào phần tải xuống để tải CV mà mình đã thiết kế xong.

cach su dung canva de thiet ke cv xin viec logo to roi anh bia facebook 20

Tại đây bạn có thể xuất ra file JPG, PNG, PDF nhưng Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng PDF để có chất lượng tốt nhất.

cach su dung canva de thiet ke cv xin viec logo to roi anh bia facebook 21

Bước 14: Sau đó hãy nhấn vào tải xuống để tiến hành tải thiết kế mà bạn vừa sử dụng Canva thiết kế CV xin việc.

cach su dung canva de thiet ke cv xin viec logo to roi anh bia facebook 22

Tiến hành lưu file về máy tính của bạn.

cach su dung canva de thiet ke cv xin viec logo to roi anh bia facebook 23

Và kết quả cuối cùng sẽ được như hình dưới đây, trên đây là hướng dẫn sử dụng Canva thiết kế CV xin việc demo nên trong CV vẫn còn vài chỗ Taimienphi.vn để tiếng Anh. Nếu bạn muốn có thể thay đổi toàn bộ nội dung về tiếng Việt nếu xin việc trong nước hoặc toàn bộ nội dung tiếng Anh nếu xin việc ở các công ty nước ngoài.

cach su dung canva de thiet ke cv xin viec logo to roi anh bia facebook 24


Thay vì sử dụng trực tuyến, các bạn cũng có thể tải Canva về máy tính và sử dụng, từ đó giúp cho việc thiết kế được nhanh chóng và hiệu quả hơn khi sử dụng trên trình duyệt web.
Xem thêm: Tải Canva về máy tính

Như vậy là chúng ta vừa hoàn tất sử dụng Canva thiết kế CV xin việc, bạn thấy đấy để có được một CV xin việc chuyên nghiệp không hề khó phải không nào. Hãy làm theo hướng dẫn để có thể sử dụng Canva thiết kế CV xin việc chất lượng cho riêng mình nhé. Ngoài ra, cách viết CV xin việc như thế nào cho chuẩn thì không phải ai cũng biết, để viết CV xin việc chuẩn, các bạn cần tham khảo nhiều mẫu sẵn có trên internet hoặc trên Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-canva-de-thiet-ke-cv-xin-viec-logo-to-roi-anh-bia-facebook-30328n.aspx
Ngoài Canva ra thì nếu bạn quan tâm có thể sử dụng DesignBold thử. Đây là startup từng gây được tiếng vang của Việt Nam khi bạn có thể sử dụng DesignBold thiết kế online tương tự như Canva. Hãy cùng sử dụng thử và trải nghiệm xem dịch vụ nào thích hợp với bạn nhất nhé.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thiết kế bìa sách đơn giản với phần mềm trực tuyến Canva
Cách tải ảnh lên Canva trên máy tính đơn giản nhất
Cách chuyển từ Canva sang PowerPoint cực nhanh, đơn giản
Cách tạo mockup bằng Canva siêu nhanh, đơn giản nhất
Cách tạo tài khoản Canva Pro miễn phí vĩnh viễn đơn giản nhất
Từ khoá liên quan:

su dung canva thiet ke cv xin viec

, Cách thiết kế CV xin việc bằng Canva, Tạo mẫu CV chuyên nghiệp bằng Canva,

SOFT LIÊN QUAN
 • Canva

  Sửa ảnh, thiết kế đồ họa, tạo video cho mạng xã hội

  Canva là công cụ thiết kế đồ họa miễn phí giúp người dùng có thể chỉnh sửa ảnh, video, tạo các mẫu thiết kế như poster, logo, thiệp mời,... Bạn cũng có thể tải Canva về hoặc sử dụng trực tiếp trên nền tảng Web với đầy đủ các tính năng. Canva cũng sở hữu nhiều sticker, nhãn dán, hiệu ứng và font chữ,... giúp người dùng có thể thêm vào trong ảnh, video dễ dàng hơn.

Tin Mới

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Code Tower Defense X mới nhất tháng 6/2024 và cách nhập

  Code Tower Defense X trong Roblox rất tuyệt vời vì chúng mang lại cho bạn phần thưởng miễn phí, quan trọng nhất là Vàng. Bạn có thể sử dụng Vàng để mua các đơn vị mới và nâng cấp cần thiết để giành chiến thắng trong trận đấu.