Cách kiếm Mob Heads trong Minecraft 1.20

Mob Heads là một trong những vật phẩm hiếm mà các game thủ đều tìm kiếm trong Minecraft 1.20. Trang bị này có thể ngụy trang cho người chơi, trang trí nhà hoặc thậm chí tạo ra trùm Wither. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách kiếm Mob Heads trong Minecraft 1.20

Mob Heads hay đầu của Mob là đầu của người chơi (Chỉ tính Steve), những loài động vật và quái vật trong Minecraft. Cho tới bản cập nhật snapshot 22w46a, chúng ta đã có tổng cộng 7 loại Mob Heads đó là : Đầu của Steve, zombie, skeleton, trùm Wither, creeper, piglin và rồng. Dưới đây là các cách người chơi có thể kiếm được đầu của Mob trong Minecraft

cach kiem mob heads trong minecraft 1 20

Cách lấy mod heads trong Minecraft 1.20


Mục Lục bài viết:
1. Cách lấy đầu của Zombie/Skeleton/Creeper/Piglin.
2. Cách lấy đầu của trùm Wither.
3. Cách lấy đầu của Rồng trong Minecraft.
4. Lấy Mob Heads với lệnh cheat code.
5. Cách sử dụng Mob Heads để tạo âm thanh trong Minecraft.

Cách kiếm Mob Heads trong Minecraft 1.20


1. Cách lấy đầu của Zombie/Skeleton/Creeper/Piglin

- Thu thập Charged Creepers

Để có thể lấy được Mob Heads, người chơi cần phải thu thập được Charged Creepers. Creeper là một biến thể khác mạnh hơn Creeper thường. Khi Creeper bị sét đánh, nó sẽ biến thành Charged Creeper và tăng điểm sát thương tối đa khi nổ từ 64 lên 127.

cach lay va su dung mob heads trong minecraft 1 20

Để tạo Creeper tích điện, người chơi có thể sử dụng 2 cách sau:

- Đánh Creeper bằng Cây Đinh Ba được phù phép Channeling. Tuy nhiên người chơi không cần đánh trực tiếp mà chỉ cần sử dụng Cây Đinh Ba để triệu hồi sét từ khoảng cách 5 ô so với con Creeper đó.
- Xây dựng hàng rào để bẫy Creeper sau đó đặt một Cột Thu Lôi ngay bên cạnh nó.

- Tìm mobs tương ứng

Trên bản Java, một vụ nổ do Creeper tích điện gây ra sẽ "khử" luôn Zombie, Skeleton, Wither và các Creeper khác. Sau vụ nổ, người chơi có thể kiếm được một đầu Mob duy nhất. Vì vậy, nếu như có nhiều loại Mob khác nhau chết trong vụ nổ, đầu của một Mob ngẫu nhiên sẽ rơi ra.


2. Cách lấy đầu của trùm Wither

Wither là một biến thể của Skeleton được trang bị một cây kiếm đá chứa chất độc chết người và được coi là trùm cuối của các con Mobs. Chúng chủ yếu xuất hiện trong các pháo đài địa ngục ở cấp độ ánh sáng 0 và đi theo nhóm 4 con. Đánh bại Wither, người chơi có thể nhận được các vật phẩm như xương, than, thanh kiếm đá và chiếc đầu của Wither.

cach thu thap mob heads trong minecraft 1.20

Để triệu hồi được Wither, người chơi cần có đầu của các Skeletons bình thường. Tuy nhiên, tỷ lệ rơi ra đầu của Wither khá thấp nên cách tốt nhất là tạo một trang trại Wither để tăng tỷ lệ này.


3. Cách lấy đầu của Rồng trong Minecraft

Đầu Rồng là vật phẩm đặc biệt chỉ có thể lấy được từ các tàu End. Loại đầu Mob này lớn hơn nhiều so với những đầu của mob thông thường trong Minecraft và thậm chí còn có hoạt ảnh riêng.

cach kiem mob heads trong minecraft 1 20 don gian nhat

Cách duy nhất để người chơi lấy được đầu Rồng là khám phá The End và tìm các con tàu End. Người chơi có thể đến thành phố End để kiếm đầu Rồng và Elytra cùng một lúc. Thông thường, chúng sẽ được đặt ở mũi tàu.


4. Lấy Mob Heads với lệnh cheat code

Nếu người chơi quá lười để kiếm những cái đầu của Mob trong Minecraft, cách duy nhất khác để có được chúng là sử dụng cheat code. Người chơi có thể sử dụng lệnh tặng vật phẩm trong Minecraft là /give [amount] [dataTag].

huong dan lay mod heads trong minecraft 1 20

Nếu không sử dụng cheat code, người chơi sẽ không có cách nào lấy được đầu của người chơi khác trong chế độ Survival hoặc chế độ Adventure trong Minecraft. Dưới đây là các lệnh lấy Mob Heads mà người chơi có thể sử dụng trong thế giới đã bật cheat code:

Đầu Skeleton: block.minecraft.skeleton_skull
Đầu Wither Skeleton: block.minecraft.wither_skeleton_skull
Đầu Zombie: block.minecraft.zombie_head
Đầu người chơi: block.minecraft.player_head
Đầu Creeper: block.minecraft.creeper_head
Đầu Dragon: block.minecraft.dragon_head
Đầu Piglin: block.minecraft.piglin_head


5. Cách sử dụng Mob Heads để tạo âm thanh trong Minecraft

Trong bản cập nhật Minecraft 1.20, Mojang đã giới thiệu một cơ chế mới cho phép người chơi đặt Mob Heads lên các khối ghi chú để phát âm thanh ra xung quanh. Đây là một cơ chế mới thú vị mà game thủ có thể sử dụng để sáng tạo các trò chơi khăm hoặc làm chuông cửa. Để tìm hiểu cách sử dụng đầu Mob để tạo âm thanh, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Tạo một Note Block bằng bàn chế tác và đặt Note Block đó trên bề mặt phẳng.

meo kiem mob heads trong minecraft 1 20

Bước 2: Đặt một tấm ép bằng gỗ bên cạnh Note Block đó (người chơi có thể sử dụng đòn bẩy, nút bấm hoặc bất kỳ vật phẩm nào có thành phần là Đá Đỏ).

kiem mob heads trong minecraft 1 20 nhanh chong

Bước 3: Đặt Mob Heads lên trên Note Block.

cach kiem mob heads trong minecraft 1 20

Bước 4: Đạp lên tấm ép gỗ để Mob Heads phát ra âm thanh tương ứng với loại Mob đó. Đầu của người chơi rõ ràng sẽ không phát ra âm thanh gì, vì nhân vật của người chơi trong Minecraft không nói chuyện.


Để tìm hiểu về những thay đổi, cập nhật mới trong Minecraft 1.20 bạn đọc có thể tham khảo chi tiết bản cập nhật tại đây.
Xem thêm: Chi tiết bản cập nhật Minecraft 1.20

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-mob-heads-trong-minecraft-1-20-73709n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã giới thiệu với các game thủ cách kiếm Mob Heads trong Minecraft 1.20 và cách sử dụng đầu của Mob để tạo âm thanh. Hy vọng những mẹo nhỏ này có thể giúp người chơi khám phá thêm nhiều điều thú vị trong thế giới Minecraft.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nhận EXP không hạn giới trong Minecraft
Top 5 mob nguy hiểm nhất trong Minecraft 1.18
5 Cách sử dụng tre trong Minecraft 1.20
Cách tải và cài Minecraft 1.20 nhanh chóng, đơn giản nhất
Cách kiếm Redstone trong Minecraft 1.19
Từ khoá liên quan:

cách kiếm Mob Heads trong Minecraft 1.20

, cách kiếm đầu của Mob trong Minecraft, Cách lấy Mod Heads trong Minecraft 1.20,

SOFT LIÊN QUAN
 • Minecraft RTX

  Game Minecraft mới cho Windows 10

  Minecraft RTX mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho Minecraft. Tham gia phiên bản beta để tận hưởng thế giới do người sáng tạo tạo ra với ánh sáng chân thực, màu sắc rực rỡ, nước phản chiếu tự nhiên và kết cấu phát sáng.

Tin Mới

 • Cách lấy khối Deepslate trong Minecraft đơn giản nhất

  Deepslate là một khối tài nguyên Minecraft tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn phát triển nhanh trong trò chơi, một vật liệu có giá trị mà bạn có thể sử dụng để làm mọi thứ từ công cụ và vũ khí cho vật liệu xây dựng. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu khối Deepslate trong Minecraft là gì ? Cách lấy khối Deepslate trong Minecraft như thế nào qua bài viết sau đây nhé.

 • Cách kiếm Redstone trong Minecraft 1.19

  Redstone (hay đá đỏ) là một trong những loại quặng quý hiếm trong Minecraft, được sử dụng để tự động hóa một số quy trình, ngoài cách phổ biến là khai thác, còn có nhiều cách kiếm Redstone trong Minecraft 1.19 khác.

 • Cách nuôi ong lấy mật trong Minecraft 1.19

  Để nuôi ong lấy mật trong game Minecraft 1.19 không phải là dễ dàng nếu không biết cách, nội dung bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nuôi ong lấy mật một cách chi tiết nhất

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.