Cách kết nối cổng SATA cho máy tính để bàn

Đối với sinh viên hay nhân viên văn phòng, lưu trữ dữ liệu luôn là vấn đề được đông đảo người quan tâm. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cách kết nối cổng SATA cho ổ cứng máy bàn thông dụng và dễ hiểu nhất.

Thông thường, gắn thêm thiết bị vào máy tính là quá trình đòi hỏi người sử dụng cần thông thạo và có những am hiểu nhất định về thiết bị. Tuy nhiên, kết nối cổng SATA không phải là công việc quá khó khăn, chúng ta hoàn toàn có thể thao tác tại nhà với những bước tuần tự.

Cách Kết Nối Cổng Sata Cho Ổ Cứng Máy Bàn

Xác định khoang ổ cứng cần gắn

Khoang thường được gắn vuông góc với đáy thùng máy, trong khi ổ cứng gắn trong khoang thường được đặt song song với đáy của thùng máy. Hãy tìm một chỗ trống thích hợp và vừa vặn để gắn thêm ổ cứng mới.

ket noi cong sata cho o cung may ban

Gắn ổ cứng vào khoang

Hãy đảm bảo ổ cứng được gắn chặt vào khoang bằng 4 con ốc ở hai bên hoặc dưới đáy của ổ. Nhiều trường hợp, đặc biệt là đối với thùng máy dành cho dân độ máy tính thường sử dụng loại khay trượt không cần gắn ốc mà vẫn có thể giữ ổ cứng nằm chắc chắn bằng cách dùng các khóa kẹp.

ket noi cong sata

Kết nối ổ cứng vào cổng SATA
Hãy gắn một đầu của cáp SATA vào ổ cứng và đầu kia vào một cổng SATA có sẵn trên bo mạch chủ. Lưu ý khi kết nối thì sử dụng miếng móc kim loại để giữ cho chắc chắn. ket noi sata toi o cung

Chuẩn bị ổ cứng để sử dụng Sau cùng bạn truy cập vào BIOS hệ thống. Tiếp đến hãy truy cập vào phần System Settings để quan sát xem ổ cứng đã kết nối thành công chưa. Nếu bạn nhìn thấy tên ổ đĩa có nghĩa rằng ổ cứng đã được kết nối thành công.

ket noi cong sata cho o cung may ban, ket noi cong sata, ket noi sata toi o cung

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ket-noi-cong-sata-cho-o-cung-may-ban-4540n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách kết nối cổng SATA cho máy tính để bàn. Thực chất bạn chỉ cần lưu ý cắm đúng dây ứng với vị trí của bo mạch nguồn mainboard mà thôi. Lần đầu thực hiện có thể đem lại cho bạn nhiều bỡ ngỡ, tuy nhiên từ những lần sau bạn sẽ biết được tuần tự các bước phải thực hiện ra sao. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn cách xử lý lỗi Windows không nhận ổ cứng gắn ngoài. Nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo.


Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây
Cách khóa cổng USB bằng USB Disabler Pro trên máy tính
Cách kết nối máy tính với thiết bị ngoại vi, USB, Chuột, cổng mạng internet ...
3 cách sử dụng nhiều bàn phím và chuột trên máy tính
Cách kết nối bàn phím không dây với laptop, máy tính
Từ khoá liên quan:

ket noi cong sata cho o cung may ban

, ket noi cong sata, ket noi sata toi o cung,

SOFT LIÊN QUAN
 • HDD Unlock

  Mở khóa ổ đĩa cứng SATA và IDE

  HDD Unlock là tiện ích hỗ trợ người dùng mở khóa các ổ đĩa cứng SATA và IDE để giành lại quyền điều khiển thiết bị và cài đặt lại ổ đĩa cứng khi mất mật khẩu. HDD Unlock chú trọng đến tính thực tiễn, vì vậy tiện ích này ...

Tin Mới

 • Cách tải và cài đặt Hard Disk Sentinel trên máy tính

  Hard Disk Sentinel (HDSentinel) là phần mềm hỗ trợ người dùng kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa sự cố ổ cứng. Tải và cài đặt Hard Disk Sentinel để giám sát hoạt động của ổ cứng đưa ra những cảnh báo kịp thời cho người dùng và đo tốc độ truyền của ổ đĩa trong thời gian thực

 • Hướng dẫn cách format ổ cứng máy tính chuẩn

  Cách format ổ cứng máy tính chuẩn giúp bạn đưa ổ cứng về tình trạng ban đầu khi chưa có dữ liệu. Việc định dạng ổ cứng sẽ xóa hết các dữ liệu trên máy tính của bạn chính vì thế hãy lưu lại những file quan trong trước

 • Cách chia ổ cứng Windows 11, 10, 8, 7, phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu

  Với việc phân vùng, chia ổ cứng trên Windows 11, 10, 8, 7 giúp bạn tách ổ có dung lượng lớn thành những ổ nhỏ phục vụ cho các công việc khác nhau nhằm lưu trữ dữ liệu. Nếu chưa biết cách chia ổ cứng trên Windows như thế nào để tránh mất dữ liệu bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây và áp dụng nhé.

 • Công thức tính thể tích hình chóp

  Hình học không gian là một trong số các kiến thức khá khó với các em học sinh, tuy nhiên đối với bài toán thể tích hình chóp lại không quá phức tạp, để giúp các em hiểu kĩ hơn về công thức này, mời em cùng đón đọc bài viết chi tiết của chúng tôi.