Cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS nhanh chóng, chính xác nhất

Cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS giúp người dùng có thể phân tích dữ liệu trên SPSS. Đặc biệt đối với những người mới sử dụng phần mềm này, nếu chưa biết cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS thì có thể theo dõi hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

Trong quá trình làm nghiên cứu, chúng ta thường khảo sát, thu thập số liệu và lưu các thông số này trên file Excel. Do đó khi tiến hành phân tích trên SPSS, chúng ta buộc phải import dữ liệu từ Excel vào SPSS. Tuy nhiên công việc nghe chừng đơn giản vậy mà lại có khá nhiều người dùng khá bỡ ngỡ khi không biết cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS. Vì vậy mà thông qua bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS để các bạn có thể kịp thời phân tích thống kê dữ liệu trên phần mềm SPSS nhé.

cach import du lieu tu excel vao spss

Hướng dẫn Import dữ liệu từ Excel vào SPSS


Cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS

Bước 1: Khởi động phần mềm SPSS, các bạn truy cập vào File >Open >Data

cach import du lieu tu excel vao spss

Bước 2: Hộp thoại Open Data hiện lên, các bạn trỏ đến thư mục chứa file excel.

cach import du lieu tu excel vao spss 2

Lưu ý: Các bạn nên để file Excel trong thư mục và đường dẫn tới thư mục đó bằng tiếng Việt không dấu. Ngoài ra, mặc định SPSS sẽ chỉ hiện các file của SPSS (*.sav), muốn hiện file excel thì các bạn chọn Files of type là Excel (*.xls, *xlsx...) chọn đúng file excel cần import để load vào SPSS.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy file Excel cần import xuất hiện, click đúp vào file hoặc chọn file và nhấn vào Open, SPSS sẽ xuất hiện một thông báo như sau.

cach import du lieu tu excel vao spss 3

Tích vào mục Read variable names from the first row of data, SPSS sẽ lấy hàng đầu tiên trong file Excel gắn vào mục tên biến trong SPSS, từ hàng thứ 2 trở đi sẽ là số liệu.

cach import du lieu tu excel vao spss 4

Ngược lại, nếu không tích vào mục này, SPSS sẽ nhận diện từ hàng 1 đến hàng cuối cùng, tất cả đều là dữ liệu.

cach import du lieu tu excel vao spss 5

Tiếp đến tại mục Worksheet Range, đây là 2 phần tùy chọn.

Worksheet: là nơi chọn trang làm việc (sheet làm việc) trên Excel, trường hợp này data của mình nhập chỉ có Sheet1 nên khi click vào tam giác ngược xổ xuống chỉ có 1 tùy chọn Sheet1 [A4:G9], nếu bạn có nhiều trang data khác nhau, thì khi click vào tam giác sẽ có tùy chọn từng trang cho bạn. Ký hiệu A4:G9 là chỉ vùng data của các bạn trong một trang sheet, cụ thể ở đây số liệu nằm từ ô A4 kéo dài đến hết ô G9.

cach import du lieu tu excel vao spss 6

Range: Ở đây SPSS cho phép bạn chọn một vùng data nhỏ trong một vùng data lớn của sheet làm việc. Ví dụ data của bạn chứa từ A4:G9 nhưng bạn chỉ muốn trích một phần nhỏ từ ô A4 đến hết ô G5 trong đó để làm việc thì bạn có thể nhập vào vùng Range: A1:G5.

Ngoài ra, trong Excel, bạn có thể tham khảo cách nhập dữ liệu bằng Fill Options để thực hiện bài toán nhanh hơn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-import-du-lieu-tu-excel-vao-spss-26274n.aspx
Như vậy trên đây là cơ bản cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS, mọi thắc mắc các bạn có thể gửi comment trực tiếp ngay bên dưới và chúng ta sẽ cùng thảo luận nhé. Chúc các bạn làm bài tốt.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.2★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm SHEET trong Excel
Hàm CONCATENATE, hàm nối các chuỗi ký tự trong Excel
Hàm DATEDIF trong Excel, đếm số ngày, tháng, năm trong Excel
3 Cách tính tổng trong Excel nhanh và chuẩn nhất
Lọc dữ liệu trùng trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Từ khoá liên quan:

import dữ liệu từ Excel vào SPSS

, nhập dữ liệu Excel vào spss,

SOFT LIÊN QUAN
 • SPSS

  Phần mềm thống kê, phân tích dữ liệu

  SPSS là phần mềm phân tích dữ liệu cung cấp cho người dùng đa dạng lựa chọn số liệu để phân tích. SPSS có thể xử lý khối lượng số liệu khổng lồ giúp người dùng có thể quản lý cơ sở dữ liệu nhanh chóng. SPSS còn cung cấp ...

Tin Mới

 • Cách ẩn ảnh trên Google Photos nhanh chóng, không cho hiển thị

  Hiện nay, việc chia sẻ ảnh trên Google Photos ngày càng được người dùng sử dụng rộng rãi. Với việc cho phép chúng ta lưu trữ, chia sẻ ảnh với chất lượng cao thì ngoài ra, chúng ta còn có thể ẩn ảnh trên Google Photos để cải thiện sự riêng tư cần thiết chỉ với vài bước đơn giản.

 • Cách cài song song Office 2007 và 2016 trên cùng máy tính

  Cài song song Office 2007 và Offie 2016 trên máy tính sẽ giúp cho chúng ta có nhiều lựa chọn hơn trong việc sử dụng Word, Excel bản 2007 hay 2016, Biết rằng bản Office 2016 mới và nhiều tính năng hơn nhưng vẫn có những bạn vẫn thích sử dụng bản Office 2007.

 • Cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS nhanh chóng, chính xác nhất

  Cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS giúp người dùng có thể phân tích dữ liệu trên SPSS. Đặc biệt đối với những người mới sử dụng phần mềm này, nếu chưa biết cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS thì có thể theo dõi hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

 • Cách đăng nhập WhatsApp Web, Online

  Ngoài hoạt động trên điện thoại, người dùng còn có thể sử dụng WhatsApp trên Web. Tuy nhiên cách đăng nhập WhatsApp Web lại có phần hơi phức tạp so với cách đăng nhập WhatsApp trên điện thoại.