Cách giảm ping LOL, giảm giật lag LOL

Tình trạng người chơi than vãn rất lag trong Liên Minh Huyền Thoại vẫn luôn diễn ra và có đến cả tá gợi ý để giảm ping LOL. Vậy lựa chọn nào là tốt nhất để giảm ping LOL, giảm giật lag LOL khi tham gia các combat. Taimienphi.vn sẽ tư vấn cho bạn thông qua bài viết dưới đây.

Có rất nhiều cách để giúp cho người chơi có thể giảm ping LOL, giảm gật lag LOL ở trong mọi thời điểm. Tuy vậy không phải cách nào cũng áp dụng được và hơn nữa việc giảm ping cao khi chơi game còn phụ thuộc vào chính mạng của bạn. Trong bài viết này Taimienphi.vn không chắc chắn 100% sẽ giúp bạn có thể giảm ping cao khi chơi gamexuống mức thấp nhất nhưng những tối ưu sau đây sẽ phần nào giúp bạn hạn chế việc pin cao cũng nhu giảm ping LOL khi chơi.

cach giam ping lol giam giat lag lol

Cách giảm ping Lol. giảm giật lag LOL

Hướng dẫn cách giảm ping LOL, giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại

1. Lấy lại 100% băng thông cho LOL

Về cơ bản trên máy tính của bạn luôn luôn giữ lại một ít (20%) để phục vụ cho việc update Windows của hệ thống. Tuy nhiên game đã không đủ mà chơi thì lo cái Update đó để làm gì. Chính vì các nguyên nhân như vậy để giảm ping LOL chúng ta nên có 100% hiệu suất băng thông.

Bước 1: Công việc đầu tiên mà bạn cần làm là nhấn tổ hợp phím Windows + R lên rồi nhập vào đó gpedit.msc để truy cập vào Local Group Policy Editor.

cach giam ping lol giam giat lag lol 2

Bước 2: Trong Local Group Policy Editor bạn truy cập theo đường dẫn Local Computer Policy >Computer Configuration >Administrative Templates >Network >QoS Packet Scheduler và nhìn sang bên phải sẽ thấy một tệp file tên là Limit Reservable Bandwidth.

cach giam ping lol giam giat lag lol 3

Bước 3: Tiếp tục click đúp vào Limit Reservable Bandwidth, chọn Enable và tại phần Bandwith limit bạn sửa thành 0 (tương 0%) rồi OK để xác nhận thực thi này lại. Sau thao tác này bạn đã có thể lấy lại 100% băng thông của mình rồi.

cach giam ping lol giam giat lag lol 4

2. Sử dụng dây mạng khi chơi LOL

cach giam ping lol giam giat lag lol 5

Để giảm ping LOL thì sử dụng mạng dây chính là giải pháp thiết thực nhất mà bạn cần phải làm ngay lập tức. Cho dù thiết bị Wifi của bạn xịn đến đâu đi chăng nữa thì việc có được đường truyền ổn định nhất để chơi Liên Minh Huyền Thoại là rất khó. Không chỉ có tựa game Liên Minh Huyền Thoại mà bất cứ tựa game nào từ LOL, PUBG Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng dây mạng để chơi game.

3. Tắt các Services không cần thiết

Trên máy tính của bạn có rất nhiều các Services chạy ngầm, một số trong chúng tự động lấy băng thông của bạn để phục vụ cho việc update cho riêng ứng dụng hoặc hệ thống đó. Mặc dù nó là tốt nhưng nếu có quá nhiều tiến trình cùng thực hiện thao tác này thì việc chơi game sẽ bị ảnh hưởng. Về vấn đề này Taimienphi.vn đã có hướng dẫn một bài về cách tắt Services trên Windows 10, các hệ điều hành khác có thể làm theo tương tự. Tham khảo cách tắt Services trên Windows 10 tại đây để biết được mình nên hay không nên tắt gì.

4. Sử dụng phần mềm bên thứ 3

Hiện tại có rất nhiều phần mềm bên thứ 3 cho phép bạn giảm ping LOL hay các tựa game khác tương tự. Một trong số đó đang được các game thủ tin tưởng và sử dụng và không ngoài phần mềm nào khác WTFast. WTFast là phần mềm giúp bạn giảm ping LOL, Dota hay các tựa game online bây giờ. Giúp bạn chơi game với độ trễ thấp nhất hiện nay.

cach giam ping lol giam giat lag lol 6

Để tải và sử dụng WTFast bạn đọc có thể đọc các bài viết hướng dẫn về cách cài WTFast ngay tại đây. Tuy nhiên phần mềm này sử dụng miễn phí có thời hạn và sau đó bạn phải bỏ tiền ra để mua cho nên hãy chú ý nhé.

Trên đây là cách giúp bạn giảm ping LOL khi chơi. Vấn đề liên quan đến mạng tuy có nhiều cách khắc phục nhưng điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng mạng của bạn, nếu khu vực bạn sống mạng yếu và chập chờn thì dù có sử dụng cách nào đi chăng nữa vẫn không thể cho chất lượng tốt nhất khi chơi game.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-giam-ping-lol-giam-giat-lag-lol-44444n.aspx
Để biết được Liên Minh Huyền Thoại của bạn có đang ở trạng thái tốt hay không thì trước khi chơi chúng ta nên kiểm tra ping LOL trước. Hiện tại Taimienphi.vn đã có cách để kiểm tra ping LOL trước khi chơi game nên bạn đọc có thể tham khảo ngay đây.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lệnh chat Liên Minh Huyền Thoại, LOL
Cách tăng FPS LOL Windows 10,8, 7
LOL - Ra mắt trang phục nidalee thách đấu từ 22/1/206
Cách tăng và giảm tốc độ chuột trong Liên Minh Huyền Thoại
Gỡ liên minh huyền thoại (LOL), xóa cài đặt liên minh huyền thoại khỏi máy tính
Từ khoá liên quan:

cach giam ping lol

, giam giat lag lol, choi lien minh huyen thoai ping thap,

SOFT LIÊN QUAN
  • Liên Minh Huyền Thoại Mobile

    Game chiến thuật trên điện thoại

    Liên Minh Huyền Thoại Mobile là một game MOBA đấu trường trực tuyến được phát triển dành cho các thiết bị Android và iOS. Trò chơi Liên Minh Huyền Thoại Mobile có hệ thống, cơ chế chiến đấu và tính năng tương tự so với phiên bản cùng tên trên PC hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm dành cho người chơi.

Tin Mới