Cách giảm giật lag khi xem livestream game trên Facebook

Tham khảo 1 số cách giảm giật lag khi xem livestream game trên Facebook thì hầu hết đều yêu cầu người dùng cài đặt ứng dụng, tiện ích hỗ trợ, tuy nhiên chỉ với một số thay đổi thiết lập trên hệ thống, bạn sẽ thoải mái xem người khác live Stream Facebook chơi game hay bán hàng online không lo giật lag.

Nếu thường xuyên xem các streamer chơi game trên Facebook, chắc chắn không ít lần bạn phải trải qua cảm giác bực bội, khó chịu khi đang xem livestream nhưng lại bị gián đoạn hay nôm na là giật, lag. Tuy nhiên, giờ đây vấn đề này sẽ được giải quyết đơn giản bằng cách giảm giật lag khi xem livestream game thông qua tinh chỉnh thiết lập, đổi DNS 1.1.1.1 trên Windows.

cach giam giat lag khi xem livestream game tren facebook

Cách chống lag giật khi stream trên Facebook

Cách giảm giật lag khi xem livestream game trên Facebook

Bước 1: Trên thiết bị bằng cách nhấn phím Windows trên màn hình, nhập từ khóa "Control Panel". Mở Control Panel từ danh sách kết quả.

cach giam giat lag khi xem livestream game tren facebook 2

Bước 2: Trong cửa sổ làm việc của Control Panel , bạn tìm đến mục Network and Inernet và nhấn vào dòng View network status and task.

cach giam giat lag khi xem livestream game tren facebook 3

Bước 3: Hệ thống sẽ đưa bạn đến quản lý kết nối mạng. Tùy vào kết nối mạng dây và không dây mà bạn sử dụng, hãy nhấn vào tên kết nối trong mục Connections.
Trong ví dụ, Taimienphi sử dụng máy tính bàn với kết nối mạng dây, tên kết nối hiển thị là Ethernet , với người dùng laptop, tên kết nối sẽ hiển thị là Wi-Fi kèm theo tên mạng.

cach giam giat lag khi xem livestream game tren facebook 4

Bước 4: Trong phần thông tin kết nối mạng, bạn nhấn vào nút Properties.

cach giam giat lag khi xem livestream game tren facebook 5

Bước 5: Trong cửa sổ thuộc tính chi tiết của kết nối, tại thẻ Networking, bạn chú ý tới 2 thiết lập giao thức mạng là Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6).
Nhấn đúp vào giao thức mạng bạn đang sử dụng hoặc nhấn chuột trái vào giao thức mạng, rồi nhấn tiếp nút Properties.

 Lưu ý:
Hiện nay, đa phần ở Việt Nam vẫn thường sử dụng giao thức Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4).

cach giam giat lag khi xem livestream game tren facebook 6

Bước 6: Ở bước này, chúng ta sẽ thực hiện đổi DNS 1.1.1.1 cho thiết bị. Trong hướng dẫn cách giảm giật lag khi xem livestream game này, Taimienphi sẽ thực hiện hướng dẫn bạn cách đổi DNS trên cả giao thức Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6).
- Với giao thức mạng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)
Trong thẻ General, bạn chọn dòng Use the following DNS server addresses và nhập địa chỉ:
+ Preferred DNS sever: 1.1.1.1
+ Alternate DNS sever: 1.0.0.1

cach giam giat lag khi xem livestream game tren facebook 7

- Với giao thức mạng Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6)
Chọn dòng Use the following DNS server addresses và nhập địa chỉ:
+ Preferred DNS sever: 2606:4700:4700:1111
+ Alternate DNS sever: 2606:4700:4700:1001

cach giam giat lag khi xem livestream game tren facebook 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-giam-giat-lag-khi-xem-livestream-game-tren-facebook-56851n.aspx
Sau khi đã hoàn thành, bạn nhấn OK để hệ thống lưu và thực hiện thiết lập. Bây giờ bạn đã có thể truy cập vào Facebook , mở kênh stream game yêu thích của mình và kiểm nghiệm. Mong rằng với thủ thuật, cách giảm giật lag khi xem livestream game hữu ích này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mượt mà, ổn định. Nếu bạn đang sở hữu một fanpage và muốn phát trực tiếp video, hãy tham khảo cách Live Stream Video trên Fanpage Facebook tại đây.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách dùng Facebook Watch, xem video trên Fb
Facebook - Tổng hợp thủ thuật cơ bản nhất
11 Cách khắc phục lỗi Facebook không xem được video
Giảm giật lag trong Chiến dịch Huyền Thoại
Hướng dẫn giảm giật lag khi chơi Liên Quân Mobile
Từ khoá liên quan:

Cách giảm giật lag khi xem livestream

, cach giam giat lag khi xem livestream, cách chống lag giật khi stream trên Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook

  LiveStream trên Facebook là cách chia sẻ video trực tiếp với bạn bè, người thân trên mạng xã hội với những hình ảnh, thông tin được quay trực tiếp. Mặc dù tính năng Live Stream Facebook đã có từ rất lâu nhưng để có thể phát video trực tiếp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách phát video trực tiếp trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất.

 • Cách xem live stream, phát livestream trên Bigo Live

  Xem livestream Bigo Live, tham gia các buổi phát live stream trên Bigo Live đặc sắc, trò chuyện với các IDOL nổi tiếng và kết bạn trên toàn thế giới. Hãy cũng Taimienphi tìm hiểu cách xem live stream, phát trực tiếp livestream qua Bigo Live như thế nào nhé.

 • Cách tải và cài đặt app Kwai Trung Quốc

  Kwai Trung Quốc (hay KuaiShou APK) đang là một trong những ứng dụng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để tạo ra các video ngắn. Tuy nhiên do bên Trung Quốc phát triển nên việc tải và cài đặt có phần hơi phức tạp. Các bạn có thể xem hướng dẫn cách tải Kwai Trung Quốc và cài đặt dưới đây cài đặt dễ dàng hơn nhé.

 • Code Tướng Quân Dừng Bước mới nhất tháng 6/2024

  Nhập Code Tướng Quân Dừng Bước, game chiến thuật Tam Quốc mới để sở hữu nguồn tài nguyên như Kim Nguyên Bảo, Tiền Vàng, vật phẩm và nhiều thẻ tướng