Cách giảm giật lag khi xem livestream game trên Facebook

Tham khảo 1 số cách giảm giật lag khi xem livestream game trên Facebook thì hầu hết đều yêu cầu người dùng cài đặt ứng dụng, tiện ích hỗ trợ, tuy nhiên chỉ với một số thay đổi thiết lập trên hệ thống, bạn sẽ thoải mái xem người khác live Stream Facebook chơi game hay bán hàng online không lo giật lag.

Nếu thường xuyên xem các streamer chơi game trên Facebook, chắc chắn không ít lần bạn phải trải qua cảm giác bực bội, khó chịu khi đang xem livestream nhưng lại bị gián đoạn hay nôm na là giật, lag. Tuy nhiên, giờ đây vấn đề này sẽ được giải quyết đơn giản bằng cách giảm giật lag khi xem livestream game thông qua tinh chỉnh thiết lập, đổi DNS 1.1.1.1 trên Windows.

cach giam giat lag khi xem livestream game tren facebook

Cách chống lag giật khi stream trên Facebook

Cách giảm giật lag khi xem livestream game trên Facebook

Bước 1: Trên thiết bị bằng cách nhấn phím Windows trên màn hình, nhập từ khóa "Control Panel". Mở Control Panel từ danh sách kết quả.

cach giam giat lag khi xem livestream game tren facebook 2

Bước 2: Trong cửa sổ làm việc của Control Panel , bạn tìm đến mục Network and Inernet và nhấn vào dòng View network status and task.

cach giam giat lag khi xem livestream game tren facebook 3

Bước 3: Hệ thống sẽ đưa bạn đến quản lý kết nối mạng. Tùy vào kết nối mạng dây và không dây mà bạn sử dụng, hãy nhấn vào tên kết nối trong mục Connections.
Trong ví dụ, Taimienphi sử dụng máy tính bàn với kết nối mạng dây, tên kết nối hiển thị là Ethernet , với người dùng laptop, tên kết nối sẽ hiển thị là Wi-Fi kèm theo tên mạng.

cach giam giat lag khi xem livestream game tren facebook 4

Bước 4: Trong phần thông tin kết nối mạng, bạn nhấn vào nút Properties.

cach giam giat lag khi xem livestream game tren facebook 5

Bước 5: Trong cửa sổ thuộc tính chi tiết của kết nối, tại thẻ Networking, bạn chú ý tới 2 thiết lập giao thức mạng là Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6).
Nhấn đúp vào giao thức mạng bạn đang sử dụng hoặc nhấn chuột trái vào giao thức mạng, rồi nhấn tiếp nút Properties.

 Lưu ý:
Hiện nay, đa phần ở Việt Nam vẫn thường sử dụng giao thức Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4).

cach giam giat lag khi xem livestream game tren facebook 6

Bước 6: Ở bước này, chúng ta sẽ thực hiện đổi DNS 1.1.1.1 cho thiết bị. Trong hướng dẫn cách giảm giật lag khi xem livestream game này, Taimienphi sẽ thực hiện hướng dẫn bạn cách đổi DNS trên cả giao thức Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6).
- Với giao thức mạng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)
Trong thẻ General, bạn chọn dòng Use the following DNS server addresses và nhập địa chỉ:
+ Preferred DNS sever: 1.1.1.1
+ Alternate DNS sever: 1.0.0.1

cach giam giat lag khi xem livestream game tren facebook 7

- Với giao thức mạng Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6)
Chọn dòng Use the following DNS server addresses và nhập địa chỉ:
+ Preferred DNS sever: 2606:4700:4700:1111
+ Alternate DNS sever: 2606:4700:4700:1001

cach giam giat lag khi xem livestream game tren facebook 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-giam-giat-lag-khi-xem-livestream-game-tren-facebook-56851n.aspx
Sau khi đã hoàn thành, bạn nhấn OK để hệ thống lưu và thực hiện thiết lập. Bây giờ bạn đã có thể truy cập vào Facebook , mở kênh stream game yêu thích của mình và kiểm nghiệm. Mong rằng với thủ thuật, cách giảm giật lag khi xem livestream game hữu ích này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mượt mà, ổn định. Nếu bạn đang sở hữu một fanpage và muốn phát trực tiếp video, hãy tham khảo cách Live Stream Video trên Fanpage Facebook tại đây.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn Share Livestream vào Group Facebook
Mẹo giảm giật lag khi chơi Thiện Nữ Mobile VNG
Facebook ra mắt tính năng phát video trực tiếp từ máy tính
Cách tăng lượt theo dõi, Follow trên Facebook
Đổi ngôn ngữ Facebook sang tiếng Anh
Từ khoá liên quan:

Cách giảm giật lag khi xem livestream

, cach giam giat lag khi xem livestream, cách chống lag giật khi stream trên Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách giảm giật lag khi xem livestream game trên Facebook

  Tham khảo 1 số cách giảm giật lag khi xem livestream game trên Facebook thì hầu hết đều yêu cầu người dùng cài đặt ứng dụng, tiện ích hỗ trợ, tuy nhiên chỉ với một số thay đổi thiết lập trên hệ thống, bạn sẽ thoải mái xem người khác live Stream Facebook chơi game hay bán hàng online không lo giật lag.

 • Top phần mềm Live Streaming game dành cho game thủ

  Nếu bạn là một game streamer muốn cải thiện chất lượng Live Stream Facebook, Youtube như đường truyền, chất lượng giọng nói,... thì các phần mềm Live Streaming là "cứu cánh" của bạn lúc này. Để tìm hiểu chi tiết, bạn

 • Cách Livestream Game CubeTV trên máy tính

  Phần mềm CubeTV là công cụ Livestream Game giúp bạn dễ dàng chia sẻ trực tiếp màn hình chơi game của mình với chất lượng hình ảnh sắc nét, đường truyền ổn định, tuy nhiên các thao tác bắt đầu Livestream trên tương đối phức tạp với người mới làm quen, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện đơn giản, hiệu quả nhất.

 • Sửa lỗi Limited Access, Unidentified Network không vào Wifi trên Laptop

  Tiến hành sửa lỗi Limited Access trên laptop giúp người dùng truy cập wifi lướt web, chơi game. Thông thường khi găp lỗi Limited Access hay Unidentified Network, những người ít kinh nghiệm dùng máy tính sẽ gặp khó khăn trong việc sửa lỗi, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá