Cách dò tìm địa chỉ IP của người khác với lệnh ping trong Command Prompt

Command Prompt là công cụ rất hữu ích có trên Windows và bạn biết không bạn có thể sử dụng nó để dò địa chỉ IP của người khác với lệnh Ping đấy. Nếu không tin có thể kiểm tra địa chỉ IP qua lệnh Ping, hãy xem bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này.

Trong Command Prompt có rất nhiều tính năng mà người sử dụng chưa từng biết đến và trên thực tế công cụ này chỉ dành cho những ai hay nghiên cứu, tìm tòi về máy tính mà thôi. Lệnh Ping mạng hay dò tìm địa chỉ IP người khác trong Command Prompt là một ví dụ thực tế, thường chúng ta sử dụng lệnh ping mạng để kiểm tra tốc độ, đường truyền mạng có ổn định hay không.

cach do tim dia chi ip cua nguoi khac voi lenh ping trong command prompt

Nhưng tất nhiên để có thể dò tìm địa chỉ IP người khác bạn chỉ sử dụng Command Prompt thôi nhé, với những ai đang sử dụng Windows 10 thì Powershell không có tác dụng với cách làm trên đây. Vì thế với những ai đang mở Powershell trên Windows 10 sẽ không sử dụng được lại, nhưng tất nhiên trên Windows 10 vẫn có thể mở Command Prompt được.

Hướng dẫn dò tìm địa chỉ IP người khác trong Command Prompt

Trước khi đi vào bài viết chúng tôi muốn giải thích một chút về bài viết kiểm tra địa chỉ ip, dò tìm địa chỉ IP người khác. Cụ thể là bạn sẽ biết được IP đó có đang hoạt động hay không thôi chứ qua công cụ Command Prompt thì không thể biết được IP đó là của máy nào. Hơn thế nữa Taimienphi.vn khuyên bạn nên dò tìm địa chỉ IP trong một khoảng nhất định và nếu bạn tìm hết 255 IP sẽ rất dài mà không giải quyết được vấn đề chính.

Bước 1: Đầu tiên hãy mở Start Menu lên sau đó bạn gõ vào đó Command Prompt nhưng không click vào luôn. Thay vào đó bạn click chuột phải để hiện thị thêm một thanh Menu và lựa chọn Run as Administrator.

cach do tim dia chi ip cua nguoi khac voi lenh ping trong command prompt 2

Sở dĩ phải làm vậy vì lệnh dò tìm địa chỉ IP chỉ hoạt động khi Command Prompt ở quyền Administrator.

Bước 2: Trước tiên hãy dò địa chỉ IP của mình bằng lệnh ipconfig, và trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ dò tìm địa chỉ IP khác mà gần với địa chỉ của mình mà thôi.

cach do tim dia chi ip cua nguoi khac voi lenh ping trong command prompt 3

Ngay sau đó bạn sẽ thấy được IP của mình, như ở trong bài là phần IPv4 Address bào 192.168.1.45.

cach do tim dia chi ip cua nguoi khac voi lenh ping trong command prompt 4

Bước 3: Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ dò tìm địa chỉ IP xem có tồn tại hay không xoay quanh địa chỉ số 45 trên, cụ thể là địa chỉ 40, 41, 42, 43, 44 với cú pháp FOR /L %variable IN (start,step,end) Do command [command-parameters]

- Khi thay thế vào ta sẽ được For /L %h IN (45,-1,40) DO ping 192.168.1.%h -l 1 -n 1

với %h ở đây chính là biến.

(45,-1,40): 45 chính là IP trong bài, -1 là quá trình kiểm tra mỗi địa chỉ sẽ trừ đi một đơn vị cho đến khi về 40.

cach do tim dia chi ip cua nguoi khac voi lenh ping trong command prompt 5

Bước 4: Sau khi chạy bạn sẽ thấy có các trạng thái như sau, nếu địa chỉ IP đó báo Reply from 192.168.1.xx hiển thị thông số bytes, time và TTL tức là địa chỉ đó đang hoạt động, đang có người sử dụng.

cach do tim dia chi ip cua nguoi khac voi lenh ping trong command prompt 6

Còn trong trường hợp bạn nhận được thông báo là Reply from 192.168.1.xx Destination host unreachable có nghĩa là địa chỉ IP đó hiện tại đang trống, bạn sẽ không thể kết nối được đến địa chỉ đó.

cach do tim dia chi ip cua nguoi khac voi lenh ping trong command prompt 7

Qua 2 trường hợp trên là bạn đã có thể biết được việc dò tìm địa chỉ IP không hề khó khăn một chút nào, mặc dù việc dò tìm địa chỉ IP bằng Command Prompt này không được ứng dụng nhiều nhưng dù sao đây cũng là một thủ thuật máy tính mà bạn cần biết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-do-tim-dia-chi-ip-cua-nguoi-khac-voi-lenh-ping-trong-command-promt-25905n.aspx
Và nếu bạn thấy bài viết trên chưa đủ sức thuyết phục bạn sử dụng Command Prompt thì tại sao không thử tìm hiệu 5 thủ thuật Command Prompt ít người biết đến, trong bài viết sẽ cho bạn thấy 5 thủ thuật Command Promptít người biết đến hữu dụng như thế nào.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tìm địa chỉ IP của người gửi Email
Thay đổi địa chỉ IP bằng lệnh trên Linux
Cách sửa lỗi Cannot renew IP address trên Windows
Cách sử dụng lệnh Ipconfig
Ẩn IP trên điện thoại siêu đơn giản với Hide My IP cho Android
Từ khoá liên quan:

do dia chi ip nguoi khac

, do dia chi ip voi ping, do dia chi ip trong Command Prompt,

SOFT LIÊN QUAN
 • BPing

  Thay thế lệnh Ping mạng trong Windows

  BPing là ứng dụng thay thế cho lệnh ping trong Windows, cung cấp thêm nhiều tùy chọn hỗ trợ, gửi các tín hiệu kết nối mạng tới địa chỉ host và gửi âm thanh thông báo khi nhận được tin hiệu phản hồi tích cực. Cũng giống n ...

Tin Mới

 • Cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính, check IP trong LAN

  Với nhiều người sử dụng máy tính, việc kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính là điều vô cùng mới lạ, khá là khó khăn và loay hoay không biết phải làm như thế nào. Tuy nhiên trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn các cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính, check IP mạng LAN đơn giản nhất hãy cùng theo dõi nhé!

 • Cách sửa lỗi không thay được DNS trên máy tính

  Có khá nhiều lý do để đổi DNS như cải thiện tốc độ truy cập web, tăng tính bảo mật và hơn thế nữa. Tuy nhiên, nhiều người dùng đang gặp phải lỗi trong thay được DNS trên Win 10. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy áp dụng các cách sau để khắc phục sự cố.

 • Cách cài và sử dụng SoftEther VPN Client

  Với SoftEther VPN Client, người dùng có thể tạo ra một mạng riêng ảo an toàn để kết nối Internet, che dấu danh tính thật và truy cập vào tất cả các trang web bị chặn bởi vị trí địa lý. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài và sử dụng SoftEther VPN Client.

 • Cách tạo đường viền, làm khung, border trong văn bản Word

  Ngoài cách tạo dòng chấm trong Word ra thì tạo đường viền trong Word cũng là một cách để trang trí cho văn bản thêm phần sinh động và chuyên nghiệp hơn. Các thao tác tạo đường viền, thêm đường viền, border trong Word cũng khá là đơn giản. Nhưng nếu bạn là người mới sử dụng Word hoặc chưa biết cách tạo đường viền trong Word thì bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo đường viền trong Word sao cho văn bản trở nên chuyên nghiệp nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá