Cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác mạng Viettel, Mobi, Vina

Tham khảo cách chuyển tiền từ sim này qua sim khác mạng Viettel, Mobi, Vina sẽ giúp bạn đọc nắm được điều kiện chuyển tiền, cách lấy mật khẩu chuyển tiền, cú pháp soạn tin cũng như phí dịch vụ phải trả khi thực hiện chuyển tiền giữa các thuê bao di động khác nhau.

Bắn tiền, chuyển tiền từ sim này sang sim khác là một dịch vụ tuyệt vời mà các nhà mạng viễn thông cung cấp cho khách hàng của mình. Với dịch vụ này, các bạn có thể thoải mái chuyển tiền giữa các thuê bao cùng mạng, khác mạng mà không cần phải mua thẻ, nạp thẻ.

cach chuyen tien tu sim nay sang sim khac mang viettel mobi vina

Cách bắn tiền từ sim này sang sim kia, cách chuyển tiền từ thuê bao này sang thuê bao khác

Nếu bạn chưa biết điều kiện, cách chuyển tiền qua sim Viettel, Mobi, Vina thế nào, các bạn có thể nhanh chóng tìm được câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác mạng Viettel, Mobi, Vina

Xét một cách tổng quan, thao tác chuyển tiền, bắn tiền từ sim Mobifone, Viettel, Vinaphone khá giống nhau, đều phải lấy mật khẩu chuyển tiền và thực hiện chuyển tiền theo cú pháp quy định/ Sự khác nhau về cách thức chuyển tiền giữa các nhà mạng chỉ được phân biệt dựa trên cú pháp tin nhắn, số điện thoại tổng đài và điều kiện chuyển tiền.

1. Cách chuyển tiền qua sim Viettel

Dịch vụ chuyển tiền qua sim Viettel (I-Share của nhà mạng Viettel) cho phép bạn đọc chuyển tiền từ thuê bao sim Viettel sang sim cùng mạng Viettel hoặc khác mạng Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile,... một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không cần phải đăng ký trước hay mất phí dịch vụ hàng tháng. Cách bắn tiền Viettel sẽ rất phù hợp cho những thuê bao điện thoại đã hết tiền mà chưa kịp nạp thẻ hoặc những người muốn bắn/tặng tiền vào tài khoản sim điện thoại cho người thân, bạn bè.

Dưới đây là chi tiết cách chuyển, cách chuyển tiền từ sim này qua sim khác mạng Viettel mà bạn có thể tham khảo

Bước 1: Lấy mật khẩu chuyển tiền

Soạn tin MK gửi 136 hoặc MK Mật khẩu gửi 136

Lưu ý:

- Mật khẩu chuyển tiền của là dãy số gồm 8 chữ số, do nhà mạng viễn thông viettel cung cấp để định danh giao dịch chuyển tiền của từng chủ thuê bao.

- Trong trường hợp đã có mật khẩu chuyển tiền nhưng mật khẩu dài/khó nhớ, muốn đổi lại mật khẩu khác, các bạn có thể liên hệ tổng đài viettel (19008198) hoặc soạn tin nhắn theo cú pháp: MK Mật-khẩu-cũ Mật-khẩu-mới gửi 136

Bước 2: Chuyển tiền

Hiện tại, để chuyển tiền từ sim này sang sim khác mạng Viettel, các bạn có thể tham khảo 2 cách soạn tin nhắn: Bắn tiền bằng cú pháp USSD và bằng cú pháp cú pháp *136#. Chi tiết cú pháp soạn tin, ví dụ bắn tiền qua sim Viettel đã được tổng hợp ở bảng dưới đây:

cach chuyen tien tu sim nay sang sim khac mang viettel mobi vina 2

Cách chuyển tiền tiền từ sim Viettel sang sim Mobi, Vina, Vietnamobile

Phương thức chuyển tiền ở trên có thể áp dụng để bắn tiền Viettel sang Viettel hoặc chuyển tiền từ sim viettel sang sim Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile,...

2. Cách chuyển tiền từ sim Vinaphone

Đối với thuê bao mạng Vinaphone, để chuyển tiền, các bạn cần tìm hiểu cách chuyển tiền giữa các thuê bao khác mạng Vinaphone như sau:

Bước 1: Lấy mật khẩu chuyển tiền

Mật khẩu chuyển tiền của Vinaphone là dãy số gồm 5 ký tự. Mật khẩu chuyển tiền được coi như một yếu tố bắt buộc để sử dụng dịch vụ chuyển tiền Vinaphone 2friend.

- Cú pháp tin nhắn lấy mật khẩu chuyển tiền mạng Vina: DK gửi 999

- Nếu muốn đổi mật khẩu chuyển tiền mạng Vina, các bạn có thể đặt lại mật khẩu theo cú pháp: DMK Mật khẩu cũ _Mật khẩu mới rồi gửi đến 999

Bước 2: Chuyển tiền

Để bắn tiền Vina sang Vina hoặc chuyển tiền từ sim Vina sang sim Viettel, Mobifone, Vietnamobile, các bạn có thể thực hiện theo một trong 2 cách dưới đây

cach chuyen tien tu sim nay sang sim khac mang viettel mobi vina 3

Cách chuyển tiền từ sim Vina sang sim Vina, cách bắn tiền khác mạng Vinaphone

Lưu ý: Dấu _ trong cú pháp soạn tin ở trên là khoảng trắng

3. Cách chuyển tiền từ sim Mobifone

Hiện tại, các thuê bao mạng Mobifone có thể thực hiện chuyển tiền, cách chuyển tiền từ thuê bao này sang thuê bao khác mạng Mobifone thông qua 2 dịch vụ đơn giản là M2U và Fast Share.

Tuy nhiên, cách bắn tiền Mobi bằng dịch vụ M2U đã được Taimienphi.vn chia sẻ ở bài viết cách bắn tiền Mobi , chuyển tiền số điện thoại mạng Mobifone, vì thế, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chỉ giới thiệu đến bạn đọc cách chuyển tiền sim Mobifone bằng dịch vụ FastShare.

Chi tiết cách chuyển tiền từ sim mobi sang Mobi, Viettel, Vinaphone bằng dịch vụ Fast Share như sau:

Bước 1: Lấy mật khẩu chuyển tiền

Khác với 2 nhà mạng viettel và Vinaphone, nhà mạng Mobifone lại cho phép khách hàng tự đặt mật khẩu chuyển tiền cho mình. Cụ thể như sau:

- Thực hiện qua tin nhắn SMS: Soạn MK MẬT-KHẨU gửi 9494

- Thực hiện qua USSD: Bấm *9494*MẬT KHẨU#gọi.

Trong đó, mật khẩu chuyển tiền là dãy số gồm 4-5 số, tùy theo cách đặt của bạn.

Nếu đã có mật khẩu chuyển tiền trước đó nhưng không nhớ hoặc muốn đặt lại, các bạn có thể thực hiện các bước đổi mật khẩu chuyển tiền như sau:

- Đổi mật khẩu chuyển tiền Mobifone qua tin nhắn: MK Mật-khẩu-cũ Mật-khẩu-mới gửi 9494

- Đổi mật khẩu chuyển tiền Mobi bằng USSD: *9494*Mật-khẩu-cũ*Mật-khẩu-mới #Gọi

Bước 2: Chuyển tiền

Dịch vụ Fast Share của Mobifone cho phép các bạn chuyển tiền qua nhiều kênh các nhau. Các bạn có thể thao tác bắn tiền từ sim mobi sang vina, chuyển tiền từ mobi sang Mobi hay Viettel theo các hướng dẫn trong bảng sau:

cach chuyen tien tu sim nay sang sim khac mang viettel mobi vina 4

Cách bắn tiền từ sim Mobi sang Viettel, Vinaphone, Mobifone

4. Điều kiện chuyển tiền từ sim này qua sim khác mạng viettel, Vinaphone, Mobifone

Để có thể chuyển tiền từ thuê bao này sang thuê bao khác thành công, các bạn không chỉ nắm chắc cách chuyển tiền từ sim này qua sim khác mà còn biết được điều kiện chuyển tiền của từng nhà cung cấp mạng viễn thông.

Dưới đây là điều kiện chuyển tiền của 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam là Viettel, Vinaphone, Mobifone mà Taimienphi.vn tổng hợp được, mời các bạn tham khảo

Điều kiện, Cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác

Điều kiện, cách chuyển tiền giữa các thuê bao khác mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone

Hy vọng với những kiến thức trên đây, bạn đọc đã nắm được điều kiện, cú pháp tin nhắn, cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác mạng Viettel, Mobi, Vina. Chúc các bạn thành công

Trong trường hợp thuê bao bạn sử dụng vi phạm nguyên tắc sử dụng của các nhà mạng và bị khóa 1 chiều, các bạn có thể tham khảo cách mở khóa sim bị chặn 1 chiều viettel, Mobi, Vina ở bài viết này của Taimienphi.vn. Những hướng dẫn này sẽ dành cho những người dùng bị khóa SIM 1 chiều nghe/gọi với cả 2 lý do khách quan và chủ quan.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-tien-tu-sim-nay-sang-sim-khac-mang-viettel-mobi-vina-56800n.aspx

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ứng tiền Viettel trên ứng dụng My Viettel
Cách bắn tiền Viettel sang Vietnamobile
Cách bắn tiền khác mạng
Cách khóa sim Viettel nhanh nhất
Cách bắn tiền từ Viettel sang Vina
Từ khoá liên quan:

cách bắn tiền từ sim này sang sim kia

, cách chuyển tiền từ thuê bao này sang thuê bao khác, cách chuyển tiền từ sim này qua sim khác,

SOFT LIÊN QUAN
  • My Viettel

    Quản lý tài khoản di động Viettel, tích điểm đổi quà

    My Viettel là ứng dụng viễn thông tiên phong trong việc mang lại tiện ích cho mọi khách hàng, gồm các chức năng quản lý tài khoản và đăng ký gói cước nhanh chóng, thanh toán nhiều loại hóa đơn khác nhau. My Viettel còn c ...

Tin Mới