Cách chỉnh kích thước Toolbar WinRAR

Nếu thấy dải công cụ trên WinRAR quá lớn hoặc quá bé, hay bạn muốn ẩn nó đi thì tham khảo hướng dẫn trong bài viết này để chỉnh kích thước Toolbar WinRAR theo đúng kích thước mình muốn.

WinRAR là phần mềm hỗ trợ nén file và giải nén vô cùng hiệu quả với nhiều tính năng cao cấp, công cụ này hỗ trợ hầu hết các định dạng nén phổ biến như RAR, ZIP, CAB, ARJ, LZH, ACE, TAR, GZip, UUE, ISO, BZIP2, Z7-Zip với tốc độ rất nhanh chóng. Ngoài ra, người dùng còn có thể tùy biến để chỉnh kích thước Toolbar WinRAR theo ý mình là to lên hay bé lại, thậm chí là ẩn thanh Toolbar trên WinRAR đi.

cach chinh kich thuoc toolbar winrar

Tùy chỉnh kích thước Toolbar trên WinRAR

Hướng dẫn chỉnh kích thước Toolbar WinRAR

Khi cài đặt WinRAR xong, giao diện hiển thị dải công cụ (Toolbar) trên WinRAR sẽ để mặc định Large buttons, tức là để dưới dạng nút lớn. Do đó, nếu muốn chỉnh kích thước Toolbar này về cỡ nhỏ hoặc cỡ trung bình hoặc là lớn cực đại thì bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở WinRAR lên, nhấn chọn vào Options -> Settings hoặc bạn nhấn tổ hợp phím tắt là Ctrl + S. Nếu chưa có phần mềm này, bạn tải WinRAR tại đây.

cach chinh kich thuoc toolbar winrar 2

Bước 2: Trong giao diện Settings, tại tab General bạn nhìn xuống phần Toolbar sẽ thấy mặc định ban đầu đang để là các nút lớn Large buttons như mô tả trong ảnh.

cach chinh kich thuoc toolbar winrar 3

Bước 3: Để chỉnh kích thước Toolbar WinRAR bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống để chọn kích thước phù hợp.

- Small buttons: Chọn Toolbar WinRAR kích thước nhỏ.
- Medium buttons: Chọn Toolbar WinRAR kích thước trung bình.
- Large buttons: Chọn Toolbar WinRAR kích thước cỡ lớn
- Extra Large buttons: Chọn Toolbar WinRAR kích thước cực lớn

cach chinh kich thuoc toolbar winrar 4

Giả sử bạn chọn Medium buttons -> Nhấn chọn OK giao diện Toolbar WinRAR sau khi được chọn sẽ hiển thị như trong ảnh dưới:

cach chinh kich thuoc toolbar winrar 5

Còn đây là giao diện WinRAR khi chọn Toolbar là cực lớn Extra Large buttons.

cach chinh kich thuoc toolbar winrar 6

Cách ẩn thanh Toolbar WinRAR

Nếu muốn ẩn các công cụ trên thanh Toolbar này, bạn cũng vào Options ->Settings trong General bạn nhấn chuột vào Toolbars như mô tả trong ảnh dưới:

cach chinh kich thuoc toolbar winrar 7

Giao diện Select Toolbars xuất hiện, bạn bỏ tick chọn View main toolbar -> nhấn OK

cach chinh kich thuoc toolbar winrar 8

Kết quả là Toolbar WinRAR sẽ biến mất:

cach chinh kich thuoc toolbar winrar 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-kich-thuoc-toolbar-winrar-53658n.aspx
Trên đây là hướng dẫn chỉnh kích thước Toolbar WinRAR giúp người dùng tùy biến, điều chỉnh các nút công cụ trên thanh Toolbar phù hợp với nhu cầu thực tế bạn đang sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn muốn có giao diện WinRAR là tiếng Việt để tiện sử dụng, thì việc đó giờ cũng thật đơn giản vì đã có WinRAR tiếng Việt cho người dùng, tham khảo cách sử dụng WinRAR tiếng Việt tại đây để biết cách dùng nhé!

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khôi phục mật khẩu file WinRAR bằng WinRAR Password Cracker
Mở file iSO, giải nén file iSO bằng WinRAR
Cách show, ẩn, hiện mật khẩu file nén bằng Winrar
WinRAR 5.80 Beta 4 có gì mới?
Đổi giao diện trong WinRAR
Từ khoá liên quan:

chinh kich thuoc toolbar WinRAR

, chỉnh kích thước Toolbar WinRAR, thay đổi kích thước Toolbar WinRAR,

SOFT LIÊN QUAN
 • Winrar For Linux

  Nén, giải nén file dữ liệu

  Winrar For Linux là phần mềm chuyên dụng có tác dụng nén và giải nén file. Chương trình hoạt động ổn định với tốc độ và an toàn cao giúp người dùng quản lý lưu trữ tốt nhất.

Tin Mới

 • Cách tạo một file Zip trên máy tính

  Có rất nhiều lựa chọn để tạo file Zip trên máy tính như dùng phần mềm WinRAR hay 7 Zip nhưng liệu đâu mới là cách để có được một file Zip có chất lượng tốt nhất mà vẫn phải đảm bảo an toàn. Nếu đang thắc mắc vấn đề trên thì hãy cùng Taimienphi.vn khám phá bài viết dưới đây nhé.

 • Cách nén và giải nén file trên Windows 10

  Nói đến cách nén và giải nén file trên Windows 10, người dùng thường nghĩ ngay đến các công cụ từ các hãng phần mềm thứ 3 như Winrar hay WinZip, tuy nhiên có một điều không nhiều người biết là trên Windows 10 có cũng tích hợp sẵn một công cụ nén file đơn giản và hiệu quả.

 • Hướng dẫn tạo chữ ký file WinRAR

  Bạn đang thắc mắc không biết mọi người làm cách nào lại có thể tạo chữ ký file WinRAR để ghi chú, chú thích trong file nén WinRAR được? Và bạn sắp "chịu thua" vì loay hoay mãi vẫn chưa biết cách chú thích, tạo chữ ký WinRAR? Sẽ rất đơn giản nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi.vn trong bài viết dưới đây.

 • Bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Tràng giang để khám phá vẻ đẹp của bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận đã gửi gắm ẩn kín qua từng câu chữ. Để viết bài đơn giản cũng như giúp bài làm của mình hoàn chỉnh hơn, em có thể tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá