Công thức, cách chế tạo thuốc độc trong Minecraft hiệu quả nhất

Với công thức chế tạo thuốc độc trong Minecraft sẽ giúp bạn có thêm công cụ chiến đấu với các mob trong game, thuần phục các con thú dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu chưa biết cách ché tạo thuốc độc trong Minecraft như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé

Thuốc độc là một trong những loại thuốc gây sát thương trong Minecraft, thậm chí có thể giết nhiều người chơi và các mobs. Tuy nhiên, loại thuốc này cũng có thể gây hại cho chính người sử dụng nó nếu không được dùng đúng cách.

cach che tao thuoc doc trong minecraft

Hướng dẫn chế tạo thuốc độc trong Minecrat


Mục Lục bài viết:
1. Thuốc độc trong Minecraft là gì?.
2. Vật phẩm cần thiết để chế tạo thuốc độc trong Minecraft.
3. Cách chế tạo thuốc độc trong Minecraft.
4. Cách dùng thuốc độc trong Minecraft.
5. Cách cường hóa thuốc độc trong Minecraft.

Cách chế tạo thuốc độc trong Minecraft đơn giản nhất


1. Thuốc độc trong Minecraft là gì?

Thuốc độc trong Minecraft đưa độc tố vào bên trong cơ thể của các mob và người chơi bị đầu độc, gây sát thương một cách chậm rãi nhưng liên tục. Mặc dù loại thuốc này có thể không đủ mạnh để giết các mob full máu nhưng vẫn gây ra sát thương cực kỳ lớn. Để tăng tác dụng của thuốc độc trong Minecraft, bạn có thể cho thêm Glowstone (đá phát sáng).

cach lam thuoc doc trong minecraft

Trong trường hợp bị nhiễm độc, người chơi có thể uống xô bò sữa để vô hiệu hóa các loại độc này.


2. Vật phẩm cần thiết để chế tạo thuốc độc trong Minecraft

Để chế tạo thuốc độc trong Minecraft, bạn cần chuẩn bị:

- Spider Eye (mắt nhện): cách dễ nhất để có được Mắt nhện là giết Nhện hoặc Nhện hang, bạn sẽ có khoảng 33% loại vật phẩm này sẽ rơi ra khi giết chúng. Bạn chỉ nên làm việc này vào ban ngày vì Nhện lúc này sẽ dễ giết hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm được Mắt nhện khi giết Phù thủy, tuy nhiên xác suất rơi ra vật phẩm này là rất thấp. Thay vào đó hãy thử vận may ở Đền thờ sa mạc, xác suất tìm được Mắt nhện sẽ tương đương với khi bạn giết Nhện hoặc Nhện hang. Và đừng quên, trong các rương cũng có thể có Mắt nhện.

cach che tao thuoc doc trong Minecraft

- Awkward Potion (thuốc kỳ quặc): một loại nguyên liệu cơ bản dùng để chế tạo thuốc.
-Brewing Stand (gian pha thuốc): dù bạn muốn chế tạo bất cứ loại thuốc nào trong game cũng phải cần đến vật phẩm này.
- Blaze Powder (bột quỷ lửa): nguyên liệu chính để làm thuốc độc, có tác dụng làm cháy Brewing Stand. Người chơi sẽ phải trải qua nhiều nguy hiểm để có được Blaze Power. Đầu tiên, bạn cần chế tạo Cổng địa ngục (Nether Portal) để có thể đi tới Địa ngục Nether. Ở đây bạn cần tìm Pháo đài địa ngục (Nether Fortress) - nơi trú ngụ của các Quỷ lửa vô cùng nguy hiểm. Giết chúng sẽ rơi ra các Que lửa (Blaze rod), đặt các Que lửa này vào ô chế tạo thì bạn sẽ có được Bột quỷ lửa. Bạn có thể còn sẽ dùng đến Que lửa khi chế tạo các loại thuốc khác, vì vậy hãy lấy nhiều nhất có thể.

cach tao thuoc doc trong minecraft


3. Cách chế tạo thuốc độc trong Minecraft

Khi đã tìm được đầy đủ nguyên liệu thì việc chế tạo Thuốc độc trở nên vô cùng đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước sau đây.

Đầu tiên, mở Gian pha thuốc rồi đặt Bột lửa vào ô Nhiên liệu ở bên trái. Bột lửa sẽ tự động cháy và làm Gian pha thuốc phát huy tác dụng.

huong dan lam thuoc doc trong minecraft

Tiếp theo, cho các chai Thuốc kỳ quặc vào các ô phía dưới. Với mỗi Mắt nhện, bạn có thể tạo ra 3 chai Thuốc độc, vì vậy hãy tận dụng Gian pha thuốc nhiều nhất có thể.

cach che tao thuoc yeu duoi trong minecraft

Cuối cùng, đặt Mắt nhện vào ô ở giữa trên cùng và nó sẽ biến Thuốc kỳ quặc thành Thuốc độc chỉ trong giây lát.

cach lam va tao thuoc doc trong minecraft


4. Cách dùng thuốc độc trong Minecraft

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, thuốc độc trong Minecraft là loại thuốc gây sát thương và hữu ích hơn nhiều nếu có thể dùng để ném tới các mob hay người chơi khác khi chiến đấu. Splash Potion chính là một phiên bản khác của Thuốc độc có được tính năng này.

Để tạo Splash Potion:

Đầu tiên, bạn cần tìm và giết một con Creeper trước khi nó phát nổ, sau đó sẽ rơi ra Bột thuốc súng (Gun Powder).

cach dung thuoc doc trong Minecraft

Đặt Bột thuốc súng vào ô trên cùng của Gian pha thuốc. Nếu Gian đã hết nhiên liệu thì bạn cần đặt thêm Bột lửa vào ô bên trái.

cach san xuat thuoc doc trong minecraft

Đặt các chai Thuốc độc vào các ô dưới cùng và sau một vài giây bạn sẽ có được Splash Potion, tuy nhiên bạn không cần phải biến đổi tất cả các chai thuốc độc vì Bột thuốc súng khá dễ để tìm được.

cach dieu che thuoc doc trong minecraft


5. Cách cường hóa thuốc độc trong Minecraft

Về cơ bản thì Thuốc độc tạo ra ít sát thương và hiệu quả của nó cũng nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, chỉ với vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm cho loại thuốc này có công dụng mạnh mẽ hơn rất nhiều.

- Tăng thời gian hiệu lực của Thuốc độc: Để làm được điều này, bạn cần cho thêm Bụi đá đỏ (Redstone Dust) vào Thuốc độc. Bạn có thể tìm được loại bụi này khi đập vỡ Đá đỏ hoặc các loại đá khác ở Bedrock. Sau đó, đặt Bụi đá đỏ vào ô chính giữa và các chai thuốc vào ô bên dưới của Gian pha thuốc. Việc này sẽ giúp hiệu lực của thuốc độc kéo dài 1 phút 30 giây thay vì 45 giây như thông thường.

cuong hoa thuoc doc trong minecraft

- Tăng sức sát thương của Thuốc độc: Bạn cần thêm Bụi đá phát sáng vào thuốc độc để tăng sức mạnh của nó. Cách dễ nhất để kiếm loại bụi này là đào Đá phát sáng (Glowstone), xuất hiện rất nhiều ở Địa ngục. Sau đó, mở Gian pha thuốc và đặt Bụi đá phát sáng vào ô chính giữa và các chai thuốc độc ở bên dưới. Sau một vài giây là bạn sẽ có được Thuốc độc với độ sát thương cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không thể kết hợp cả Bụi đá đỏ và Bụi đá phát sáng trong cùng một chai thuốc độc.

tang sat thuoc thuoc doc minecraft

Vậy là bạn đã biết cách chế tạo và phát huy triệt để công dụng của Thuốc độc. Loại vật phẩm này sẽ giúp bạn chiến đấu với mob và cạnh tranh với các người chơi khác dễ dàng hơn. Taimienphi.vn mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp trải nghiệm của bạn với Minecraft thêm phần thú vị.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-che-tao-thuoc-doc-trong-minecraft-65900n.aspx
Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm cách pha chế thuốc trong Minecraft tại đây để có thể tạo ra được nhiều loại thuốc và phục vụ cho nhu cầu của mình trong game nhé.

Xem thêm: Cách pha chế thuốc trong Minecraft

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiếm kim cương trong Minecraft 1.20 nhanh, siêu hiệu quả
Cách chế tạo Thủy Tinh màu trong Minecraft
Cách tải Minecraft 1.20 tiếng việt trên Jojoy đơn giản, hiệu quả
Cách tìm làng trong Minecraft
Cách chế tạo giá đỡ áo giáp trong Minecraft
Từ khoá liên quan:

cach che tao thuoc doc trong minecraft

, Cách điều chế thuốc độc trong Minecraft, Cách làm thuốc độc trong Minecraft,

SOFT LIÊN QUAN
 • Minecraft RTX

  Game Minecraft mới cho Windows 10

  Minecraft RTX mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho Minecraft. Tham gia phiên bản beta để tận hưởng thế giới do người sáng tạo tạo ra với ánh sáng chân thực, màu sắc rực rỡ, nước phản chiếu tự nhiên và kết cấu phát sáng.

Tin Mới

 • Cách nhận vũ khí Wind Charge mới trong Minecraft 1.21

  Wind Charge là vũ khí mới và đặc biệt trong Tricky Trials, phiên bản mới nhất của tựa game Minecraft sandbox nổi tiếng, người chơi có thể nhận vũ khí Wind Charge trong Minecraft 1.21 sau khi cập nhật lên phiên bản này.

 • Cách tải và cài đặt Minecraft Launcher

  Minecraft Launcher là tựa game thu hút được rất nhiều người tham gia bởi lối chơi hấp dẫn và thú vị trong đó. Tham gia vào Minecraft Launcher bạn sẽ bắt đầu xây dựng cho mình một xứ sở riêng theo trí tưởng tượng của mình. Tuy nhiên để có thể chơi Minecraft Launcher bạn cần phải biết cách cài đặt trước đã. Bài viết dưới đây là hướng dẫn cách tải và cài đặt Minecraft Launcher

 • Cách tải và cài Minecraft 1.19 APK trên máy tính PC

  Mới đây tựa game đình đám Minecraft mới cho ra mắt phiên bản 1.19, được rất nhiều game thủ trên toàn thế giới mong đợi, vì vô số nội dung hấp dẫn bao gồm hệ sinh thái mới, quái mới, khối mới,... Hãy cùng tìm hiểu cách tải và cài Minecraft 1.19 APK trên PC dưới đây nhé.

 • Code Nữ Thần Vô Song nhận tướng mặt trời, kim cương

  Cập nhật code Nữ Thần Vô Song mới nhất Kim Cương, Tướng Nữ Thần cấp cao để nhanh chóng thành lập tổ đội diệt ma xô, tăng lực chiến để đánh bại thế