Cách cài đặt RealPlayer trên Ubuntu

RealPlayer là một trong những trình nghe nhạc phổ biến trên máy tính và cả trên RealPlayer. Trong bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài RealPlayer trên Ubuntu cực kỳ đơn giản để giúp cho hệ điều hành Ubuntu của bạn có thêm một trình nghe nhạc hữu ích.

Cài RealPlayer trên Ubuntu không giống như trên Windows khi người sử dụng phải sử dụng lệnh để tải và cài đặt. Với phương thức cài đặt RealPlayer này khác hẳn so với cách cài đặt mà bạn hay sử dụng Windows trước đó. Tuy nhiên nếu bạn làm quen được với phương thức cài đặt hay nói chính xác là cách cài RealPlayer trên Ubuntu thì sẽ thấy Ubuntu hoàn toàn dễ sử dụng.

cach cai dat realplayer tren ubuntu

Cách cài đặt RealPlayer trên Ubuntu, công cụ nghe nhạc, xem phim

Trước khi đi vào chi tiết hướng dẫn dưới đây với những ai mới sử dụng Ubuntu có thể tham khảo thêm cách kill các chương trình trên Ubuntu, Linux bằng Terminal. Terminal là công cụ rất hữu ích trên Ubuntu và nếu sử dụng thành thạo công cụ này bạn sẽ thấy nó hữu ích không kém gì Command Prompt trên Windows đâu. Ngoài ra với cách kill các chương trình trên Ubuntu sẽ cho bạn biết cách khiến Ubuntu cúa bạn hoạt động trơn tru, không hề bị giật lag.

Cách cài RealPlayer trên Ubuntu

Hiện tại toàn bộ các phiên bản của RealPlayer và mới nhất là RealPlayer Gold 11 không còn hỗ trợ cho Ubuntu nữa. Theo thông tin chính xác là nhà phát hành của RealPlayer đã ẩn nó đi và chưa có ý định mở lại. Tuy vậy nhà phát hành này cũng không nói rõ ràng là ngưng hẳn hay chỉ tạm thời để sửa lỗi phiên bản này chạy trên Ubuntu mượt hơn. Tuy vậy trong thời gian không thể cài RealPlayer trên Ubuntu chúng ta có thể chuyển sang một phương án khác là VLC Media Player.

cach cai dat realplayer tren ubuntu 2

VLC Media Player phiên bản mới nhất sở hữu những tính năng tốt nhất mà một phần mềm chơi nhạc, phim trên Ubuntu có thể làm được. ở phiên bản mới của VLC Media Player hỗ trợ rất nhiều tính năng mà chúng tôi có thể liệt kê ở dưới đây cho bạn trước khi quyết định cài VLC trên Ubuntu thay thế cho RealPlayer. Và nếu đã quyết định rồi có thể tham khảo thêm hướng dẫn tại đây, cách cài VLC trên Ubuntu và sử dụng phần mềm này xem video, nhạc nhé.

Tính năng mới của VLC Media Player:

- Hỗ trợ phát video 4k và 8K.
- Hỗ trợ giải mã codec H.264 và H.265 cho video HD và Ultra HD.
- Hỗ trợ 10 bits và HDR, chế độ HDR trực tiếp trên Windows 10.
- Hỗ trợ videos 360,Audio 3D.
- Có thể phát trên Chromecast kể cả với định dạng không hỗ trợ.
- Có thể chơi Java DB-KK trên Blu-ray.
- VLC hỗ trợ cá định dạng NAS, SMB, FTP, SFTP, NFS.

Thật đáng tiếc khi thời điểm hiển tại chúng ta chưa thể cài RealPlayer trên Ubuntu vì một vài nguyên nhân đến từ chính nhà phát hành RealPlayer. Hy vọng trong thời gian sắp tới RealPlayer sẽ có thể cài đặt lại và sớm sử dụng bình thường trên Ubuntu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-realplayer-tren-ubuntu-32355n.aspx
Trong thời gian đó bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật hữu ích khác trên Taimienphi.vn với chủ đề Ubuntu mà bạn đang quan tâm. Chẳng hạn như giả lập android trên Ubuntu với Anbox, phần mềm giúp bạn dễ dàng có thể sử dụng các ứng dụng Android trên nền của Ubuntu, cách thức hoạt động của nó ra sao tham khảo thêm cách giả lập Android trên Ubuntu và cùng xem nó hoạt động ra sao nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài đặt Hyperledger Fabric trên Ubuntu
Cài đặt Oracle Java 7 trên Ubuntu 12.04
Cách đặt địa chỉ IP tĩnh trên Ubuntu
Cách chạy file .sh trên Ubuntu
Cách cài Ubuntu trong VMWare, cài đặt Ubuntu trên máy ảo VMware
Từ khoá liên quan:

cai dat realplayer tren Ubuntu

, setup realplayer tren Ubuntu, cai realplayer tren ubuntu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bigasoft RealPlayer Converter

  Phần mềm chuyển đổi Video RealPlayer

  Bigasoft RealPlayer Converter là phần mềm chuyển đổi RealVideo và RealAudio trên máy tính với tốc độ cao. Nó cho phép chuyển đổi theo nhóm, hỗ trợ các định dạng audio và video phổ biến như AVI, WMV, 3GP , AAC... Ngoài ra ...

Tin Mới

 • Cách kiểm tra địa chỉ MAC trên Linux

  Các bước để tìm và kiểm tra địa chỉ MAC trên Windows và macOS khá đơn giản. Vậy còn trên Linux thì sao? Có những cách nào để kiểm tra địa chỉ MAC trên Linux?

 • Cách đổi DNS cho Ubuntu, Linux

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần đổi DNS cho Ubuntu, chẳng hạn như để tăng tốc quá trình tải trang hay truy cập trang web bị chặn bởi ISP, ..., nhưng chưa biết cách thực hiện. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết.

 • Top trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho Linux

  Các trình quản lý mật khẩu cho Linux được thiết kế để bảo mật các thông tin, dữ liệu liên quan đến mật khẩu người dùng an toàn. Bằng cách này bạn có thể yên tâm kẻ xấu không thể đánh cắp mật khẩu Facebook hay các tài khoản của mình.

 • Top 7 phần mềm download video Youtube hiệu quả nhất

  Lựa chọn một trong những phần mềm tải video Youtube về máy tính dưới đây như IDM hay Free YouTube Downloader ... chúng ta dễ dàng xem lại video Youtube thông qua các phần mềm hỗ trợ phát video trên PC, mỗi ứng dụng tải video trên Youtube đều có những ưu điểm khác nhau để các bạn trải nghiệm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá