Cách cài đặt Auto Tune trong Cool Edit Pro

Phần mềm Auto Tune mang đến cho người dùng khả năng biên tập âm thanh toàn diện, chỉnh sửa nhạc lý để tạo ra những bản thu hay hơn. Bạn có thể cài đặt Auto Tune cho các phần mềm biên tập âm thanh phổ biến như Adobe Audition hay Cool Edit Pro để tạo ra những âm thanh tự nhiên cùng hiệu chỉnh cao độ tươi mới.

Dù bạn đang muốn xử lý một track âm thanh hay thêm hiệu ứng vào một video của mình, Antares Auto-Tune có thể giúp bạn làm điều đó. Auto-Tune là một plug-in tương thích với hầu hết mọi máy trạm âm thanh kỹ thuật số chấp nhận các plug-in VST và Direct-X, bao gồm cả Cool Edit Pro. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Auto Tune trong Cool Edit Pro.

-pro-61115

Cài plug-in Auto Tune trên Cool Edit Pro

Hướng dẫn cài đặt Auto Tune trong Cool Edit Pro

Bước 1: Đóng Cool Edit Pro nếu chương trình đang hoạt động trên máy tính.

Bước 2: Download và cài đặt plug-in Antares Auto-Tune trên máy tính của bạn.

=> Link tải Antares Auto-Tune Plugin

Khi cài đặt plug-in, bạn có thể được nhắc chọn ứng dụng bạn muốn cài đặt nó. Chọn Cool Edit Pro, nếu được nhắc.

Bước 3: Khởi chạy Cool Edit Pro và mở dự án chứa track âm thanh bạn muốn sử dụng Auto-Tune.

Bước 4:Click vào track âm thanh bạn muốn chỉnh sửa, chọn Effect trên menu chính >Time/Pitch > Antares Auto-Tune để khởi chạy bảng điều khiển Auto-Tune và bắt đầu định cấu hình các cài đặt của bạn.

cach cai dat auto tune trong cool edit pro

Bước 5: Xem phần Tips để tham khảo lời khuyên về việc cần làm nếu bạn không thấy Auto-Tune được liệt kê trong menu Effect.

cach cai dat auto tune trong cool edit pro 2

Bước 6: Click vào Scale và chọn thang âm được chơi bởi nhạc cụ trên track âm thanh. Nếu nhạc cụ chơi nhiều thang âm, bạn chọn Chromatic.

Bước 7: Nhấp chuột vào Key để chọn giọng điệu (key) trên track âm thanh được phát.

Bước 8: Điều chỉnh các nút Scale Detune, Retune Tracking để tinh chỉnh hiệu ứng. Tránh tinh chỉnh cài đặt Scale Detune trừ khi bạn biết chắc chắn nhạc cụ của mình không được điều chỉnh bằng cao độ A = 440Hz tiêu chuẩn. Điều chỉnh cài đặt Retune lên và xuống để kiểm soát tốc độ Auto-Tune điều chỉnh một nốt nhạc. Tracking cho biết mức độ biến thiên Auto-Tune cho phép trong waveform sắp tới.

Trên đây là các bước cài đặt Auto Tune trong Cool Edit Pro. Làm theo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết và bạn đã có thể cài đặt plugin Antares Auto-Tune trong phần mềm thu âm Cool Edit Pro để thực hiện các dự án liên quan đến âm thanh của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-auto-tune-trong-cool-edit-pro-61115n.aspx
Bên cạnh, Auto Tune cũng có thể cài đặt cùng phần mềm chỉnh sửa audio nổi tiếng khác là Adobe Audition. Việc cài đặt Auto Tune trên Adobe Audition sẽ giúp bạn tạo và chỉnh sửa các track audio để sử dụng trong các dự án video hoặc âm thanh của mình, từ podcast đến phim.

Xem thêm: Cách cài đặt Auto Tune trong Adobe Audition

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài đặt Auto Tune trong Adobe Audition
Top 7 phần mềm thay đổi giọng nói trên máy tính tốt nhất
Top phần mềm thay đổi giọng nói nam thành nữ, trai thành gái
Phần mềm edit video chuyên nghiệp, tốt nhất hiện nay
Lời bài hát Get cool
Từ khoá liên quan:

Cách cài đặt Auto Tune trong Cool Edit Pro

, hướng dẫn cài đặt plugin Auto Tune trong Cool Edit Pro, làm thế nào để cài đặt plugin Antares Auto-Tune trong Cool Edit Pro.,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cool Edit Pro

    Làm radio online, tự làm radio

    Cool Edit Pro cung cấp đến bạn những công cụ để bạn tự làm ra các chương trình radio online giống như khi bạn nghe trên đài. Phần mềm này có những công cụ để có thể xóa bỏ các tạp âm trong quá trình lưu lại âm thanh như: ...

Tin Mới