Cách cài đặt Auto Tune trong Adobe Audition

Phần mềm Adobe Audition cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các bản nhạc để sử dụng trong các dự án âm thanh và video. Tuy nhiên, bộ hiệu ứng bị giới hạn khi bạn cài đặt chương trình lần đầu và giải pháp lúc này là cài đặt thêm các plug-in như Auto Tune nhé.

Phần mềm xử lý âm thanh chuyên nghiệp Adobe Audition cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các track audio để sử dụng trong các dự án video hoặc âm thanh của mình, từ podcast đến phim. Tính năng Effects trong Adobe Audition cung cấp hàng loạt các hiệu ứng âm thanh khác nhau. Tuy nhiên, bộ hiệu ứng còn khá hạn chế đối với nhiều người khi cài đặt chương trình lần đầu tiên nhưng bạn có thể thêm các plugin VST từ bên thứ 3 để mở rộng danh sách hiệu ứng này. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt plugin Auto-Tune để thêm hiệu ứng T-Pain vào track âm thanh của bạn.

Cài đặt Auto Tune trên  Adobe Audition

Cách cài đặt Auto-Tune trong Adobe Audition

Bước 1:Download phiên bản Auto-Tune mà bạn muốn từ trang web Antares Auto-Tune.

=> Link tải Antares Auto-Tune Plugin

Bước 2: Đảm bảo rằng bạn đã đóng phần mềm Adobe Audition. Di chuột trên thanh tác vụ để hiển thị tất cả các chương trình đang chạy. Nếu bạn thấy phần mềm Adobe Audition vẫn đang được mở, hãy click vào nó và nhấp chuột vào dấu X ở góc trên bên phải cửa sổ để đóng chương trình.

Bước 3: Click đúp chuột vào file Auto-Tune EXE. Điều này sẽ bắt đầu quá trình cài đặt. Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 4: Bạn nhấp đúp chuột vào biểu tượng Computer trên màn hình máy tính và đối với Windows 8, bạn click vào nút File Explorer ở trên thanh tác vụ. Sau đó, click vào ổ C: > Program Files > VST Plugins. Đây là nơi đặt tệp DLL cho Auto-Tunes sau khi chạy file EXE. Hãy xác nhận rằng tệp Auto-Tunes ở đây.

cach cai dat auto tune trong adobe audition

Bước 5: Tiếp theo, bạn khởi chạy Adobe Audition và click vào Effects > Audio Plug-In Manager > Add để thêm thư mục VST Plugins và ấn OK. Trong cửa sổ Audio Plug-In Manager , bạn click vào nút Scan For Plug-in. Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện, hiển thị plugin VST đã được cài đặt trên máy tính của bạn. Theo mặc định, Auto-Tunes sẽ được chọn. Nếu không, bạn hãy tích vào hộp bên cạnh Auto-Tunes và ấn OK.

cach cai dat auto tune trong adobe audition 2

Bước 6:Click vào nút Multi-track ở góc trên bên phải cửa sổ và chọn FX trên bảng Track Controls. Nhấp chuột vào hộp lựa chọn hiệu ứng và chọn VST, sau đó click vào Auto-Tunes để khởi chạy plug-in.

cach cai dat auto tune trong adobe audition 3

Như vậy, chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể cài Auto Tune trong Adobe Audition để có nhiều hiệu ứng hơn nữa cho các dự án âm thanh hay video của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-auto-tune-trong-adobe-audition-61116n.aspx
Ngoài ra, người dùng cũng có thể cài Auto Tune cho phần mềm Cool Edit Pro bởi plug-in này tương thích với hầu hết mọi máy trạm âm thanh kỹ thuật số chấp nhận cả VSt và Direct-X.

Xem thêm: Cách cài đặt Auto Tune trong Cool Edit Pro

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Adobe Audition, phần mềm thu âm chuyên nghiệp trên máy tính, laptop
Sửa lỗi Flash Player Auto Update Daemon trên Mac
Photoshop bổ sung công cụ Auto Object Selection mới và bộ lọc Neural Filters
Link tải Adobe Audition CC 2020 trên Google Drive
Top 7 phần mềm thay đổi giọng nói trên máy tính tốt nhất
Từ khoá liên quan:

Cách cài đặt Auto Tune trong Adobe Audition

, cách cài đặt plugin để thêm hiệu ứng vào Adobe Audition, hướng dẫn cài đặt Auto Tune trong Adobe Audition,

SOFT LIÊN QUAN
  • Auto Tune EFX for Mac

    Tinh chỉnh, nâng cao chất lượng âm thanh

    Auto Tune EFX for Mac mang đến một giải pháp tinh chỉnh cao độ âm thanh hiệu quả và mạnh mẽ, khắc phục hầu hết các lỗi liên quan đến cao độ, thêm các hiệu ứng âm thanh hấp dẫn nhằm tạo bản ghi âm hoàn chỉnh nhất. Nếu ca khúc cần "chỉnh sửa" có quá nhiều module và cách xử lý phức tạp, tính năng tự động điều chỉnh âm thanh của Auto Tune EFX for Mac chính là lựa chọn dành cho bạn.

Tin Mới