Hướng trong tiếng Anh là gì? Ký hiệu Đông Tây Nam Bắc trên bản đồ?

Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tiếp tục chia sẻ các hướng trong tiếng anh gồm các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc là gì giúp các bạn đọc dễ dàng bổ sung vốn từ cũng như nâng cao được khả năng học tiếng Anh của mình hiệu quả nhất.

Ngoài các bài học về cách nói cảm ơn, xin lỗi, chào hỏi, giới thiệu, khi mới làm quen với ngoại ngữ, người học cũng được trang bị thêm các kiến thức cơ bản về các hướng trong tiếng Anh. Đặc biệt, khi bạn sử dụng la bàn hoặc bản đồ thì sẽ nhìn thấy các ký hiệu E, W, S, N. Vậy các hướng Đông Tây Nam Bắc trong tiếng Anh là gì? Các phương hướng trong tiếng Anh được ký hiệu như thế nào?

cac huong dong tay nam bac trong tieng anh la gi e w s n

Các hướng trong tiếng Anh là gì?

 

Các hướng Đông Tây Nam Bắc trong tiếng Anh, E W S N

Hướng Đông Tây Nam Bắc tiếng Anh được viết và phát âm như thế nào là điều nhiều người thắc mắc. Để giúp bạn đọc có thể nhớ được và phân biệt các hướng trong tiếng Anh đúng và chính xác nhất, Taimienphi.vn sẽ giải thích cụ thể như sau:

Trong tiếng Anh, Direct có nghĩa là hướng, phương hướng, nhưng khi gọi tên các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc người ta không sử dụng từ này mà gọi các tên riêng. Cụ thể, các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc trong tiếng Anh lần lượt là East, West, SouthNorth, hay có thể viết tắt là E, W, S, N

- Hướng Đông tiếng Anh được biết đến là East, đi kèm với nó chúng ta có các hướng như Đông Bắc, Đông Nam

- Hướng Tây tiếng Anh là West và theo đó có các hướng Tây Bắc, Tây Nam.

- Hướng Nam tiếng Anh gọi là South và hướng Bắc tiếng Anh là North

Các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc là 4 hướng chính, còn Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam là các hướng phụ. Bên cạnh đó là 8 hướng cụ thể như Tây Tây Bắc, Tây Tây Nam, Nam Tây Nam, Nam Đông Nam, Đông Đông Bắc, Đông Đông Nam, Bắc Tây Bắc và Bắc Đông Bắc.

Cách phát âm tên các hướng trong tiếng Anh

- East /iːst/: Hướng Đông

Ví dụ:

+) The sun rises in the East (mặt trời mọc ở hướng Đông).

+) East coat: Biển đông

+) East of Eden (phía đông vườn địa đàng).

- West /west/: Hướng Tây

Ví dụ: 

The sun sets in the West (mặt trời lặn hướng Tây)

- South /saʊθ/: Hướng Nam

Ví dụ: South Africa: Nam Phi

- North /nɔːθ/: Hướng Bắc

cac huong dong tay nam bac trong tieng anh la gi e w s n

Các hướng Đông Tây Nam Bắc trong tiếng Anh 

Ví dụ:

+) The Northlander (trận chiến phương Bắc)

+) North America: Bắc Mỹ

Ngoài tên gọi 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc trong tiếng Anh mà Taimienphi.vn đề cập ở trên còn có một số từ tiếng Anh các hướng khác như:

Hướng Đông Bắc tiếng Anh là Northeast - viết tắt là NE
Hướng Đông Nam tiếng Anh là Southeast - viết tắt là SE
Hướng Tây Nam tiếng Anh là Southwest - viết tắt là SW
Hướng Tây Bắc tiếng Anh là Northwest - viết tắt là NW

Việc xác định phương hướng hiện nay vô cùng quan trọng khi tìm đường, vị trí một địa điểm nào đó. Vì vậy, các thiết bị di động hầu hết đều tích hợp sẵn ứng dụng la bàn xác định phương hướng. Mặc dù trên máy tính, laptop cũng có thể sử dụng la bàn nhưng không phải ai cũng biết cách tải và cài đặt ra sao. Do đó, nếu bạn muốn tải la bàn về máy tính, laptop để thuận tiện cho việc định hướng chính xác thì nên tham khảo bài viết mà Taimienphi.vn đã chia sẻ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-huong-dong-tay-nam-bac-trong-tieng-anh-la-gi-e-w-s-n-37315n.aspx
Chắc hẳn, nếu bạn lâu ngày không dùng tiếng Anh thì sẽ rất dễ nhầm lẫn hoặc quên các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông viết và phát âm như thế nào? Bài viết giải thích các mùa Xuân Hạ Thu Đông trong tiếng Anh là gì của Taimienphi.vn hứa hẹn sẽ giúp bạn củng cố lại kiến thức về các mùa hiệu quả nhất.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bài thơ Tây Tiến có phảng phất những nét buồn, những nét đau, nhưng đó là cái buồn đau bi tráng, chứ không phải là cái buồn đau bi lụy. Chứng minh nhận xét trên
Vô hiệu hóa keylogger bằng bàn phím ảo trên máy tính
Cài đặt bàn phím tiếng Hàn ảo trên Windows 7/8
Bàn phím bị loạn chữ, sửa lỗi bàn phím máy tính, laptop bị loạn ký tự
Cách cài bàn phím tiếng Trung và gõ tiếng Trung trên máy tính
Từ khoá liên quan:

Cac huong dong tay nam bac trong tieng anh la gi

, các hướng Đông Tây Nam Bắc trong tiếng Anh là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • La bàn phong thủy cho Android

  Xem La bàn trên điện thoại

  La bàn phong thủy cho Android là ứng dụng là bàn dành cho người dùng sử dụng các dòng điện thoại và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android như Samsung, HTC, Sony, Huawei, Oppo, LG... Tải La bàn phong thủy cho Android bạ ...

Tin Mới

 • Adobe Flash Player đã bị chặn là gì? Cách mở

  Thông báo lỗi Adobe Flash Player đã bị chặn có thể xuất hiện trên tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay, khi gặp lỗi này bạn sẽ không thể xem hay tương tác với các nội dung Fash, gây khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình trải nghiệm của người dùng.

 • WebGL là gì?

  Hiện nay, WebGL được mọi người nhắc đến nhiều khi nói đến trình duyệt Firefox, Chrome .... Vậy WebGL là gì? Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu rõ hơn về WebGL trong bài viết dưới đây.

 • Quên mật khẩu iCloud và cách lấy lại

  Chắc hẳn, quên mật khẩu iCloud là điều không hiếm gặp ở người dùng iPhone khiến cho việc khôi phục dữ liệu, nâng cấp hệ điều hành ... trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên với hướng dẫn dưới đây, bạn có thể lấy lại mật khẩu iCloud iPhone 7 Plus, 8, 11, X ... bị mất dễ dàng.

 • 1 Mẫu bằng bao nhiêu sào, bao nhiêu Mét vuông? Bắc, Trung, Nam

  1 Mẫu bằng bao nhiêu sào, bao nhiêu Mét vuông? Bắc, Trung, Nam? đây chắc hẳn là câu hỏi của không ít người khi muốn đo đạc diện tích đất của mình, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi chuyển đổi diện tích 1 Mẫu bằng bao nhiêu sào, bao nhiêu Mét vuông? theo từng vùng miền nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá