Bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp

Bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng chạp là một bài khấn được khấn vào ngày 23 tháng 12 âm lịch mỗi năm, sử dụng để khấn khi cúng ông Công ông Táo bay về trời để tâu với Ngọc Hoàng các sự việc diễn biến ở trần gian trong một năm vừa qua, với bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp phổ biến, bài khấn nôm ngày 23 tháng Chạp được Taimienphi.vn tổng hợp và cập nhật dưới đấy sẽ giúp bạn chuẩn bị lễ cúng ngày 23 tháng Chạp đầy đủ nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Theo phong tục tập quán thì cứ đến ngày 23 tháng Chạp (tức là 23 tháng 12 âm) hàng năm là mọi người đều làm lễ cúng ông Công, ông Táo. Đối với việc cúng ngày 23 tháng Chạp thì bạn không chỉ chuẩn bị đầy đủ lễ vật để dâng lên tiễn ông Táo về chầu trời mà bạn còn phải chuẩn bị thêm bài cúng ông Công ông Táo để ông Táo biết được tấm lòng chân thành và tiếp nhận được ý nguyện của bạn. Các bạn cùng tham khảo bài cúng 23 tháng Chạp dưới đây.

bai cung ong cong ong tao ngay 23 thang chap

Bài văn, bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp

"Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Ngài đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Tín chủ (chúng) con là: ...............

Ngụ tại:............

Hôm nay ngày 23 tháng Chạp tín chủ chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái. Chúng con kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua gia chủ chúng con sai phạm. Xin Tôn thần ban phước lộc, phù hộ toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạn tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!"

Theo quan niệm, bài cúng là một trong những phương tiện giúp truyền đạt tâm ý, lòng thành, nguyện vọng của người trần đến với thế giới tâm linh, vì vậy, bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp sẽ giúp các gia đình có thể bày tỏ toàn bộ những mong muốn may mắn đến các vị thần Táo trong năm mới. Một bài văn cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp chân thành sẽ làm lay động đên ba vị Thần Táo để các vị thần ban phước lành đến cho gia đình.

Tết ông Công ông Táo, cúng ông Công ông Táo sẽ được các gia đình thực hiện vào ngày 23 tháng Chạp để đưa các ông Công ông táo về chầu trời, sau đó, trưa 30 Tết ông Công ông Táo sẽ trở về hạ giới để làm việc. Các vị thần Táo là các vị thần biết hết mọi chuyện bếp núc, chuyện trong nhà, định đoạt phước đức cho gia đình. Vì vậy, thực hiện nghi lễ cúng ông Công ông Táo, trong đó, bài văn cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp được hầu hết các gia đình quan tâm.

Các bạn có thể theo dõi những hướng dẫn cách cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp:

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo 2018, lễ cúng ông Công ông Táo

bai cung ong cong ong tao ngay 23 thang chap 2

Trong ngày cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật và mâm cỗ cúng để bày tỏ sự thành tâm của mình. Trong đó, lễ vật cúng ông Táo sẽ bao gồm mũ ông Công (hai mũ đàn ông và một mũ đàn bà). Cùng với đó là một mẫm cỗ với đầu đủ cỗ mặn như cá chép rán hoặc cá chép sống, thịt vai luộc hoặc gà luộc ngậm hoa hồng, một bát canh mọc hoặc canh măng, một đĩa xào thập cẩm, một đĩa giò, một địa xôi gấc hoặc bánh chưng,...

Thời gian cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp

Lễ cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp sẽ được thực hiện vào đêm 22 Âm lịch hàng năm hoặc thực hiện vào rạng sáng sớm ngày 23. Thực hiện cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp sẽ phải trước 12 giờ trưa ngày 23 tháng Chạp bởi theo quan niệm, thời gian này ông Táo mới kịp về chầu trời.

Trong bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp, các bạn nên nói rõ tên và địa chỉ của người khấn, tên các vị thần, nguyện vọng, mong muốn phù hộ cho gia đình trong năm mới. Sau khi thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp xong, các gia đình sẽ ra sông, ao, hồ để "phóng sinh" cá chép, đưa ông Táo về trời.

bai cung ong cong ong tao ngay 23 thang chap 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-cung-ong-cong-ong-tao-ngay-23-thang-chap-31253n.aspx
Trên đây là bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp đầy đủ để các gia đình có thể hoàn tất thủ tục, nghi lễ cúng ông Công, ông Táo, đưa ông Táo về chầu trời. Khi cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp, các bạn cần thành tâm, lưu loát, nói rõ ràng để lay động được thần linh.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bài văn khấn cúng khi giỗ ông bà cha mẹ
Ông Táo khi cưỡi cá chép bay về trời thì có đưa bà Táo đi chung không?
13 Ghi chú quan trọng khi thờ cúng Thần Tài - Ông Địa
Giới thiệu các bài văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng, lễ thượng thọ
Dàn ý phân tích hình ảnh ông đồ trong bài thơ Ông đồ
Từ khoá liên quan:

Bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp

, mâm cố cúng ông Công ông Táo, lễ cúng ông Công ông Táo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài cúng ông Công ông Táo

  Văn cúng ông Táo ngày 23 tháng chạp

  Chuẩn bị bài cúng ông Công, ông Táo ngày 23 tháng Chạp là rất cần thiết mà các gia đình cần quan tâm, bên cạnh việc chuẩn bị các lễ vật, mâm cỗ bởi có bài cúng giúp bạn cúng ngày 23 tháng Chạp bài bản hơn, để ông Công ông Táo thấy được tấm lòng chân thành của mình. Sau đây là bài cúng ông Công ông Táo 23 tháng Chạp chuẩn nhất được Taimienphi.vn cập nhật, các bạn có thể tham khảo để cúng ở nhà, cúng ở cơ quan đều đươc. Mời các bạn cùng đón đọc và lưu lại để cúng vào ngày 23 tới đây nhé.

Tin Mới

 • Làm sao để giữ hoa đào tươi lâu trong ngày tết?

  Làm sao để giữ hoa đào tươi lâu trong ngày tết? là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc, để giải đáp vấn đề này các bạn cùng tham khảo cbi tiết bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu xem Làm sao để giữ hoa đào tươi lâu trong

 • Những lời chúc tết cho Vợ Chồng yêu thương, ý nghĩa

  Nhân dịp Tết đến, Taimienphi.vn đã tổng hợp và chia sẻ những lời chúc Tết cho vợ chồng yêu thương và ý nghĩa nhất giúp bạn có được những lời chúc hay để gửi đến người đầu ấp tay gối đồng hành với bạn trong suốt cuộc đời, chắc chắn lời chúc này sẽ góp phần tiếp thêm sức mạnh để tình yêu của bạn thêm bền vững hơn.

 • Những câu chúc Tết bá đạo, lời chúc năm mới bá đạo nhất

  Top câu chúc Tết bá đạo nhất dưới đây sử dụng các từ ngữ hài hước, dí dỏm sẽ là câu chúc ý nghĩa mà bạn dành cho người thân, bạn bè của mình vào ngày Tết. Bên cạnh đó, câu chúc Tết, lời chúc mừng năm mới hài hước này còn mang tới cho bạn và người nhận tiếng cười, niềm vui, khởi đầu một năm mới tràn ngập tiếng cười.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá