Bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp

Ngày 23 tháng Chạp hàng năm được biết đến là ngày ông Công ông Táo về trầu trời và báo cáo các sự kiện đã xảy ra trong năm vừa qua. Lễ cúng ông Công ông Táo không cần phải tổ chức cầu kỳ nhưng cần phải trang trọng. Chính vì thế việc chuẩn bị bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp là rất cần thiết bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Theo phong tục tập quán thì cứ đến ngày 23 tháng Chạp (tức là 23 tháng 12 âm) hàng năm là mọi người đều làm lễ cúng ông Công, ông Táo. Đối với việc cúng ngày 23 tháng Chạp thì bạn không chỉ chuẩn bị đầy đủ lễ vật để dâng lên tiễn ông Táo về chầu trời mà bạn còn phải chuẩn bị thêm bài cúng ông Công ông Táo để ông Táo biết được tấm lòng chân thành và tiếp nhận được ý nguyện của bạn. Các bạn cùng tham khảo bài cúng 23 tháng Chạp dưới đây.

Xem thêm: Bài cúng Ông công Ông táo 2022

bai cung ong cong ong tao ngay 23 thang chap

Bài cúng Ông Công Ông Táo ngày 23 tháng Chạp chuẩn nhất

 

Bài văn, bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp

"Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Ngài đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Tín chủ (chúng) con là: ...............

Ngụ tại:............

Hôm nay ngày 23 tháng Chạp tín chủ chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái. Chúng con kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua gia chủ chúng con sai phạm. Xin Tôn thần ban phước lộc, phù hộ toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạn tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!"

Theo quan niệm, bài cúng là một trong những phương tiện giúp truyền đạt tâm ý, lòng thành, nguyện vọng của người trần đến với thế giới tâm linh, vì vậy, bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp sẽ giúp các gia đình có thể bày tỏ toàn bộ những mong muốn may mắn đến các vị thần Táo trong năm mới. Một bài văn cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp chân thành sẽ làm lay động đên ba vị Thần Táo để các vị thần ban phước lành đến cho gia đình.

bai cung ong cong ong tao ngay 23 thang chap

Tết ông Công ông Táo, cúng ông Công ông Táo sẽ được các gia đình thực hiện vào ngày 23 tháng Chạp để đưa các ông Công ông táo về chầu trời, sau đó, trưa 30 Tết ông Công ông Táo sẽ trở về hạ giới để làm việc. Các vị thần Táo là các vị thần biết hết mọi chuyện bếp núc, chuyện trong nhà, định đoạt phước đức cho gia đình. Vì vậy, thực hiện nghi lễ cúng ông Công ông Táo, trong đó, bài văn cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp được hầu hết các gia đình quan tâm.

Các bạn có thể theo dõi những hướng dẫn cách cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp:

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo 2018, lễ cúng ông Công ông Táo

van cung ong cong ong tao ngay 23 thang 12

Trong ngày cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật và mâm cỗ cúng để bày tỏ sự thành tâm của mình. Trong đó, lễ vật cúng ông Táo sẽ bao gồm mũ ông Công (hai mũ đàn ông và một mũ đàn bà). Cùng với đó là một mẫm cỗ với đầu đủ cỗ mặn như cá chép rán hoặc cá chép sống, thịt vai luộc hoặc gà luộc ngậm hoa hồng, một bát canh mọc hoặc canh măng, một đĩa xào thập cẩm, một đĩa giò, một địa xôi gấc hoặc bánh chưng,...

Thời gian cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp

Lễ cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp sẽ được thực hiện vào đêm 22 Âm lịch hàng năm hoặc thực hiện vào rạng sáng sớm ngày 23. Thực hiện cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp sẽ phải trước 12 giờ trưa ngày 23 tháng Chạp bởi theo quan niệm, thời gian này ông Táo mới kịp về chầu trời.

Trong bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp, các bạn nên nói rõ tên và địa chỉ của người khấn, tên các vị thần, nguyện vọng, mong muốn phù hộ cho gia đình trong năm mới. Sau khi thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp xong, các gia đình sẽ ra sông, ao, hồ để "phóng sinh" cá chép, đưa ông Táo về trời.

bai khan ong cong ong tao ngay 23 thang 12 am lich

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-cung-ong-cong-ong-tao-ngay-23-thang-chap-31253n.aspx
Trên đây là bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp đầy đủ để các gia đình có thể hoàn tất thủ tục, nghi lễ cúng ông Công, ông Táo, đưa ông Táo về chầu trời. Khi cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp, các bạn cần thành tâm, lưu loát, nói rõ ràng để lay động được thần linh.

Tác giả: Hoài Linh     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sum Vầy hay Xum Vầy đúng chính tả?
Mâm cúng rước ông bà gồm những gì?
Cách cúng rước ông bà 30 tết
Lễ cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng gồm những gì?
Ông Táo khi cưỡi cá chép bay về trời thì có đưa bà Táo đi chung không?
Từ khoá liên quan:

Bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp

, mâm cố cúng ông Công ông Táo, lễ cúng ông Công ông Táo,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài cúng ông Công ông Táo

    Văn cúng ông Táo ngày 23 tháng chạp

    Hằng năm cứ đến tháng 12 âm lịch, các gia đình Việt Nam lại chuẩn bị bài cúng ông Công, ông Táo ngày 23 tháng Chạp để tiễn ông Công ông Táo về trời, thể hiện lòng biết ơn ông Táo đã canh giữ bếp núc cho một năm đủ đầy. B ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá