Avast Antivirus là thủ phạm gây ra các sự cố trên Windows 10 April 2018

Trải nghiệm trên bản cập nhật Windows 10 April 2018 dường như không còn hoàn hảo khi mà người dùng báo cáo một loạt các vấn đề, sự cố, màn hình đen xì sau khi nâng cấp. Theo người dùng báo cáo có thể Avast Antivirus là thủ phạm gây ra các sự cố trên Windows 10 April 2018

Nhiều khả năng, phần mềm diệt virus Avast Antivirus là thủ phạm gây ra các sự cố trên Windows 10 April 2018. Mới đây mô tả chuyên sâu về vấn đề được đăng tải trên Reddit cho thấy nhiều hệ thống sử dụng Avast Antivirus cũng trải qua các vấn đề tương tự trong vài ngày qua.

avast gay ra cac su co tren windows 10 april 2018

Avast Antivirus là thủ phạm gây ra các sự cố trên Windows 10 April 2018

Nó có thể là bằng chứng sống cho thấy bản cập nhật Avast mới đây có thể đã bị lỗi tương thích với bản cập nhật Windows 10 April 2018, và người dùng chỉ có thể khắc phục lỗi bằng cách cài đặt lại Windows.

Các hệ thống chạy phần mềm diệt virus Avast Antivirus có 3 tùy chọn khởi động sau khi nâng cấp lên bản cập nhật Windows 10 April 2018 từ Windows Update: Windows Rollback và 2 tùy chọn Windows 10 on Volume.

Trong khi tùy chọn đầu tiên kích hoạt khởi động lại, 2 tùy chọn còn lại hoàn tất quá trình khởi động, giải pháp cuối cùng sửa lỗi màn hình desktop trống hoặc một màu đen xì không có biểu tượng và thông báo lỗi load máy tính.

Gỡ bỏ cài đặt Avast Antivirus trước khi nâng cấp Windows 10 April 2018

Theo người dùng Reddit có tên tài khoản là gcdrm báo cáo nhiều hệ thống được nâng cấp vào hôm 20 và 21/5 vừa qua cũng gặp phải vấn đề tương tự.

Một số người dùng cho biết đến thời điểm này, giải pháp duy nhất để khắc phục lỗi là cài đặt lại Windows. Hầu hết người dùng gặp phải lỗi đều đang sử dụng Avast Antivirus. Tuy nhiên vấn đề chỉ xảy ra trên các hệ thống nâng cấp lên Windows 10 v1803 trong 2 ngày qua. Tức là bản cập nhật Avast Antivirus gần đây là thủ phạm can thiệp quá trình nâng cấp, cập nhật Windows 10 April 2018, phá vỡ các quyền đọc / ghi trên các máy tính bị ảnh hưởng.

Trong khi cả Microsoft và Avast đều không thừa nhận vấn đề này, người dùng đang có ý định nâng cấp lên Windows 10 April 2018 được khuyến cáo gỡ bỏ cài đặt phần mềm diệt virus trước khi thực hiện nâng cấp để tránh gặp phải các vấn đề, sự cố không mong muốn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/avast-gay-ra-cac-su-co-tren-windows-10-april-2018-35346n.aspx
Nếu bạn thường xuyên gửi email, bạn có thể sẽ phải cẩn thận khi một nhà nghiên cứu đã phát hiện lỗ hổng trong công cụ mã hóa email PGP/GPG và S/MIME giúp cho hacker có thể dễ dàng xem lén nội dung email của bạn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính
Cách gỡ Avast Free Antivirus khỏi máy tính
Đánh giá Avast Free Antivirus 2020 - Miễn phí liệu đã đủ?
(Giveaway) Đăng ký sử dụng 1 năm Avast Free Antivirus 2015, diệt virus chuyên nghiệp từ 10/3
CCleaner bổ sung tuỳ chọn cài đặt Avast Free Antivirus để loại bỏ quảng cáo
Từ khoá liên quan:

Avast Antivirus là thủ phạm gây ra sự cố trên Windows 10 April 2018

, Avast Antivirus, Windows 10 April 2018,

SOFT LIÊN QUAN
  • Avast Antivirus

    Diệt virus, khóa ứng dụng trên điện thoại

    Avast Antivirus là chương trình bảo vệ điện thoại của người dùng bằng cách quét và diệt virus, khóa ứng dụng để ngăn cản các trẻ em sử dụng trái phép các ứng dụng nhạy cảm, hoặc game trên điện thoại. Bằng công nghệ bảo mật tiên tiến Avast Antivirus sẽ phát hiện và cảnh báo tới người dùng khi phát hiện các trang web lừa đảo, hoặc có dấu hiệu chứa mã độc.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá