7 lý do nên sử dụng chứng chỉ SSL cho trang web

Nếu để ý trên URL trình duyệt bắt đầu bằng HTTPS (là viết tắt của Hypertext Transfer Protocol with Secure), tức là các thông tin, dữ liệu của bạn được bảo mật. Tất cả các thông tin sẽ được mã hóa trước khi chuyển đến trang web hoặc ngược lại, kẻ tấn công không có cách nào để làm gián đoạn quá trình và xem các dữ liệu này

Như đã biết, chứng chỉ SSL rất quan trọng, nhất là với các trang web thương mại điện tử. Dưới đây là 7 lý do nên sử dụng chứng chỉ SSL cho trang web của bạn.

7 ly do nen su dung chung chi ssl cho trang web

 

7 lý do nên sử dụng chứng chỉ SSL cho trang web

1. Bảo vệ thông tin, dữ liệu người dùng

HTTP (giao thức truyền tải siêu văn bản) truyền tải các thông tin giữa thiết bị và trang web mà bạn truy cập. HTTPS là sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS, giúp cho việc trao đổi thông tin bảo mật và an toàn hơn trên nền Internet. HTTPS mã hóa các thông tin giữa thiết bị và trang web, vì vậy kẻ tấn công khó lòng có thể mà đọc được các thông tin, dữ liệu này.

Ngoài ra HTTPS còn bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công man-in-the-middle (MITM): bên thứ 3 (tức là kẻ tấn công) chặn đường truyền giữa 2 client.

7 ly do nen su dung chung chi ssl cho trang web 2

Nếu không có mã hóa, tội phạm mạng có thể hiển thị trang web giả mạo, sau đó liên kết các phần mềm, file độc hại trên trang web giả mạo này và đánh lừa người dùng tải xuống các phần mềm độc hại.

2. Người dùng tin tưởng trang web của bạn hơn

Với các trang web, đặc biệt là các trang web thương mại điện tử sử dụng chứng chỉ SSL sẽ tạo thêm niềm tin từ phía người dùng, nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín doanh nghiệp.

7 ly do nen su dung chung chi ssl cho trang web 3

Nếu như cách đây vài năm về trước, rất ít người dùng biết đến chứng chỉ SSL thì bây giờ đa số người dùng đều nhận biết được sự cần thiết của loại chứng chỉ này. Một phần có lẽ là do Google nâng cao được nhận thức cho ngươi dùng.

Bằng cách sử dụng chứng chỉ SSL, bạn đang thông báo cho khách truy cập biết rằng các quyền riêng tư và giao dịch của họ được đảm bảo an toàn. Nếu không, bạn đang tự "giết mình" và người truy cập sẽ nói không với trang web của bạn trong tương lai.

3. Chrome hiển thị trang web của bạn đúng cách

Bất cứ khi nào người dùng truy cập các trang web không có chứng chỉ SSL, Chrome sẽ hiển thị cảnh báo kết nối không phải riêng tư và ngăn người dùng truy cập trang.

Với các trang web sử dụng chứng chỉ SSL, Chrome sẽ hiển thị biểu tượng khóa màu xanh trên thanh địa chỉ trình duyệt.

7 ly do nen su dung chung chi ssl cho trang web 4

Hồi đầu năm nay Google thông báo, trình duyệt Chrome sẽ loại bỏ chỉ báo Secure khỏi trang web HTTPS vào tháng 9 và chỉ hiển thị biểu tượng hình khóa khi người dùng điều hướng đến trang web được bảo mật HTTPS.

4. Cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Một trong 7 lý nên sử dụng chứng chỉ SSL cho trang Web là nó sẽ cải thiện thứ hạng tìm kiếm cho website của bạn. Nói chung bảo mật vẫn là ưu tiên hàng đầu, vì vậy các công cụ tìm kiếm Google chắc chắn sẽ đánh giá cao các trang web cài đặt chứng chỉ SSL.

7 ly do nen su dung chung chi ssl cho trang web 5

Đa số các trang web dựa vào SEO (search engine optimization) để đạt thứ hạng tìm kiếm cao hơn. Tuy nhiên dù người dùng có tìm kiếm các nội dung gì đi nữa thì Google vẫn sẽ ưu tiên và hiển thị các trang có địa chỉ HTTPS trên trang tìm kiếm đầu tiên.

Bằng cách sử dụng các chứng chỉ SSL, không chỉ lấy được niềm tin từ người dùng mà ngay cả các công cụ tìm kiếm. Thứ hạng càng cao đồng nghĩa với việc người dùng sẽ click chuột nhiều hơn.

5. Cải thiện tốc độ trang web

Một yếu tố khác quyết định thứ hạng trang web của bạn phải kể đến tốc độ trang web. Tốc độ tải trang web càng nhanh, càng có nhiều người dùng truy cập và thứ hạng tìm kiếm càng cao hơn.

7 ly do nen su dung chung chi ssl cho trang web 6

Nhiều người dùng cho rằng việc sử dụng chứng chỉ SSL làm chậm trang web, xong thực tế cho thấy các trang HTTPS có tốc độ tải nhanh hơn so với các trang HTTP.

6. Chi phí thấp

Việc thêm chứng chỉ SSL có thể là nỗi lo với nhiều người, đó là lý do tại sao các trang web nhỏ không sử dụng chứng chỉ SSL. Xong thực tế chi phí để mua các chứng chỉ SSL cũng không quá đắt.

Bên cạnh đó một số web hosts buộc người dùng sử dụng các dịch vụ SSL của họ. Lời khuyên cho bạn là nên tìm kiếm và lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, với giá hợp lý hoặc thậm chí là miễn phí để lựa chọn dịch vụ tốt nhất cho bạn.

7. Bảo vệ trang web của bạn trong tương lai

Các vấn đề bảo mật web vẫn luôn là mối quan tâm lo ngại của nhiều người. Mặc dù chứng chỉ SSL không phải là giải pháp tối ưu nhất trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công của tội phạm mạng, nhưng lại là khởi đầu tốt nhất.

SSL cũng không ngừng được phát triển, được nâng cấp lên Transport Layer Security (TLS). TLS là giao thức mạnh hơn, có tính bảo mật cao hơn so với SSL, sử dụng thuật toán mới, tạo khóa tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/7-ly-do-nen-su-dung-chung-chi-ssl-cho-trang-web-35995n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa đưa ra 7 lý do nên sử dụng chứng chỉ SSL cho trang web. Các trang web dù lớn hay nhỏ, hay các trang thương mại điện tử cũng đều nên sử dụng chứng chỉ SSL, một phần để bảo mật trang web, mặt khác để chiếm lòng tin của người dùng và được Google đánh giá thứ hạng cao hơn.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài SSL cho WordPress
Cách kích hoạt SSL cho Localhost bằng MAMP
Cách tạo CSR và cài đặt chứng chỉ SSL trên IIS 8, 8.5
Chứng chỉ SSL là gì? Ảnh hưởng đến website của bạn như thế nào?
Cách tạo file CSR và cài đặt chứng chỉ SSL trên IIS 7 (Windows Server 2008)
Từ khoá liên quan:

lý do nên sử dụng chứng chỉ SSL cho trang web

, lý do nên sử dụng chứng chỉ SSL, chứng chỉ SSL,

SOFT LIÊN QUAN
  • XenArmor NetCertScanner

    Quét và quản lý các chứng chỉ SSL

    XenArmor NetCertScanner là ứng dụng được thiết kế với tính năng kiểm soát trạng thái hiệu lực của các chứng chỉ SSL của bạn, nhằm tăng tính bảo mật, mã hóa giữa máy chủ và trình duyệt. Tích hợp nhiều tính năng quét và ki ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá