0 chia 0 bằng bao nhiêu?

Phép toán 0 chia 0 bằng bao nhiêu? đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm kiếm và gây ra những tranh luận khác nhau, thậm chí khi thực hiện phép tính này ở trên máy tính cho ra kết quả là không xác định.

Để giải đáp câu hỏi 0 chia 0 bằng bao nhiêu? chúng ta cần đi theo vào các giả thiết của toán học.

0 chia 0 bang bao nhieu

0 chia 0 bằng mấy?

Theo Toán học thì thương chính là số bị chia chia cho số nào đó và thương nhân với số chia sẽ bằng số bị chia. Chẳng hạn như là lấy 17 chia cho 5 thì thương chính là 3,4 và khi nhân thương với số chia sẽ ra số bị chia, tức là 3,4 nhân với 5 sẽ bằng 17.

Nhưng nếu bạn chia với số 0, chẳng hạn 17 chia cho 0 bằng x mà x nhân với 0 lại bằng 0. Do đó, chúng ta sẽ không thể phục hồi được số bị chia khi nhân thương của số bị chia với số 0.

Bên cạnh đó, theo lý thuyết thì 0 chia cho 0 hoặc một số nào đó chia cho 0 đều không có nghĩa và khi học về số nguyên tố, các bạn cũng biết là số 0 có thể chia cho mọi số bởi chúng có thể phục hồi số bị chia 0 bằng phép nhân của số chia và thương nhưng số 0 không thể chia cho chính nó.

Bất cứ khi nào số bị chia bằng 0, phép toán sẽ không xác định. Bên cạnh đó, nếu 0 là số bị chia, thì số 0 trong trường hợp này có thể chia cho mọi số khác cho ra kết quả bằng 0. Tuy nhiên, số 0 không chia cho chính nó.  Do đó, khi thực hiện phép toán 0 : 0 hoặc bất cứ số nào chia cho 0 thì máy tính sẽ báo lỗi thay vì đưa ra kết quả như các phép toán khác. 

Hơn nữa, bạn có nhớ theo điều kiện khi học phép chia thì số chia # 0. Với lý luận này thì bạn có thể rút ra kết luận là 0 chia 0 là phép toán hoàn toàn không có nghĩa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/0-chia-0-bang-bao-nhieu-35975n.aspx
Cùng với giải đáp 0 chia 0 bằng bao nhiêu, Taimienphi.vn còn hướng dẫn cách ẩn giá trị bằng 0 trong bảng tính Excel giúp các bạn đọc làm việc có thể ẩn giá trị bằng 0 trên bảng tính Excel dễ dàng hơn.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải bài tập trang 85 SGK toán 4
Cài Windows 10 báo lỗi Windows can't be installed on driver 0 partition 1
Giải bài tập trang 133 SGK Toán 2
Cách nhập số 0 trong Google Sheets
Excel - Làm xuất hiện số 0 trước số điện thoại di động
Từ khoá liên quan:

0 chia 0 bằng bao nhiêu

, 0 chia cho 0 bằng bao nhiêu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Portable XAMPP

  Thiết lập và quản lý hệ thống máy chủ web

  Portable XAMPP là bộ phần mềm web server di động bao gồm Apache, MySQL, PHP, Perl, FileZilla, Mercury và Tomcat, hướng đến đối tượng nhà phát triển web. Phần mềm cho phép tùy chỉnh bảng điều khiển bao gồm trình chỉnh sửa, trình duyệt web, module khởi động tự động, cửa sổ đầu ra Tomcat...
 • Yakuza 0 Game phiêu lưu hành động hấp dẫn cho PC
 • Font Uni tập viết 0 Font chữ tập viết chấm mờ cho bé
 • XAMPP Chương trình tạo máy chủ Web
 • Excel Utility Xoá bảng tính có chứa khoảng trống và số 0 trong Excel
 • Friendly User Thử nghiệm Android 8.0 Oreo trên điện thoại Huawei Mate 9

Tin Mới

 • Cách tải Zalo về máy tính như thế nào? làm thế nào để sử dụng được Zalo?

  Tải Zalo về máy tính như thế nào? làm thế nào để sử dụng được Zalo? là câu hỏi được rất nhiều quan tâm. Nếu bạn đang sử dụng Zalo trên điện thoại. Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và tải Zalo trên máy tính cùng tham khảo để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 • Cách cập nhật trạng thái Zalo trên máy tính

  Bạn muốn tìm bạn bè mới trên Zalo và chưa biết phải làm như thế nào cũng như bắt đầu từ đâu. Thay vì sử dụng Zalo trên điện thoại thì với cách tải Zalo trên máy tính và cập nhật trạng thái phần mềm dưới đây sẽ là một giải pháp hữu ích cho bạn lúc này.

 • Phần mềm Unikey là gì và cách sử dụng unikey?

  Unikey là gì và cách sử dụng unikey? là câu hỏi của hầu hết các bạn mới sử dụng máy tính. Giải đáp thắc mắc trên Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu và tải unikey để sử dụng unikey hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 • Điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word

  Điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ là một trong những tính năng thú vị giúp người dùng có thể căn chỉnh khoảng cách chữ trong Word, tức là người dùng có thể điều chỉnh chữ xa nhau hơn hoặc gần nhau hơn tùy theo nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn chưa biết cách điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word thì bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn điều đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá