0 chia 0 bằng bao nhiêu?

Phép toán 0 chia 0 bằng bao nhiêu? đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm kiếm và gây ra những tranh luận khác nhau, thậm chí khi thực hiện phép tính này ở trên máy tính cho ra kết quả là không xác định.

Để giải đáp câu hỏi 0 chia 0 bằng bao nhiêu? chúng ta cần đi theo vào các giả thiết của toán học.

0 chia 0 bang bao nhieu

0 chia 0 bằng mấy?

Theo Toán học thì thương chính là số bị chia chia cho số nào đó và thương nhân với số chia sẽ bằng số bị chia. Chẳng hạn như là lấy 17 chia cho 5 thì thương chính là 3,4 và khi nhân thương với số chia sẽ ra số bị chia, tức là 3,4 nhân với 5 sẽ bằng 17.

Nhưng nếu bạn chia với số 0, chẳng hạn 17 chia cho 0 bằng x mà x nhân với 0 lại bằng 0. Do đó, chúng ta sẽ không thể phục hồi được số bị chia khi nhân thương của số bị chia với số 0.

Bên cạnh đó, theo lý thuyết thì 0 chia cho 0 hoặc một số nào đó chia cho 0 đều không có nghĩa và khi học về số nguyên tố, các bạn cũng biết là số 0 có thể chia cho mọi số bởi chúng có thể phục hồi số bị chia 0 bằng phép nhân của số chia và thương nhưng số 0 không thể chia cho chính nó.

Bất cứ khi nào số bị chia bằng 0, phép toán sẽ không xác định. Bên cạnh đó, nếu 0 là số bị chia, thì số 0 trong trường hợp này có thể chia cho mọi số khác cho ra kết quả bằng 0. Tuy nhiên, số 0 không chia cho chính nó.  Do đó, khi thực hiện phép toán 0 : 0 hoặc bất cứ số nào chia cho 0 thì máy tính sẽ báo lỗi thay vì đưa ra kết quả như các phép toán khác. 

Hơn nữa, bạn có nhớ theo điều kiện khi học phép chia thì số chia # 0. Với lý luận này thì bạn có thể rút ra kết luận là 0 chia 0 là phép toán hoàn toàn không có nghĩa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/0-chia-0-bang-bao-nhieu-35975n.aspx
Cùng với giải đáp 0 chia 0 bằng bao nhiêu, Taimienphi.vn còn hướng dẫn cách ẩn giá trị bằng 0 trong bảng tính Excel giúp các bạn đọc làm việc có thể ẩn giá trị bằng 0 trên bảng tính Excel dễ dàng hơn.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải bài tập trang 85 SGK toán 4
Cài Windows 10 báo lỗi Windows can't be installed on driver 0 partition 1
Giải bài tập trang 133 SGK Toán 2
Cách nhập số 0 trong Google Sheets
Excel - Làm xuất hiện số 0 trước số điện thoại di động
Từ khoá liên quan:

0 chia 0 bằng bao nhiêu

, 0 chia cho 0 bằng bao nhiêu,

SOFT LIÊN QUAN
  • Portable XAMPP

    Thiết lập và quản lý hệ thống máy chủ web

    Portable XAMPP là bộ phần mềm web server di động bao gồm Apache, MySQL, PHP, Perl, FileZilla, Mercury và Tomcat, hướng đến đối tượng nhà phát triển web. Phần mềm cho phép tùy chỉnh bảng điều khiển bao gồm trình chỉnh sửa, trình duyệt web, module khởi động tự động, cửa sổ đầu ra Tomcat...
  • Yakuza 0 Game phiêu lưu hành động hấp dẫn cho PC
  • Font Uni tập viết 0 Font chữ tập viết chấm mờ cho bé
  • XAMPP Chương trình tạo máy chủ Web
  • Excel Utility Xoá bảng tính có chứa khoảng trống và số 0 trong Excel
  • Friendly User Thử nghiệm Android 8.0 Oreo trên điện thoại Huawei Mate 9

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá