Sử dụng WinZip trên Windows 10

Phần mềm WinZip chắc không còn xa lạ gì với người sử dụng Windows cùng với WinRAR, và cả trên Windows 10, WinZip vẫn được tích hợp vào. Đây là phần mềm giải nén thuở sơ khai mà ai cũng biết. Tuy nhiên WinZip mới đây đã tung ra 1 phiên bản rất hấp dẫn mà Taimienphi.vn muốn nói đến trong bài viết này.

Nếu được hỏi về WinZip, chắc hẳn bạn đọc sẽ chuyển mọi hướng suy nghĩ sang WinRAR, phần mềm giải nén và giải nén file hàng đầu hiện nay. Hiện nay, WinRAR là phần mềm được sử dụng nhiều nhất trên máy tính. Về cơ bản, cách mở file nén trên Winzip và Winrar khá tương đồng nhau. Thậm chí nếu đang sử dụng phiên bản Winzip trên di động, bạn còn có thể giải nén file zip trên Android hoặc iOS.

Tuy nhiên với phiên bản mới nhất của WinZip độc quyền trên Windows 10 mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu có tên WinZip Universal với nhiều cải tiến hơn, đọc được nhiều định dạng file hơn và đặc biệt được hỗ trợ rất nhiều công nghệ độc quyền trên Windows 10. Và sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải về và sử dụng WinZip mới trên Windows 10.

Hướng dẫn tải và sử dụng WinZip trên Windows 10

Tả Winzip về máy tính: Download Winzip

Bước 1: Mở nút Start Menu và gõ tìm kiếm Store.

cach dung winzip tren windows 10

Bước 2: Vào trong Store nhấn vào biểu tượng tìm kiếm, gõ “win zip” và chọn kết quả.

su dung winzip tren windows 10

Bước 3: Ấn vào Free để tải về.

cach su dung winzip tren windows 10

Bước 4: Sau khi tải về thành công, ấn vào để mở WinZip Universal ra, bạn sẽ thấy chương trình có giao diện khá độc đáo.

su dung winzip voi he dieu hanh windows 10

Bước 5: Để nén hay giải nén ta ấn chọn add files, folder hay tạo một folder mới.

dung winzip tren he dieu hanh windows 10

Bước 6: Trong các mục đều có lựa chọn các hình thức khác nhau, hỗ trợ nhiều loại dich vụ đám mây, để chọn file trong máy tính chọn Local.

cach nen, giai nen winzip tren windows 10

Bước 7: Sau đó để xuất file nén các bạn chọn biểu tượng Menu > Save as > Local nhé.

huong dan nen, giai nen winzip tren windows 10

Tiếp theo đó là điền tên file và Save lại thôi.

Bước 8: Để giải nén chúng ta thực hiện lại bước 5 để Add files vào sau đó sang phần Unzip để tiến hành giải nén.

su dung winzip tren windows 10

huong dan su dung winzip tren windows 10

Winzip Universal mới có rất nhiều tính năng mới, hỗ trợ Windows 10, hiệu suất nén và giải nén file được cải thiện giúp đem lại cho người sử dụng trải nghiệm tốt nhất. Về bản thân, tôi cảm nhận đây là một phần mềm rất đáng để thử, hoặc thay thế cho WinRAR vốn đã quen thuộc trên máy tính.

Với những người mới dùng, việc cài đặt Winzip cũng là một lưu ý khá quan trọng bởi lẽ nếu không thực hiện theo đúng các chỉ dẫn, bạn sẽ không thể cài đặt và nén file bằng WinZip thành công được

http://thuthuat.taimienphi.vn/winzip-su-dung-winzip-tren-windows-10-7050n.aspx
Con lăn chuột trên chuột máy tính có tác dụng khi người dùng đang đọc trên một file tài liệu hoặc trên website thay vì click vào thanh cuộn để di chuyển thì chỉ cần sử dụng con lăn chuột lên xuống là được, tuy nhiên, trên với một số thiết bị thì tính năng trên con lăn chuột lại bị ngược lại, đặc biệt trên Windows 10, lúc này bạn cần đảo ngược hướng cuộn chuột trên Windows 10 để sử dụng thuận tay hơn, tham khảo cách đảo ngược hướng cuộn chuột trên Windows 10 để biết cách thực hiện bạn nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 10 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

WinRAR - Thêm icon trên thanh Start Menu
Cách nén và giải nén file bằng WinRAR trên máy tính
WinRAR - Truy cập thư mục bị ẩn trên máy tính
Đổi giao diện trong WinRAR
Mở file nén mặc định bằng WinRAR
Từ khoá liên quan:

cách giải nén trên win 10

, cài đặt winzip, cách sử dụng winzip,
SOFT LIÊN QUAN
 • WinZip Registry Optimizer

  Tối ưu hóa Windows Registry

  WinZip Registry Optimizer là phần mềm được thiết kế nhằm giúp bạn kiểm soát và tối ưu Windows, sửa chữa các vấn đề registry nhanh chóng.

Tin Mới

 • So sánh 7-Zip vs WinRAR vs WinZIP, phần mềm nào nén file tốt hơn?

  Thông qua những đặc điểm và so sánh phần mềm nén 7-Zip, WinRAR hay WinZip, người dùng chắc chắn sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm nén file phù hợp và tốt nhất với nhu cầu xử lý file, nén file hàng ngày trên máy

 • Giảm dung lượng PDF, nén file PDF bằng Free PDF Compressor

  Giảm dung lượng PDF, nén file PDF bằng Free PDF Compressor trên máy tính giúp bạn tiết kiệm dung lượng cho các thiết bị lưu trữ cũng như đẩy nhanh tốc độ khi chia sẻ lên internet. Sau khi đã tải và cài đặt thành công Free PDF Compressor, bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết dùng Free PDF Compressor nhé.

 • Nén và giải nén dữ liệu sang file RAR, ZIP trên máy tính bằng WinZip

  Nén, giải nén dữ liệu sang file RAR, ZIP trên máy tính bằng WinZip thay vì WinRAR hay 7 Zip là sự lựa chọn tốt cho người dùng. Luôn nằm trong Top những ứng dụng hỗ trợ nén file tốt nhất, WinZip giúp bạn giảm dung lượng file dể chia sẻ qua internet dễ dàng hơn.

 • Chặn tin nhắn, chặn cuộc gọi trong Skype

  Bạn có thể xóa những tài khoản của những người mà mình không muốn liên lạc nữa nhưng lại không thể "bắt ép" họ không liên lạc với bạn. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn chặn liên lạc với một số tài khoản, chặn tin nhắn và cuộc gọi Skype.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá