Top phần mềm nén file và giải nén file 2023 trên PC, Laptop

Các phần mềm nén file và giải nén file trên máy tính thường được sử dụng để xử lý các file có dung lượng lớn hoặc các tệp phức tạp. Việc nén nhiều file lại thành 1 file có dung lượng nhỏ hơn sẽ giúp việc truyền tải trở nên nhanh chóng hơn. Để có thể làm được việc này, bạn sẽ cần đến top phần mềm nén file và giải nén file 2023 dưới đây.

Để gửi file nặng dễ dàng hơn, bạn cần có 1 phần mềm nén file tốt. Cùng lúc đó, bạn cũng có công cụ giải nén file để mở file nhận được từ người khác. Sau đây Taimienphi.vn sẽ tổng hợp cho bạn top phần mềm nén file và giải nén file 2023 tốt nhất để bạn lựa chọn nhé.

top phan mem nen file va giai nen file 2023

Tổng hợp 5 phần mềm nén & giải nén file tốt nhất hiện nay


Mục Lục bài viết:
1. WinRAR.
2. WinZip.
3. 7-Zip.
4. Bandizip.
5. UltimateZip.

Top phần mềm nén file và giải nén file 2023

1. WinRAR
WinRAR là một công cụ nén và giải nén file trên Windows. Phần mềm này có thể nén các file thành định dạng RAR hoặc ZIP và giải nén các file thuộc nhiều định dạng khác nhau như BZ2, JAR, ISO, 7Z, CAB, TAR, GZ, v.v.. Ngoài ra, WinRAR còn có nhiều tính năng cho phép bạn tùy chỉnh, thiết lập file được nén theo yêu cầu.

top phan mem nen file mien phi

Nhờ có giao diện người dùng thân thiện và gọn gàng, WinRAR cho phép bạn tiếp cận mọi tính năng một cách đơn giản nhất. Bạn có thể dễ dàng nén file, quét virus hay thiết lập bảo mật cho một hoặc nhiều file cùng lúc. Bên cạnh đó, WinRAR còn cho phép bạn lưu các cài đặt nén file khác nhau để dễ dàng dùng tới sau này.
- Tính năng nổi bật của WinRAR
+ Xử lý, nén và giải nén nhiều file tốc độ cao.
+ Cho phép lưu lại thiết lập phần mềm.
+ Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
===> Link tải WinRAR tại đây.

top phan mem nen file cho pc

2. WinZip
Giống như WinRAR, WinZip cũng là một phần mềm nén và giải nén file khá phổ biến trên máy tính. Điểm khác biệt nằm ở chỗ WinZip thường nén các file dưới dạng ZIP hoặc LZH. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng hỗ trợ giải nén nhiều file với định dạng khác nhau.

top phan mem nen file cho laptop

WinZip còn có một chức năng nổi bật khác là nén file thành các file ZIP tự giải nén. Như vậy, khi được mở, file ZIP này sẽ tự động giải nén mà không yêu cầu công cụ giải nén bổ sung nào. Bên cạnh tính năng giải nén ưu việt, phần mềm này còn cho phép bạn ghi nhiều file trực tiếp lên đĩa CD một cách nhanh chóng và an toàn.
- Tính năng nổi bật của WinZip
+ Giao diện trực quan, sinh động.
+ Tốc độ nén file nhanh.
+ Cho phép tạo file ZIP tự giải nén.
+ Hỗ trợ nén file hàng loạt để gửi email.
===> Link tải WinZip tại đây.

top phan mem giai nen file tot nhat

3. 7-Zip
Là một phần mềm nén và giải nén file, 7-Zip cho phép bạn làm điều này với nhiều định dạng file khác nhau. Dù số lượng file được hỗ trợ khá hạn chế, 7-Zip có thể tích hợp vào Windows Shell và giúp bạn nén và giải nén chỉ bằng cách click chuột phải vào file cần nén.

top phan mem giai nen file cho pc

Phần mềm này còn tích hợp thêm một công cụ tìm kiếm file để giúp bạn xác định và giải nén file nhanh hơn. Chức năng này hoạt động khá giống với File Explorer trên Windows và có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn. Cũng nhờ khả năng tích hợp hoàn toàn vào hệ thống, bạn thậm chí không cần mở 7-Zip cũng có thể thực hiện các thao tác nén và giải nén file.
- Tính năng nổi bật của 7-Zip
+ Tích hợp vào menu chuột phải.
+ Hỗ trợ nhiều định dạng file.
+ Nén file tự giải nén.
+ Bảo mật, đặt mật khẩu cho file sau khi nén.
===> Link tải 7 Zip tại đây.

top phan mem giai nen file cho laptop

4. Bandizip
Khi sử dụng Bandizip, bạn có thể chọn nén bao nhiêu file tùy thích hoặc chia các file đã chọn thành nhiều phần để tạo ra nhiều file nén khác nhau. Bạn còn có thể thiết lập tốc độ nén file, đặt mật khẩu cho file nén hoặc thậm chí thiết lập cho Bandizip xóa file gốc sau khi nén xong.

top phan mem giai nen file mien phi tot nhat

Bandizip có giao diện người dùng không quá đẹp mắt mà tập trung chủ yếu vào các tính năng hiển thị trên đó. Cửa sổ làm việc của phần mềm được chia thành nhiều phần riêng biệt, hiển thị các tùy chọn khác nhau như vị trí, tên file, kiểu file, dung lượng, v.v..
- Tính năng nổi bật của Bandizip
+ Giao diện đơn giản, dễ làm quen.
+ Có nhiều tùy chọn nén file
+ Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.
+ Tương thích với cả Windows và macOS.
====> Link tải Bandizip tại đây.

top phan mem nen file va giai nen file mien phi tot nhat

5. UltimateZip
Phần mềm cuối cùng mà Taimienphi.vn lựa chọn ra là UltimateZip. Với phần mềm này, bạn có thể xử lý được nhiều định dạng file như 7ZIP, RAR, ZIP và ZIPX một cách đơn giản. Sau khi nén file, bạn còn có thể đặt mật khẩu cho file theo tiêu chuẩn AES 256-Bit và Twofish 256-Bit để tăng tính bảo mật.

top phan mem giai nen file tren may tinh

Một tính năng khác của UltimateZip mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu là tính năng đồng bộ dữ liệu với các bộ nhớ đám mây như Dropbox, Google Drive và OneDrive. Với tính năng này, bạn có thể lưu trữ các file của mình lên một kho lưu trữ chung, tránh mất dữ liệu.
- Tính năng nổi bật của UltimateZip
+ Nén và giải nén file nhanh chóng.
+ Hỗ trợ nhiều định dạng file khác nhau.
+ Mã hóa bằng mật khẩu với chuẩn AES và Twofish 256-Bit.
+ Sao lưu dữ liệu lên kho lưu trữ đám mây.
===> Link tải UltimateZip tại đây.

top phan mem nen va giai nen file tren may tinh pc

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-nen-file-va-giai-nen-file-2023-75460n.aspx
Như vậy, Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn top phần mềm nén file và giải nén file 2023 tốt nhất. Nếu như bạn có điều gì thắc mắc hay có lựa chọn tốt hơn, hãy để lại bình luận ở phía dưới để mọi người cùng nhau tham khảo và đánh giá nhé.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mở file iSO, giải nén file iSO bằng WinRAR
Những thay đổi đáng chú ý trên WinRAR 5.90 Beta 2
7 tính năng hay nhất của WinRAR
Cách tải và cài WinRAR 64bit mới nhất cho máy tính
WinRAR 5.80 Beta 4 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

nén và giải nén file

, phần mềm nén và giải nén file 2023, phần mềm nén và giải nén mới nhất,

SOFT LIÊN QUAN
 • WinRAR Password Cracker

  Tìm và khôi phục mật khẩu file RAR

  WinRAR Password Cracker cho phép bạn tìm và mở khóa file Winrar bằng các phương pháp khác nhau, làm việc với tất cả phiên bản của WinRAR và RAR. WinRAR Password Cracker cho phép ưu lại trạng thái crack mật khẩu và tiếp tục phục hồi khi cần thiết, một công cụ bẻ khóa mật khẩu dễ sử dụng và phù hợp với tất cả mọi người.

Tin Mới

 • Cách giải nén file trên máy tính nhanh chóng

  Để gửi hoặc chia sẻ nhiều file cùng lúc thì người dùng thường hay nén chúng lại thành một file duy nhất, làm chúng nhẹ hơn, upload lên mạng nhanh hơn. Bằng cách sử dụng công cụ Winrar, bạn có thể nén hoặc giải nén file trên máy tính dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Cách chặn WinRAR mở file JAR trên PC

  WinRAR là một phần mềm nén và giải nén tệp tin phổ biến hàng đầu hiện nay. Với Winrar bạn có thể giải nén hầu hết tất cả các định dạng file phổ biến, tuy nhiên nếu bạn không muốn chặn WinRAR mở file JAR (Java Archive) thì đây là cách.

 • Top phần mềm nén file và giải nén file 2023 trên PC, Laptop

  Các phần mềm nén file và giải nén file trên máy tính thường được sử dụng để xử lý các file có dung lượng lớn hoặc các tệp phức tạp. Việc nén nhiều file lại thành 1 file có dung lượng nhỏ hơn sẽ giúp việc truyền tải trở nên nhanh chóng hơn. Để có thể làm được việc này, bạn sẽ cần đến top phần mềm nén file và giải nén file 2023 dưới đây.

 • Code Mega Đại Chiến 6/2024 nhận kim cương, Pokemon SSR

  Bước vào thế giới Pokemon kỳ diệu và nhập Full Code Mega Đại Chiến mới nhất để bắt đầu cuộc hành trình của bạn. Với phần quà như siêu thú SSR, Kim Cương, Đá Thủy Tinh,... bạn sẽ có khởi đầu thuận lợi để trở thành nhà huấn luyện hàng đầu thế giới.