WinRAR - Cách khôi phục dữ liệu trong các file nén bị hỏng

Trần Văn Việt

Bạn có một file nén bị lỗi mà không biết cách khắc phục lỗi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách phục hồi dữ liệu các file nén bị hỏng bằng công cụ WinRAR.

Bài viết liên quan

Bạn tải một file nén trên Internet về nhưng nó lai bị lỗi trong quá trình giải nén và bạn không biết cách để có thể sửa lỗi trên. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu trong các file nén bị hỏng bẳng phần mềm WinRAR.

Cách sửa file nén bị lỗi trong WinRAR

Bước 1: Sau khi cài WinRAR xong, các bạn mở chương trình lên bằng 1 trong những cách sau

- Cách 1: Click chuột vào icon của phần mềm trên Desktop (nếu như trong quá trình cài đặt, bạn đã đồng ý tạo shortcut ngoài Desktop)

sua loi bang winrar

- Cách 2: Click vào Start (góc bên trái phía dưới màn hình). Trong mục Search Programs and files, nhập từ khóa Winrar kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị ngay trên màn hình. Click kết quả tìm kiếm " Winrar" để mở chương trình.

- Win Xp: Sử dụng lệnh khởi động phần mềm thông qua chức năng Run theo câu lệnh "C://programfiles/Winrar/Winrar.exe"

sua loi file nen don gian

 

Bước 2: Sau khi mở giao diện phần mềm lên, bạn chọn đến mục Options và chọn Repiar Archive. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt  Alt + R.

khac phuc loi file nen

Sau khi chọn tính năng Repiar Archive thì một cửa sổ mới sẽ hiện ra. Cửa sổ này, sẽ yêu cầu bạn thiết lập đầu ra cho file nén sau khi được phục hồi, bạn có thể nhấn Browse để thiết lập tập tin lưu trữ.

 - Sau khi đã thiết lập xong bạn nhấn OK để sang bước tiếp theo

Cach sua loi CRC

Bước 3: Sau khi nhấn OK, hệ thống chuyển sang công đoạn tự động tiến hành sửa lỗi file nén.

 

tai Winrar


Sau khi quá trình sửa lỗi xong, bạn nhấn OK để hoàn thành quá trình sửa lỗi.

fix loi CRC

 

Đây là file nén sau khi được sửa lỗi bằng tính năng phục hồi dữ liệu.

tai Winrar

Việc khôi phục dữ liệu trong file nén bị hỏng sẽ giúp cho bạn không tốn nhiều thời gian hơn. Bạn sẽ không phải mất thời gian tải lại file trên Internet. Ngoài ra, sử dụng cách khôi phục dữ liệu này sẽ giúp cho bạn không phải cài đặt thêm một phần mềm của bên thứ ba. Hi vọng sau bài viết này các bạn đã biết cách phục hồi dữ liệu một cách đơn giản dễ dàng.

Xem thêm: tải camera360 chụp ảnh và photowonder chỉnh sửa ảnh trên Android, iOS

Bài viết liên quan

Chia nhỏ file nén đơn giản và nhanh chóng với WinRAR
Hỏi cách nén và giải nén file trong WinRAR?
WinRAR - Bật tính năng tự động xóa các file tạm thời
Khôi phục mật khẩu file WinRar bằng WinRAR Password Cracker
WinRAR - Truy cập thư mục bị ẩn trên máy tính
Cách rút gọn Menu Winrar khi click chuột phải trên máy tính
Từ khoá liên quan:

lỗi file rar

, khắc phục lỗi file nén, cách fix lỗi CRC,
SOFT LIÊN QUAN
 • WinRAR Password Cracker

  Lấy lại mật khẩu WinRar

  WinRAR Password Cracker là một trong những chương trình hỗ trợ người dùng phục hồi, tìm lại mật khẩu cho các tập tin nén dạng rar, zip... trên đĩa cứng của hệ điều hành windows. Chương trình này sử dụng thuật toán giải m ...

Tin Mới

 • Cách rút gọn Menu Winrar khi click chuột phải trên máy tính

  WinRAR là phần mềm giải nén được nhiều người sử dụng nhất, tuy nhiên khi thực hiện nén dữ liệu từ phải chuột thì menu rất dài, nhiều lựa chọn, để thu ngọn những lựa chọn đó mà không mất chức năng thì các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau.

 • WinZip - Nén và giải nén file dữ liệu nhanh và đơn giản

  Trong cộng đồng mạng hiện nay thì nén và giải nén dữ liệu trở lên quá quen thuộc với người dùng máy tính. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách tự chọn cho mình bộ công cụ nén và giải nén hiệu quả, dễ sử dụng? Giải pháp dành cho bạn chính là WinZip.

 • Cách cài WinZip nén và giải nén file dữ liệu

  Bạn đang muốn sử dụng một phần mềm để nén và giải nén file. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn download và cài phần mềm WinZip, phần mềm nén và giải nén

 • File Optimizer - Giảm dung lượng file hiệu quả nhất

  File Optimizer là phần mềm nén File, giảm dung lượng File hiệu quả. Nó hoạt động khá ổn định trên Windows, File Optimizer giúp người dùng tiết kiệm bộ nhớ, hỗ trợ nén nhiều định dạng khác nhau, từ hình ảnh đến các tài liệu văn bản, ... Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách giảm dung lượng file hiệu quả bằng File Optimizer.

 • WinRAR - Thêm icon trên thanh Start Menu

  Bạn muốn đưa biểu tượng của Winrar lên thanh công cụ Start để dễ dàng sử dụng và không mất nhiều thời gian. Bài viêt sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách