Phục hồi dữ liệu trong các file nén bị hỏng bằng WinRAR

Trần Văn Việt

Bạn có một file nén bị lỗi mà không biết cách khắc phục lỗi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách phục hồi dữ liệu các file nén bị hỏng bằng công cụ WinRAR.

Bài viết liên quan

Bạn tải một file nén trên Internet về nhưng nó lai bị lỗi trong quá trình giải nén và bạn không biết cách để có thể sửa lỗi trên. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu trong các file nén bị hỏng bẳng phần mềm WinRAR.

Cách sửa file nén bị lỗi trong WinRAR

Tải và cài đặt WinRAR

Bước 1: Sau khi cài WinRAR xong, các bạn mở chương trình lên bằng 1 trong những cách sau

- Cách 1: Click chuột vào icon của phần mềm trên Desktop (nếu như trong quá trình cài đặt, bạn đã đồng ý tạo shortcut ngoài Desktop)

sua loi bang winrar

- Cách 2: Click vào Start (góc bên trái phía dưới màn hình). Trong mục Search Programs and files, nhập từ khóa Winrar kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị ngay trên màn hình. Click kết quả tìm kiếm " Winrar" để mở chương trình.

- Win Xp: Sử dụng lệnh khởi động phần mềm thông qua chức năng Run theo câu lệnh "C://programfiles/Winrar/Winrar.exe"

sua loi file nen don gian

 

Bước 2: Sau khi mở giao diện phần mềm lên, bạn chọn đến mục Options và chọn Repiar Archive. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt  Alt + R.

khac phuc loi file nen

Sau khi chọn tính năng Repiar Archive thì một cửa sổ mới sẽ hiện ra. Cửa sổ này, sẽ yêu cầu bạn thiết lập đầu ra cho file nén sau khi được phục hồi, bạn có thể nhấn Browse để thiết lập tập tin lưu trữ.

 - Sau khi đã thiết lập xong bạn nhấn OK để sang bước tiếp theo

Cach sua loi CRC

Bước 3: Sau khi nhấn OK, hệ thống chuyển sang công đoạn tự động tiến hành sửa lỗi file nén.

 

tai Winrar


Sau khi quá trình sửa lỗi xong, bạn nhấn OK để hoàn thành quá trình sửa lỗi.

fix loi CRC

 

Đây là file nén sau khi được sửa lỗi bằng tính năng phục hồi dữ liệu.

tai Winrar

http://thuthuat.taimienphi.vn/winrar-cach-khoi-phuc-du-lieu-trong-cac-file-nen-bi-hong-111n.aspx
Việc khôi phục dữ liệu trong file nén bị hỏng sẽ giúp cho bạn không tốn nhiều thời gian hơn. Bạn sẽ không phải mất thời gian tải lại file trên Internet. Ngoài ra, sử dụng cách khôi phục dữ liệu này sẽ giúp cho bạn không phải cài đặt thêm một phần mềm của bên thứ ba. Hi vọng sau bài viết này các bạn đã biết cách phục hồi dữ liệu một cách đơn giản dễ dàng.Bài viết liên quan

Hỏi cách nén và giải nén file trong WinRAR?
Làm thế nào để xóa thư mục gốc sau khi đã nén dữ liệu bằng WinRAR
Tự xóa thư mục gốc sau khi nén dữ liệu bằng WinRAR
Chia nhỏ file nén đơn giản và nhanh chóng với WinRAR
WinRAR - Cách tạo mật khẩu bảo vệ file dữ liệu
Làm sao để tạo được file .EXE trong WinRAR?
Từ khoá liên quan:

lỗi file rar

, khắc phục lỗi file nén, cách fix lỗi CRC,

SOFT LIÊN QUAN
 • Winrar For Linux

  Nén, giải nén file dữ liệu

  Winrar For Linux là phần mềm chuyên dụng có tác dụng nén và giải nén file. Chương trình hoạt động ổn định với tốc độ và an toàn cao giúp người dùng quản lý lưu trữ tốt nhất.

Tin Mới

 • Sửa lỗi Winrar: diagnostic messages

  Bạn đã biết cách sửa lỗi WinRAR: diagnostic messages chưa? Nhiều khi mất cả ngày trời mới tải xong dữ liệu, tuy nhiên khi giải nén bạn mới phát hiện ra một trong những file nén con bị lỗi. Hãy tham khảo cách khắc phục bên dưới để biết thêm chi tiết.

 • Cách mở/giải nén file .ISO đơn giản bằng Winrar

  Bên cạnh giải nén các dạng file thông thường, bạn hoàn toàn có thể sử dụng WinRAR để mở/giải nén file .ISO. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời

 • Cách cài WinZip nén và giải nén file dữ liệu

  Cài WinZip giúp bạn tiến hành nén và giải nén file định dạng RAR, ZIP ... một cách dễ dàng. Nếu bạn đang gặp một file nén khi tải từ trên mạng mà chưa biết cách mở thì WinZip chính là sự lựa chọn hiệu quả dành cho bạn lúc này.

 • Nén và giải nén file dữ liệu bằng WinZip

  WinZip là một trong số ít những phần mềm nén và giải nén dữ liệu hiệu quả nhất hiện nay bên cạnh WinRAR hay 7-Zip. Với tốc độ giải nén tuyệt vời của

 • Cách nén file bằng WinRAR không giảm dung lượng dữ liệu

  Thông thường chúng ta thường nén file bằng WinRAR sao cho dung lượng có thể giảm thiểu nhiều nhất có thể. Tuy nhiên nếu bạn không quan tâm đến dung 

Website liên kết bán hàng TÌM nơi mua RẺ NHẤT Có nhiều hàng hóa đa dạng điện thoại Iphone và điện thoại samsung có thể lựa chọn hãng oppo hàng hot là oppo mirror 5