Cách vào Facebook bị chặn trên iPhone, Samsung Galaxy, OPPO, HTC, Google Nexus ...

Hiện nay việc vào facebook trên điện thoại iPhone, samsung galaxy, Oppo, HTC, Google Nexus ... gặp tình trạng khó truy cập thậm chí là không thể truy cập. Tình trạng này khiến người dùng Facebook cảm thấy khó khăn, gây ức chế tâm lý. Vậy có khắc phục được tình trạng này không? Câu trả lời là có.

Hiện nay người dùng có thể sử dụng Ultrasurf hay Hotspot shield để vào facebook khi bị chặntrên máy tính? Cả Ultrasurf và Hotspot shield đều có những ưu điểm riêng của mình.
Vậy muốn vào Facebook khi bị chặn trên điện thoại bạn làm như thế nào ? Ngày hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vào Facebook khi bị chặn trên điện thoại.

Hướng dẫn vào Facebook khi bị chặn trên điện thoại

Có nhiều hướng để khắc phục tình trạng trên. Cách đơn giản nhất mà mọi người có thể chưa biết đó là việc thêm chữ "m" vào trước Facebook. VD: http://m.facebook.com thay vì http://facebook.com
Tác dụng của việc thêm chữ "m" vào giúp điện thoại của bạn nhận diện giao diện Di động cho trang Facebook
Nếu vẫn không được bạn chuyển qua cách sau:  

Với điện thoại sử dụng HĐH Android.

Cách 1: Dùng trình duyệt Opera.  
Khi bạn dùng trình duyệt Chrome, Firefox không được bạn hãy chuyển qua sử dụng Opera cho Android. Việc này cũng giống như trên máy tính khi bị chặn ta chuyển qua dùng trình duyệt Cốc Cốc. Lý do chọn Opera mà chưa chọn Cốc Cốc vì hiên nay Cốc Cốc chưa hỗ trợ cho nền tảng Android. Tải Opera cho Android

Sau khi tải Opera về cài đặt vào điện thoại, bạn có thể truy cập Facebook bị chặn trên điện thoại Android bình thường. Để truy cập Facebook nhanh hơn ngay cả khi bị chặn bạn vào thiết lập như sau:  
- Nhấn vào Menu trình duyệt, chọn Settings.
- Tại mục Opera Turbo, bạn chọn Always on (mặc định là Always off).

vao facebook bi chan tren android

Cách 2: Sử dụng Hotspot Shield:
Cũng giống như trên máy tính, bạn tải Hotspot Shield về và cài đặt vào điện thoại để truy cập Facebook khi bị chặn.
Tải Hotspot Shield cho Android

dang nhap facebook tren android

Vậy là bạn có thể vào Facebook bình thường rồi đó. Trên đây là 2 cách cho điện thoại Android, nếu bạn dùng iOS xin mời đọc cách dưới đây dành cho iOS.

Với điện thoại sử dụng HĐH iOS

Cách 1: Thay đổi Proxy:
Cách này áp dụng đối với những điện thoại dùng Wifi, bạn có thể thay đổi Proxy theo các bước dưới đây:
- Truy cập vào Settings chọn Wi-Fi.
- Chọn Mạng đang truy cập.
- Sau khi vào kéo xuống dưới phần PROXY HTTP.
- Chọn Thủ công.
- Tại đây bạn nhập: Server (Máy chủ): 211.44.183.97 | Port (Cổng): 80.
- Sau khi thiết lập xong bạn thử truy cập vào Facebook từ trình duyệt web của mình nếu không được bạn chuyển qua cách 2.
Cách 2: Sử dụng Hotspot Shield cho iOS:
Cũng giống như hệ điều hành Android và cho máy tính bạn cũng sử dụng phần mềm Hotspot Shield cho iOS để truy cập Facebook khi bị chặn. Tải Hotspot Shield cho iPhone
Sau khi tải về, cài đặt vào điện thoại là bạn có thể truy cập Facebook bình thường. Với điện thoại iOS là vậy còn Windows Phone thì sao. Nếu bạn đang dùng Windows Phone xin mời khắc phục theo cách dưới đây.

Với điện thoại Windows Phone.
 
Cách 1: Đổi DNS.
Vào phần Cài đặt Wifi =>Click đúp vào wifi đã kết nối để biết mình đang sử dụng IP nào trong mạng wifi. Ghi nhớ IP mặc định trên thiết bị của bạn để chuyển sang phần cài đặt IP Tĩnh (ảnh 1)
Quay lại phần cài đặt Wifi kéo xuống dưới chọn IP tĩnh. Bạn lần lượt đổi DNS như sau (ảnh 2):
- Địa chỉ IP => là IP mà khi nãy các bạn xem đó, điền vào đây.
- Mạng mặt nạ con =>255.255.255.0
- Cổng nối mặc định =>192.168.137.1
- Bạn đổi DNS =>8.8.4.4

dang nhap facebook bi chan tren IOS

Cách 2. Đổi Proxy
Bạn chọn mạng Wifi cần đổi Proxy, tích chọn bật để cài đặt Proxy thủ công. Lần lượt điền các giá trị máy chủ/URL (Server) và cổng (Port) của proxy như sau:
Máy chủ/URL: 211.44.183.97, cổng: 80

vao facebook bi chan tren windows phone

Nhấn Lưu sau khi hoàn thành.
Với 2 cách đổi DNS và Proxy như trên, từ này các bạn có thể truy cập vào Facebook trên thiết bị Windows Phone một cách bình thường. Lỗi lo bị nhà mạng chặn Facebook sẽ không còn nữa, bạn có thể vô tư thoải mái lướt Facebook mà không gặp bất cứ khó khăn gì. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Hotspot Shield cho Windows Phone.
 
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách vào Facebook khi bị chặn trên điện thoại, nếu máy tính của bạn không vào được facebook bạn có thể xem thêm cách vào facebook bằng Cốc Cốc để trải nghiệm facebook hay cách vào Facebook bằng UltraSurf…và còn nhiều thủ thuật, phần mềm khác tại Taimienphi.vn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/vao-facebok-khi-bi-chan-tren-dien-thoai-3824n.aspx
Ngoài những cách trên nếu máy tính, laptop của bạn bị chặn không vào được facebook thì cũng có thể chỉnh sửa file host đẻ vào facebook, rất đơn giản bạn chỉ việc điền các dải ip trong file host vào facebook thôi. Tham khảo bài viết file host vào facebook tháng 7 nhé


Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay màn hình iPhone bị vỡ ở đâu?
Ưu và nhược điểm khi sử dụng Hotspot Shield trên máy tính
Tắt VPN trên Hotspot Shield, mạng ảo riêng khi vào Facebook bị chặn bằng Hotspot Shield
Hotspot Shield 3.31 ra mắt giúp lướt Web bị chặn an toàn
Cách sửa iPhone bị lỗi loa ngoài, không nghe được nhạc
Từ khoá liên quan:

vao facebook bi chan tren dien thoai

, Cách vào Facebook khi bị chặn trên điện thoại, vào facebook bị chặn,
SOFT LIÊN QUAN
 • Hotspot Shield for Iphone

  Vượt tường lửa, vào facebook trên iPhone

  Download Hotspot Shield for Iphone, tải Hotspot Shield cho Iphone giúp bạn có thể vào facebook, vượt tường lửa, fake ip. Download Hotspot Shield cho Iphone hoàn toàn miễn phí

Tin Mới

 • Cách rút gọn địa chỉ fanpage Facebook, rút gọn link Facebook

  Thông thường mỗi tài khoản, fanpage Facebook mặc định được cung cấp một ID và cũng là địa chỉ của tài khoản đó để mọi người có thể truy cập đến. Nhưng địa chỉ ID đó là một hàng dài ký tự không thể nào nhớ được. Chính vì

 • Facebook bị virus, cách xử lý như thế nào?

  Facebook của bạn bị dính virus khi tự động đăng tin, gửi tin nhắn, hình ảnh tự động cho bạn bè làm bạn "đau đầu" không biết cách xử lý ra sao. Bằng bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp để bạn

 • Cách tải Video trên Facebook về điện thoại

  Số lượng chia sẻ video trên Facebook là rất lớn và nó chỉ đứng sau Youtube mà thôi, và bạn đã biết cách để tải Video trên Facebook về điện thoại iPhone, Android của mình chưa. Dù biết hay không thì hãy theo dõi bài viết

 • Hàm IF trong Excel, cú pháp và các sử dụng hàm điều kiện

  Hàm IF là hàm điều kiện trong Excel, khi sử dụng Hàm IF, người dùng sẽ lấy được các giá trị mong muốn trong cột, hàng Excel. Học Excel mà bỏ qua hàm điều kiện IF thì thật sự đáng tiếc. Cùng thực hành lại với Taimienphi.vn nhé.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá