Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng dưới <18 điểm

Với mức điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc giá dưới 18 điểm, các thí sinh cần cân nhắc nộp hồ sơ vào trường đại học, cao đẳng nào để có khả năng trúng tuyển cao là rất cần thiết. Những nội dung tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng dưới <18 điểm dưới đây của Taimienphi.vn chắc chắn sẽ là gợi ý rất quan trọng mà các thí sinh và các bậc phụ huynh không nên bỏ qua.

=>Được 15, 16, 17 điểm khối B nên học trường nào, ngành nào?
=>Được 15, 16, 17 điểm khối A nên chọn học ngành nào, trường nào?
=>Được 15-17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào?
=>Được 16-21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tốt

Với điểm tổ hợp môn xét tuyển Đại học, Cao đẳng dưới 18 điểm, các em học sinh cần phải cân nhắc kỹ lưỡng vì đây không phải mức điểm số cao so với mặt bằng chung thi tốt nghiệp THPT hiện nay. Chính vì thế việc tham khảo điểm chuẩn xét tuyển Đại học, Cao Đẳng năm học 2017 của các trường là rất cần thiết để các em học sinh nắm được mức điểm sàn chung trúng tuyển vào trường và mức điểm chuẩn của từng ngành. Qua đó các em có sự lựa chọn phù hợp nhất, giúp các em nâng cao khả năng trúng tuyển vào trường học mình yêu thích.

tu van chon truong dai hoc cao dang duoi 18 diem

Dưới 18 điểm nên chọn trường Đại học, Cao đẳng nào

Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng dưới 18 điểm

1. Khu vực phía Bắc

- Đại học Điện Lực: Là một trong những trường đại học được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, với điểm số thi tốt nghiệp THPT dưới 18 điểm thì các em học sinh vẫn có khả năng trúng tuyển vào trường nếu lựa chọn các ngành như công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng với điểm chuẩn 2017 là 16 điểm, quản lý công nghiệp là 16.5 điểm. công nghệ kỹ thuật cơ điện tử 17.25 điểm.

- Đại học Công Nghiệp Hà Nội: Điểm xét tuyển vào trường năm 2017 dao động từ 16.5-22.75 điểm. Vì thế nếu các em có nguyện vọng vào học tại trường thì cần cân nhắc lựa chọn các ngành học có điểm chuẩn đầu vào phù hợp như ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học là 17 điểm, công nghệ kỹ thuật môi trường 17 điểm, ngành khoa học máy tính với điểm chuẩn thấp nhất là 16.5 điểm.

- Đại học Lao động - Xã hội (Cơ sở Hà Nội): Điểm chuẩn năm 2017 của trường thấp nhất là 15.5 điểm và cao nhất là 19.75 điểm. Các thí sinh có thể lựa chọn ngành Tâm lý học với điểm chuẩn là 15.5 điểm, Bảo hiểm 15.5 điểm, Luật kinh tế 16 điểm, quản trị nhân lực 17 điểm, Kinh tế 15.75 điểm.

- Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội: Đây là trường đại học được khá nhiều các bạn sinh viên yêu thích vì các ngành học chuyên ngành cao, có nhiều cơ hội việc làm mà mức điểm chuẩn lại không quá cao. Với điểm xét tuyển dưới 18 điểm có rất nhiều ngành học để các thí sinh lựa chọn. duy nhất ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có điểm chuẩn cao nhất là 18.5 điểm. vì thế các em cần cân nhắc kỹ lưỡng nếu muốn xét tuyển vào ngành học

- Đại học Nội Vụ: Điểm chuẩn năm 2017 của trường khá cao, cao nhất là 25.75 điểm với ngành Quản lý văn hóa. Các thí sinh dưới 18 điểm có thể cân nhắc nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành lưu trữ học 16.5 điểm, hệ thống thông tin 15.5 điểm để nâng cao cơ hội trúng

- Đại học Thăng Long: Là trường đại học có cơ sở vật chất khang trang, với mức điểm số dưới 18 điểm, các thí sinh có thể lựa chọn nộp hồ sơ vào các ngành nhóm ngành khoa học sức khỏe tổ hợp môn b00 với điểm chuẩn là 15.75 điểm, nhóm ngành toán - tin học tổ hợp môn a00, a01 với điểm chuẩn là 15.5

- Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên: Năm 2017 điểm chuẩn của trường tổ hợp môn C00, C04 ngành Giáo dục học là 17 điểm, ngành sư phạm Toán học, Tin học, sư phạm Vật lý, Hóa học, Sinh học đều có điểm chuẩn là 15.5 điểm, các thí sinh có cơ hội trúng tuyển rất cao.

tu van chon truong dai hoc cao dang duoi 18 diem 2

Các trường Đại học, Cao đẳng dưới 18 điểm

2. Khu vực miền Trung:

- Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn của trường khá cao so với mặt bằng chung các trường trong khu vực này. Tuy nhiên các thí sinh vẫn có khả năng trúng tuyển vài trường nếu chọn lựa các ngành kỹ thuật tàu thủy điểm chuẩn 2017 là 17 điểm, công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng 17 điểm, kỹ thuật môi trường 17.5 điểm.

- Đại học Kiến trúc Đà Nẵng: Điểm trúng tuyển vào trường năm 2017 thấp nhất là 15 điểm, cao nhất là 19 điểm. Các thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn học các ngành dễ xin việc hơn như quy hoạch vùng và đô thị, công nghệ thông tin, kế toán, kỹ thuật xây dựng...

Ngoài ra còn rất nhiều các trường Cao Đẳng khác có điểm chuẩn dưới 18 điểm để các thí sinh cân nhắc như:

- Trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng
- Trường Cao Đẳng Sư phạm Đà Lạt
- Trường Cao Đẳng Y tế Bình Định
- Trường Cao Đẳng Điện lực miền Trung

3. Khu vực miền Nam:

- Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM: Dưới 18 điểm các em có thể tham khảo xét tuyển vào ngành luật kinh tế với điểm chuẩn năm 2017 là 17.5 điểm.

- Đại học Mở TPHCM: Các thí sinh có thể cân nhắc giữa ngành quản lý xây dựng và công tác xã hội. Hai ngành này đều có điểm chuẩn bằng nhau là 17.5 điểm.

- Đại học Nông Lâm TPHCM: Đây là trường có chất lượng đào tạo tốt, được nhiều học sinh lựa chọn. Với mức điểm này các thí sinh có khả năng trúng tuyển cao vào các ngành công nghệ sinh học, công nghệ chế biến lâm sản, lâm học, quản lý tài nguyên rừng...

Ngoài ra các thí sinh có thể tham khảo thêm 1 số trường học, ngành học khác có điểm chuẩn dưới mức 18 điểm như:

- Đại học sư phạm TPHCM
- Đại học công nghiệp thực phẩm HCM
- Trường Cao đẳng Thương Mại
- Trường Cao đẳng Cần Thơ

Với các thí sinh có điểm xét tuyển Đại học, Cao đẳng dưới 18 điểm thì những gợi ý về các trường phù hợp trên đây sẽ rất hữu ích để các bạn cân nhắc, lựa chọn cho mình trường học, ngành học phù hợp nhất. Các trường được Taimienphi.vn tổng hợp trên đây đều là các trường đại học hàng đầu, uy tín, được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy trong nhiều năm học qua.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tu-van-chon-truong-dai-hoc-cao-dang-duoi-18-diem-33937n.aspx
Tuy nhiên với các thí sinh không trúng tuyển thì các em cũng đừng quá lo lắng. Có rất nhiều con đường dẫn đến thành công, chỉ cần các em có sự đam mê, quyết tâm thì chắc chắn các em sẽ gặt hái cho mình những thành công ở tương lai. Bên cạnh đó, nếu bạn thi khối A và có số điểm trong khoảng 18 tới 20 điểm thì có những trường nào phù hợp với bạn, tham khảo bài viết được 18, 19, 20 điểm khối A nên chọn học trường nào, ngành nào tại đây để đưa ra quyết định của cuối cùng của mình.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Được 16 - 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tốt? Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng năm 2017
Thi được 15, 16, 17 điểm khối B nên học trường nào, ngành nào
19-22 điểm THPT nên chọn Đại Học, Cao Đẳng nào?
15-21 điểm thi THPT nên chọn Đại Học, Cao Đẳng nào?
Danh sách trường công bố điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018
Từ khoá liên quan:

cac truong dai hoc duoi 18 diem

, duoi 18 diem nen thi truong nao, danh sach truong dai học diem chuan duoi 18 diem,

SOFT LIÊN QUAN
  • School Manager

    Hỗ trợ quản lý các trường học, Cao đẳng, Đại học

    School Manager cho phép quản lý các sinh viên trong một trường học, nó có thể quản lý điểm, quản lý các thông tin của một học sinh, sinh viên với các thông số đầy đủ nhất như thông tin lớp, tên sinh viên... Đặc biệt chươ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá