Cách tăng tuổi thọ pin Android, kéo dài tuổi thọ pin Android

Tăng tuổi thọ pin Android chính là cách mà bạn sử dụng pin android hiệu quả hơn. Để làm được điều này bạn có thế tham khảo cách kéo dài tuổi thọ pin android để có thể có nhiều thời gian sử dụng các tiện ích trên thiết bị Android của bạn

Sử dụng thiết bị Android lâu và dài hơn chắc chắn hiệu suất hoạt động cũng như tuổi thọ pin luôn là vấn đề mà bạn quan tâm nhiều nhất. Việc tăng tốc Android giúp điện thoại của bạn hoạt động hiệu quả hơn cũng như để tăng tuổi thọ và kéo dài thời gian sử dụng pin. Tuổi thọ pin Android được quan tâm nhiều như vậy nên lượng người dùng Android ngày nay đang tăng lên đáng kể. Một phần nữa là các thiết bị di động thông minh ngày nay có khả năng thay thế cả những chiếc máy tính PC hay laptop.

Chắc chắn muốn sử dụng thiết bị android hiệu quả với thời gian lâu hơn thì việc làm sao để kéo dài tuổi thọ pin cho Android là điều bạn đang quan tâm sẽ được Taimienphi.vn đưa ra phương án giải quyết ngay trong bài viết này.

Cách tăng tuổi thọ pin Android, kéo dài tuổi thọ pin Android

1. Sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin Android

Đầu tiên các bạn có thể sử dụng phần mềm giúp tăng tuổi thọ pin Android như: Battery Doctor for Android và DU Battery Saver & Widgets for Android

Download Battery Doctor for Android

Download DU Battery Saver & Widgets for Android

2. Ngắt các kết nối không sử dụng tới

Với những chế độ kết nối không sử dụng tới như chế độ 3G, Wiffi hay Bluetooth, GPS, đồng bộ dữ liệu. Sau khi sử dụng để kết nối hay chia sẻ dữ liệu, nếu không sử dụng nữa mà bạn vẫn để các chế độ này chạy thì lượng pin sẽ sụt đi khá nhanh. Vì thế bạn nên tắt đi các kết nối không sử dụng nữa để tăng tuổi thọ pin cho android.

tang tuoi cho pin android, keo dai tuoi tho pin android

3. Giảm âm lượng và độ sáng màn hình

Như các bạn cũng biết, màn hình Android ngốn khá nhiều Pin. Để giảm "điện năng tiêu thụ" hãy giảm độ sáng màn hình đồng thời giảm âm lượng khi cần thiết. Để điều chỉnh độ sáng màn hình, trên một số thiết bị Android, bạn có thể kéo thanh trạng thái từ trên xuống và điều chỉnh.

4. Kiểm tra những ứng dụng đang ngốn pin

Bạn có thể kiểm tra các ứng dụng nào đang gây hao pin nhiều nhất cho máy bằng cách sử dụng tính năng phân tích tỷ lệ % mà mỗi ứng dụng. Tỷ lệ % càng cao tức là ứng dụng đó càng dùng nhiều pin. Để kiểm tra thời gian sử dụng pin các bạn có thể vào mục Cài đặt (Settings) trong thiết bị -> Nhiều hơn -> Quản lý ứng dụng -> Chọn Pin -> Chạm vào ứng dụng "gây hao pin" để xem thông tin hoặc buộc dừng ứng dụng.

5. Tắt máy hoặc để chế độ máy bay khi không sử dụng

Nếu bạn không thực hiện các cuộc gọi, tin nhắn hoặc truy cập dữ liệu, có thể đặt thiết bị ở chế độ máy bay. Còn nếu không sử dụng thiết bị trong một thời gian dài bạn nên chủ động tắt máy trước khi để nó tự hết pin và tắt nguồn.

6. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Bạn có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng tay khi truy cập vào mục quản lý ứng dụng trong Cài đặt thiết bị hoặc sử dụng một số phần mềm hữu ích như Clean Master cho Android hoặc CCleaner cho Android.

7. Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Một số ứng dụng được cài đặt về máy nhưng không được sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân gây hao pin nhanh. Các bạn có thể gỡ bỏ nhanh các ứng dụng trực tiếp từ màn hình Home hoặc truy cập vào Cặt đặt (Settings) > Nhiều hơn (More) > Ứng dụng (Applications) > Quản lý ứng dụng (Manage Applications).

tang tuoi tho pin cho android

8. Tắt Widget không cần thiết

Không thể phủ nhận rằng Widget rất hữu ích nhưng để thực hiện chức năng chúng lại thường yêu cầu kết nối mạng, điều này chắc chắn gây hao pin. Để xóa bỏ Widget trên màn hình, bạn có thể chạm và giữ vào nó, cho tới khi xuất hiện biểu tượng thùng rác -> kéo vào thùng rác để xóa.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tang-tuoi-tho-pin-android-keo-dai-tuoi-tho-pin-android-3710n.aspx
9. Sử dụng Pin đúng cách

Không nên sạc pin quá lâu hoặc ngăt sạc khi pin chưa đầy. Nếu có thể bạn nên tắt máy khi sạc và sạc pin ở nơi thoáng mát.
Trên đây là một số cách tăng tuổi thọ pin Android. Với những cách này bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin android cũng như thời gian sử dụng thiết bị android được lâu và sử dụng hiệu quả hơn.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xả pin laptop mới mua
Cách sạc pin laptop đúng cách
Cách cài BatteryCare, setup BatteryCare trên máy tính Windows 7, 8, 8.1
Tăng tuổi thọ và tốc độ làm việc cho máy tính
Sửa lỗi Google Play Service làm hao nhanh pin Android, tiết kiệm pin Android
Từ khoá liên quan:

tang tuoi tho pin android

, keo dai tuoi tho pin android, tang tuoi tho pin cho android,
SOFT LIÊN QUAN
 • Your Battery Saver

  Quản lý pin, kéo dài tuổi thọ pin Android

  Ứng dụng Your Battery Saver dành cho các thiết bị Android với chức năng phát hiện và sữa chữa các vấn đề về pin của thiết bị, thực hiện các tùy chỉnh để tiết kiệm năng lượng pin. Your Battery Saver sẽ theo dõi và vô hiệu hóa các ứng dụng ngốn PIN, tốn nhiều tài nguyên phần cứng, giúp pin của bạn hoạt động được lâu hơn.

Tin Mới

 • Hướng dẫn Kích hoạt, Active Microsoft Office 2016 Professional Plus miễn phí

  Bạn đang gặp vấn đề với bản quyền của Office 2016 mà chưa biết làm thế nào để được sử dụng thêm, tại sao không áp dụng cách kích hoạt Microsoft Office 2016 Professional Plus. Active Microsoft Office 2016 bản quyền miễn phí theo hướng dẫn sau đây.

 • Tổng hợp link tải Google Translate cho PC và Mobile

  Bài viết dưới đây tổng hợp link tải Google Translate cho PC và Mobile giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn link tải Google Translate cho thiết bị của mình. Mời các bạn tham

 • Sửa lỗi tính năng đăng nhập Office bị vô hiệu hóa, ẩn

  Trên các phiên bản Office 2013/2016, Microsoft đã bổ sung thêm rất nhiều tính năng mới. Tuy nhiên để sử dụng các tính năng này buộc người dùng phải đăng nhập Office 2013/2016. Trong nhiều trường hợp nếu không tìm thấy tùy chọn đăng nhập, rất có thể tính năng này đã bị vô hiệu hóa hoặc bị ẩn. Dưới đây là cách sửa lỗi tính năng đăng nhập Office bị vô hiệu hóa, ẩn.

 • Soạn Văn lớp 12: Nhân vật giao tiếp

  Kiến thức Tiếng Việt lớp 12 không hề đơn giản, chính vì vậy, muốn học tốt các bài học ở trên lớp, học sinh cần có sự chuẩn bị chu đáo ở nhà.Tài liệu Soạn văn lớp 12 về Nhân vật giao tiếp là tài liệu khá đầy đủ và chi tiết giúp các em có được nguồn tham khảo hữu ích khi soạn văn về bài học này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá