Tăng giảm độ sáng màn hình bằng F.lux

Phần mềm F.lux hỗ trợ người dùng tự động chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với cách nhìn của người dùng khi làm việc trên máy tính. Tính năng này sẽ giúp màn hình hiển thị các cửa sổ rõ ràng hơn cũng như bảo vệ mắt cho người dùng.

Các bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính của mình theo như ý muốn vừa bảo vệ mắt cho người dùng máy tính. F.lux giúp tự động thay đổi độ sáng màn hình cho phù hợp với điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh, vừa bảo vệ máy tính vừa chăm sóc đôi mắt của bạn. Phần mềm này có thể tùy chỉnh độ sáng  2700K hoặc thậm chí là 1200K nếu người dùng muốn. Qua đó bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn điều chỉnh độ sáng màn hình bằng F .lux.

Nếu khu vực bạn ngồi máy tính bị ảnh hưởng độ sáng nhiều bởi ánh sáng mặt trời thì bạn nên điều chỉnh màn hình vào buổi sáng, chiều tối, vì khi ánh sáng ngoài trời thay đổi nếu bạn không điều chỉnh độ sáng màn hình để cần bằng với ánh sáng ngoài trời sẽ gây khó chịu cho mắt. Nguyên tắc là nếu trời sáng tăng độ sáng màn hình, trời tối giảm độ sáng màn hình, sao cho mắt thấy dễ chịu.

tang giam do sang man hinh bang flux

Tăng giảm độ sáng màn hình bằng F.lux

Tăng giảm độ sáng màn hình bằng F.lux

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành Download F .lux về máy tính và cài đặt.Sau đó, chạy chương trình trên máy tính của mình.

Bước 2: Sau khi mở nó lên giao diện của F .lux sẽ xuất hiện như hình bên dưới. Để thiết lập các bạn nhấn vào nút Setting.

Bước 3: Tại bước này:

 - Các bạn tiến hành trượt sang phải hoặc trái để thay đổi độ sáng của màn hình. Khi nào các bạn cảm thấy vừa và đủ theo nhu cầu của mình thì các bạn dừng lại.

- Kế tiếp các bạn có thể nhấn vào Change để có thể tìm kiếm bản đồ.

- Cuối cùng là tốc độ chuyển tiếp phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi độ sáng màn hình máy tính, laptop một cách tự động. Ngoài ra trên Windows 10 bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để chỉnh độ sáng màn hình máy tính, laptop của mình. Mặc dù không thể tốt bằng F.lux nhưng chỉnh độ sáng màn hình windows 10 tự động cũng rất tốt trong điều kiện trời tối, khi bạn cần ánh dịu thay vì gay gắt như ban ngày.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tang-giam-do-sang-man-hinh-bang-flux-13615n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

4 cách thay đổi độ sáng trên Windows 10
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Iris PRO - Bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính
Lỗi màn hình laptop không hiển thị, màn hình laptop không sáng ?
Bật, tắt chế độ sáng tự động trên Windows 10
Tăng tốc độ máy tính, Smartphone bằng cách tắt hiệu ứng động
Từ khoá liên quan:

tang giam do sang man hinh bang flux

, dieu chinh do sang man hinh, dieu chinh do sang man hinh bang flux,
SOFT LIÊN QUAN
 • F.lux

  Điều chỉnh độ sáng màn hình PC

  F.lux cho phép bạn điều chỉnh độ sáng màn hình theo ý thích, phù hợp với mắt nhìn bằng cách nhận diện và tự cân bằng với điều kiện ánh sáng xung quanh. Phần mềm này hỗ trợ cấu hình màu sắc cho bộ hiệu chỉnh phần cứng, là ...

Tin Mới

 • Chỉnh độ phân giải màn hình máy tính Win 10

  Bạn nên thay đổi, tùy chỉnh độ phân giải màn hình Windows 10 để có hình ảnh sắc nét, rõ rệt hơn khi sử dụng máy tính. Hay có những trò chơi yêu cầu độ phân giải thích hợp thì bạn cũng nên thay đổi để có thể trải nghiệm trò chơi đó.

 • Sửa lỗi máy tính không lên màn hình

  Máy tính không lên màn hình là một trong những lỗi mà người dùng thường gặp phải. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm để có thể chẩn đoán chính xác và biết cách sửa lỗi máy tính không lên màn hình này. Nhiều người đã phải trả tiền để được sự trợ giúp từ các thợ sửa máy. Nếu bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây, chắc chắn lỗi máy tính không lên màn hình này sẽ không còn là trở ngại đối với bạn nữa.

 • Hướng dẫn chỉnh màu màn hình máy tính giúp không mỏi mắt

  Hãy thử để ý đến màn hình máy tính của bạn, bạn đã bao giờ chỉnh màu màn hình máy tính một cách chính xác để màn hình hiển thị màu sắc một cách chuẩn nhất chưa? Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà có cách tinh chỉnh màn

 • Tổng hợp phím tắt máy tính Windows vô giá

  Sử dụng các phím tắt trên Windows là cách đơn giản và nhanh nhất giúp các bạn tiết kiệm thời gian cũng như thao tác trong công việc của mình hơn rất


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá