Tăng giảm độ sáng màn hình bằng F.lux

Phần mềm F.lux hỗ trợ người dùng tự động chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với cách nhìn của người dùng khi làm việc trên máy tính. Tính năng này sẽ giúp màn hình hiển thị các cửa sổ rõ ràng hơn cũng như bảo vệ mắt cho người dùng.

Bài viết liên quan


Các bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính của mình theo như ý muốn vừa bảo vệ mắt cho người dùng máy tính. F.lux giúp tự động thay đổi độ sáng màn hình cho phù hợp với điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh, vừa bảo vệ máy tính vừa chăm sóc đôi mắt của bạn. Phần mềm này có thể tùy chỉnh độ sáng  2700K hoặc thậm chí là 1200K nếu người dùng muốn. Qua đó bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn điều chỉnh độ sáng màn hình bằng F .lux.

Nếu khu vực bạn ngồi máy tính bị ảnh hưởng độ sáng nhiều bởi ánh sáng mặt trời thì bạn nên điều chỉnh màn hình vào buổi sáng, chiều tối, vì khi ánh sáng ngoài trời thay đổi nếu bạn không điều chỉnh độ sáng màn hình để cần bằng với ánh sáng ngoài trời sẽ gây khó chịu cho mắt. Nguyên tắc là nếu trời sáng tăng độ sáng màn hình, trời tối giảm độ sáng màn hình, sao cho mắt thấy dễ chịu.

tang giam do sang man hinh bang flux

Tăng giảm độ sáng màn hình bằng F.lux

Tăng giảm độ sáng màn hình bằng F.lux

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành Download F .lux về máy tính và cài đặt.Sau đó, chạy chương trình trên máy tính của mình.

Bước 2: Sau khi mở nó lên giao diện của F .lux sẽ xuất hiện như hình bên dưới. Để thiết lập các bạn nhấn vào nút Setting.

Bước 3: Tại bước này:

 - Các bạn tiến hành trượt sang phải hoặc trái để thay đổi độ sáng của màn hình. Khi nào các bạn cảm thấy vừa và đủ theo nhu cầu của mình thì các bạn dừng lại.

- Kế tiếp các bạn có thể nhấn vào Change để có thể tìm kiếm bản đồ.

- Cuối cùng là tốc độ chuyển tiếp phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi độ sáng màn hình máy tính, laptop một cách tự động. Ngoài ra trên Windows 10 bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để chỉnh độ sáng màn hình máy tính, laptop của mình. Mặc dù không thể tốt bằng F.lux nhưng chỉnh độ sáng màn hình windows 10 tự động cũng rất tốt trong điều kiện trời tối, khi bạn cần ánh dịu thay vì gay gắt như ban ngày.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tang-giam-do-sang-man-hinh-bang-flux-13615n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tăng, Giảm, Chỉnh độ sáng màn hình laptop HP, DELL, VAIO, ACER, ASUS, LENOVO Windows
Cách mở, active Blue Light trên Windows 10 Creators Update
4 cách thay đổi độ sáng trên Windows 10
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Iris PRO - Bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính
Lỗi màn hình laptop không hiển thị, màn hình laptop không sáng ?
Từ khoá liên quan:

tang giam do sang man hinh bang flux

, dieu chinh do sang man hinh, dieu chinh do sang man hinh bang flux,
SOFT LIÊN QUAN
 • F.lux

  Điều chỉnh độ sáng màn hình PC

  F.lux cho phép bạn điều chỉnh độ sáng màn hình theo ý thích, phù hợp với mắt nhìn bằng cách nhận diện và tự cân bằng với điều kiện ánh sáng xung quanh. Phần mềm này hỗ trợ cấu hình màu sắc cho bộ hiệu chỉnh phần cứng, là ...

Tin Mới

 • Phím tắt xoay màn hình máy tính, xoay ngang, ngược, 180, 90 độ

  Màn hình máy tính, xoay ngang, ngược, 180, 90 độ là tình huống khiến bạn dở khóc dở cười khi gặp phải. Để khắc phục nhanh tình trạng này, mời bạn đọc tham khảo các phím tắt xoay màn hình máy tính, xoay ngang, ngược,

 • Cách sửa lỗi thường gặp trên màn hình LCD

  Màn hình LCD được sử dụng rất phổ biến ngày nay với nhiều ưu điểm cũng như giá thành tối ưu nhất. Sau một thời gian sử dụng sẽ có một vài vấn đề gặp phải trên màn hình LCD và trong bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ tổng

 • Cách chọn mua màn hình máy tính, laptop cũ tốt, giá rẻ

  Bạn đang có nhu cầu mua màn hình máy tính, laptop để thay thế cho chiếc màn hình ở nhà do sử dụng lâu, độ phân giải kém hoặc bị hỏng và cần thay thế. Tuy nhiên bạn chưa biết nên chọn loại nào, cấu hình ra sao cũng như

 • Chụp ảnh màn hình laptop, phần mềm chụp màn hình tốt nhất

  Việc chụp ảnh màn hình là công việc cần thiết và thường xuyên sử dụng của nhiều người. Trong Windows cũng tích hợp chức năng chụp ảnh màn hình, xong thao tác và chỉnh sửa ảnh khá phức tạp. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung câp cho các bạn một số phần mềm chụp ảnh màn hình laptop cực kỳ đơn giản và tiện ích.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá