Khắc phục lỗi không thể chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10

Các lỗi không thể chỉnh độ sáng màn hình trên laptop hay máy bàn dùng Windows 10 xảy ra khi bạn nâng cấp Windows 10 từ Windows 7 hay 8, việc không thể chỉnh độ sáng màn hình gây cho bạn rất khó chịu khi mà ánh sáng màn hình luôn được đặt một chế độ, đôi khi gây hại mắt cho bạn, chính vì thế hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10.

Tình trạng màn hình không thể tăng giảm độ sáng khi sử dụng Windows 10 là một trong những lỗi hay gặp phải khi cập nhật Windows 10, đơn giản do các drivers chưa tương thích với hệ điều hành mới đẫn đến tính năng chỉnh độ sáng màn hình tạm thời không hoạt động. Với những ai không thích để màn hình quá sáng thì đây thực là một thảm họa.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Khắc phục lỗi không thể chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10

Mặc dù việc thay đổi độ sáng màn hình chúng ta có thể sử dụng các phần mềm từ bên thứ 3. Với các phần mềm như F .lux phần nào giúp chúng ta khắc phục lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10 tạm thời, một phần giúp bảo vệ mắt. Bạn đọc có thể download Flux trên Taimienphi.vn và cài đặt nhé. Còn bây giờ chúng ta cùng nhau khắc phục lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10 nhé.

Sửa lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10

Bước 1: Với phương pháp này chúng ta sẽ sử lý tận gốc lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10 thay vì sử dụng phần mềm bên thứ ba. Đầu tiên hãy mở Startmenu gõ “device manager” và lựa chọn kết quả tìm kiếm được, ở đây chúng ta sẽ truy cập vào Decive Manager, nơi quản lý toàn độ các Drivers được cài đặt trong máy.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 2: Trong Device Manager bạn tìm mục Display adapters lựa chọn VGA Intel HD, click chuột phải chọn update Driver Software để tiến này nâng cấp drivers.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 3: Lúc này có 2 sự lựa chọn để bạn nâng cấp drivers, lựa chọn Search automatically for updated driver software sẽ giúp hệ thống Windows 10 tự động tìm kiếm drivers còn thiếu hoặc cần nâng cấp,

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 4: Trong trường hợp driver của bạn là mới nhất, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết còn không sau khi tải và tự động cài đặt xong bạn sẽ phải khởi động lại máy.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 5: Trong trường hợp driver của bạn đã là mới nhất hoặc đã cập nhật driver mà vẫn không sửa lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10 thì chúng ta tiến hành làm lại bước 3 với sự lựa chọn thứ 2, lựa chọn Browse my computer for driver software.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 6: Tiếp theo click vào Let me pick from a list of device drivers on my computer để tiếp tục lựa chọn danh sách các driver có sẵn trong máy.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 7: Trong mục này chúng ta tích vào Show compatible hardware, sau đó lựa chọn Microsoft Basic Display Adapter rồi Next để cài đặt driver này.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 8: Sau khi cài đặt xong ,vui lòng khởi động lại máy để hoàn tất việc sửa lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Với các phương pháp mà Taimienphi.vn đã đưa ra giúp bạn khắc phục lỗi không tăng giảm độ sáng trên Windows 10 một cách an toàn và đảm bảo không gây lỗi hệ thống. Trường hợp giải quyết không được, các bạn cũng có thể reset Windows 10 về trạng thái ban đầu, tức là chưa tiến hành thiết lập, cài đặt gì trên hệ thống, cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu sẽ giúp hệ thống của bạn trở về trạng thái như lúc cài đặt win xong.

http://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-khong-the-chinh-do-sang-man-hinh-tren-windows-10-22498n.aspx
Tất nhiên như đầu bài cũng có nói, nếu bạn muốn cũng có thể tăng giảm độ sáng màn hinh bằng F .lux, một trong những phần mềm được đánh giá rất cao. Thậm chí vượt trội hơn cả Desktop Lighter, phần mềm chỉnh độ sáng màn hình. Dù bạn chỉnh độ sáng màn hình bằng Desktop Lighter hay F .lux hay làm theo hướng dẫn trên của Taimienphi.vn đều được khi các phần mềm trên cũng khá nhẹ và an toàn khi sử dụng.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.9★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi màn hình máy tính bị đảo ngược 180 độ
Cách khởi động vào chế độ Safe Mode trên màn hình Login Windows 10
Cách sửa lỗi độ sáng màn hình tối đa trong Report Windows Defender
Màn hình Ipad không tự động xoay, lỗi màn hình iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Khắc phục lỗi đèn máy in nhấp nháy hoặc không sáng
Từ khoá liên quan:

khong chinh do sang man hinh tren windows 10

, loi tang giam do sang tren windows 10, loi thay doi do sang tren windows 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • Caracolix Lights Out

  Tắt màn hình máy tính

  Caracolix Lights Out là một trong nhưng phần mềm giúp bạn tối ưu và bảo đảm tuổi thọ của máy tính bằng cách đưa cho người sử dụng các tùy chọn để tắt màn hình máy tính khi không sử dụng đến. Với giao diện dễ sử dụng, ngư ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi Windows Defender Firewall trên Windows 10

  Nếu bạn không thể bật tường lửa hay chức năng này không hoạt động chính xác, bạn có thể chạy Troubleshoot Windows Defender Firewall trên Windows 10 để khắc phục các sự cố cụ thể như: sửa chữa các dịch vụ Windows Firewall bị thiếu, lỗi 1068, 0x8007042c, và lỗi BFE Access Denied. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Windows Defender Firewall trên Windows 10 bằng cách sử dụng Troubleshooter.

 • Cách khắc phục lỗi Windows Update bị treo

  Windows Update bị treo là hoàn toàn có thể xảy ra ở bất cứ phiên bản nào ngay cả trên nâng cấp Windows 10, và khi tình huống đó xảy ra bạn sẽ xử lý ra sao hoặc cứ để máy tính của mình treo đến hàng giờ đồng hồ không hết, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Windows Update bị treo, giúp bạn xử lý các tình huống khi nâng cấp Windows 10 không được như ý muốn

 • Cách sửa lỗi không Reset được Win 10

  Bạn sẽ phải làm thế nào nếu như không reset, restart được chiếc máy tính chạy Windows 10 của mình mà chỉ có thể Shutdown, Turnoff? Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi không reset được Win 10

 • Soạn văn lớp 12 - Soạn bài Viết bài làm văn số 6, Nghị luận văn học

  Nghị luận văn học là phần kiến thức các em đã được học và ở tài liệu soạn văn lớp 12 trước đó, chúng tôi cũng đã hướng dẫn các em viết bài tập làm văn số 5 nghị luận về một tác phẩm văn học. Bài tham khảo sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách soạn bài Viết bài làm văn số 6: Nghị luận văn học để các em biết cách làm một số đề đã cho trong sách giáo khoa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá