Sửa lỗi Secure Connection Failed trên Firefox

Lỗi Secure Connection Failed là một trong những lỗi phổ biến nhất trên trình duyệt Firefox mà người dùng hay gặp phải, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi Secure Connection Failed trên Firefox.

SSL (Secure Socket Layer) là giao thức mã hóa bảo mật các kết nối trên mạng Internet. Nếu nhận thấy trang web có HTTPS:// ở đầu URL tức là trang web đó đã được bảo mật.

Trong trường hợp nếu Firefox nhận thấy một trang web không an toàn, trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị thông báo Secure Connection Failed. Lỗi này xảy ra đồng nghĩa với việc bạn không thể kết nối với một số trang web cụ thể.

sua loi secure connection failed tren firefox

Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi Secure Connection Failed trên Firefox.

Sửa lỗi Secure Connection Failed trên Firefox

Dưới đây là một số cách sửa lỗi Secure Connection Failed trên Firefox:

Cách 1: Kiểm tra cài đặt SSL trên Firefox

Thực hiện theo các bước dưới đây để kiểm tra cài đặt SSL trên Firefox và sửa lỗi Secure Connection Failed:

- Trên thanh URL trình duyệt, nhập About:Config vào đó rồi nhấn Enter.

- Nếu trên màn hình hiển thị thông báo This Might void your warranty!, bạn click chọn I'll be careful, I Promise để bỏ qua thông báo.

- Tiếp theo nhập ssl.enable_ocsp_stapling vào khung Search trên cửa sổ hiển thị trên màn hình.

- Tìm mục Value được thiết lập giá trị là True. Nhiệm vụ của bạn là kích đúp chuột vào đó chọn False.

- Cuối cùng thử kiểm tra xem lỗi Secure Connection Failed trên trình duyệt Firefox còn hay không.

sua loi secure connection failed tren firefox 2

Cách 2: Kiểm tra cài đặt Proxy

Nếu cách trên không khả dụng, thử áp dụng cách kiểm tra cài đặt proxy để sửa lỗi Secure Connection Failed trên Firefox.

- Trên thanh menu Firefox, click chọn menu Tools => Option.

- Tiếp theo truy cập bảng Advance rồi click chọn tab Network.

- Tại đây trong mục Connection, bạn tìm và click chọn nút Setting.

- Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ popup kèm theo thông báo Connection Setting.

+ Trên cửa sổ Connection Setting, kiểm tra xem tùy chọn Manual proxy connection được chọn hay không, Nếu được chọn, tức là máy tính của bạn được cấu hình bằng máy chủ proxy theo cách thủ công. Nhiệm vụ của bạn là kiểm tra xem tất cả các khung giao thức (HTTP Proxy, SSL Proxy, FTP Proxy, SOCKS Host) đã nhập địa chỉ chính xác hay chưa, nếu chưa thì sửa đổi lại các địa chỉ này và click chọn OK.

Nếu gặp phải vấn đề bất kỳ trong quá trình chỉnh sửa, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên liên hệ với quản trị viên mạng để được trợ giúp.

+ Nếu Manual proxy connection không được chọn, đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện bất cứ thay đổi nào. Trong trường hợp này liên hệ với quản trị viên mạng của bạn để được trợ giúp.

sua loi secure connection failed tren firefox 3

Cách 3: Kiểm tra cấu hình / cài đặt trang web

Nếu SSL trang web không được cấu hình đúng cách sẽ gây ra lỗi Secure Connection Failed. Vì vậy để sửa lỗi Secure Connection Failed trên Firefox, thử kiểm tra cấu hình / cài đặt trang web của bạn xem đã được cấu hình đúng cách hay chưa.

Để kiểm tra cấu hình SSL hoặc cài đặt trang, bạn có thể sử dụng các trình kiểm tra SSL miễn phí trực tuyến, bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm công cụ kiểm tra SSL trên Google.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng thêm một số cách khắc phục, xử lý sự cố trên trình duyệt Firefox để có thể sửa lỗi Secure Connection Failed trên Firefox cũng như đưa trình duyệt của bạn trở lại hoạt động bình thường.

Trong trường hợp nếu tất cả những cách trên không khả dụng, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên sử dụng trình duyệt khác để duyệt web. Ngoài ra nếu duyệt web trên các trình duyệt khác không có vấn đề gì tức là vấn đề nằm ở trình duyệt Firefox. Trong những trường hợp như này, liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ trình duyệt để được trợ giúp.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-secure-connection-failed-tren-firefox-42428n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu và hướng dẫn cho bạn một số cách sửa lỗi Secure Connection Failed trên Firefox. Ngoài ra nếu đang sử dụng trình duyệt Chrome, hay Cốc Cốc và bạn gặp phải lỗi ERR_CONNECTION_CLOSED. Tham khảo thêm bài viết sửa lỗi "ERR_CONNECTION_CLOSED" trên Chrome, Coc Coc khi truy cập web để biết cách sửa lỗi nhé.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mozilla phát hành Firefox 58.0.2 sửa lỗi Windows và macOS
Mozilla phát hành Firefox 59.0.2 khắc phục lỗi CPU cao và lỗi âm thanh trên BSD
Firefox 66.0.3 hiện có sẵn cho tất cả người dùng
Firefox 59.0.3 hiện có sẵn cho Windows 10, bao gồm một số bản sửa lỗi
Firefox - Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên trình duyệt
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi Secure Connection Failed trên Firefox

, lỗi Secure Connection Failed trên Firefox, cách sửa lỗi Secure Connection Failed trên Firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Cách dịch trực tiếp trên Chrome

  Chắc hẳn bạn đã biết đến công cụ dịch văn bản trực tuyến mạnh mẽ nhất hiện tại của Google là translate.google.com, đây là trang web tốt nhất cho những người dùng cơ bản với đầy đủ các tính năng cần thiết, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cảm thấy phiền toái khi cứ phải coppy đoạn văn bản cần dịch qua lại giữa 2 trang thì dưới đây, Taimienphi sẽ chia sẻ 1 tiện ích giúp bạn có thể dịch trực tiếp trên Chrome, trình duyệt web tốt nhất hiện nay.

 • Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome

  Google Chrome cung cấp cho người dùng tính năng lưu mật khẩu khá trực quan và dễ quản lý. Bạn hoàn toàn có thể chủ động xem mật khẩu đã lưu trên Chrome cũng như thêm sửa, xóa những mật khẩu đã lưu này trên chính ngay trình duyệt.

 • Cách tắt Adblock trên trình duyệt Google Chrome, Cốc cốc

  Làm thế nào để tắt Adblock trên trình duyệt Google Chrome, Cốc cốc tạm thời hay vĩnh viễn? Nếu bạn vẫn chưa biết các thao tác để tắt Adblock trên trình duyệt Google Chrome, Cốc cốc, thì những hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện trong bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho vấn đề này.

 • Tổng hợp những từ viết tắt thông dụng nhất trên Facebook

  Tổng hợp những từ viết tắt thông dụng nhất trên Facebook trong bài viết sau đây giúp các bạn đọc có thể áp dụng những từ này khi viết STT, chat hoặc các bạn chưa hiểu ý nghĩa của các từ viết tắt trên Facebook thì tham khảo bài viết này sẽ hiểu hơn về thuật ngữ viết tắt đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá