Soạn văn lớp 7 - Ôn tập văn nghị luận

Các em học sinh đã được tìm hiểu kĩ về văn nghị luận trong chương trình soạn văn lớp 7, soạn bài Ôn tập văn nghị luận để các em có cái nhìn toàn diện và tổng quát những kiến thức mình đã học ở phần kiến thức này. Các em tham khảo tài liệu để bổ sung và hoàn thiện hơn phần soạn bài của mình.

Bài viết liên quan


=> Tham khảo thêm các bài soạn văn lớp 7 khác tại đây: soạn văn lớp 7

Bài soạn văn lớp 7 của chúng tôi bám sát chương trình học trong sách giáo khoa nên các em có thể dễ dàng theo dõi. Bên cạnh việc hướng dẫn các em ôn tập, củng cố lại lý thuyết về văn nghị luận, chúng tôi còn gợi ý cho các em làm các bài tập để các em chủ động nắm vững kiến thức và tiếp thu bài giảng của thầy cô khi học trên lớp một cách hiệu quả nhất.

soan bai on tap van nghi luan

soan van lop 7 on tap van nghi luan

soan van lop 7 on tap van nghi luan

Sau bài này, chúng tôi tiếp tục hướng dẫn các em soạn bài Tìm hiểu chung về phép lập luận giải thích, các em cùng đón đọc.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Từ trái nghĩa nhằm học tốt Ngữ Văn 7 hơn.

Trong chương trình học Ngữ Văn 7 Soạn bài Cách lập ý của bài văn biểu cảm là một nội dung quan trọng các em cần chú ý .

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-7-on-tap-van-nghi-luan-30777n.aspx

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.2★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

soạn bài ôn tập văn nghị luận ngữ văn lớp 7

, Soạn bài ôn tập văn nghị luận lớp 7 HK 2, Soạn bài Ngữ văn lớp 7: Ôn tập văn nghị luận,

Tin Mới

 • Viết bài tập làm văn số 5 lớp 7, Văn lập luận chứng minh

  Các bài soạn văn lớp 7 trước đó, học sinh đã được học các kiến thức liên quan đến phép lập luận chứng minh như khái niệm, đặc điểm và cách làm một bài văn chứng minh. Với phần soạn bài Văn lập luận chứng minh, Viết bài tập làm văn số 5 này các em sẽ được vận dụng các kiến thức đã học để thực hành viết bài văn trên lớp.

 • Em hiểu câu nói "Lửa thử vàng, gian nan thử sức" như thế nào?

  Các em hiểu câu nói "Lửa thử vàng, gian nan thử sức" như thế nào?, hãy trình bày suy nghĩ và cách hiểu câu nói này dưới dạng bài văn nghị luận ngắn để thuyết phục người đọc người nghe, thông qua đó em cũng rèn luyện cho mình kĩ năng trình bày quan điểm, chính kiến của bản thân trước một vấn đề nào đó.

 • Văn mẫu lớp 7

  Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 7 gồm có các bài văn mẫu được biên soạn bám sát vào nội dung chương trình học Ngữ văn lớp 7 từ học kỳ 1 đến học kỳ 2, thông qua tài liệu văn mẫu lớp 7, các em học sinh nhanh chóng rèn luyện được cách diễn đạt, dùng câu từ và có nhiều ý tưởng để làm văn tốt hơn.

 • Lời bài hát Đoàn Ca, Thanh Niên Làm Theo Lời Bác

  Lời bài hát Đoàn Ca, Thanh Niên Làm Theo Lời Bác được rất nhiều người quan tâm, tìm kiếm nhân dịp kỉ niệm ngày 26/3 - ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM. Với các bạn trẻ, các Đoàn viên thì mỗi khi giai điệu của ca khúc Đoàn Ca vang lên, mọi người đều cảm nhận được sự thôi thúc trở thành các Đoàn viên gương mẫu và xây dựng đội ngũ của Đoàn ngày càng vững mạnh. Mời các bạn tải bài hát Đoàn Ca, Thanh Niên Làm Theo Lời Bác được chia sẻ dưới đây về lắng nghe ca khúc này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá