Proshow Gold - Hướng dẫn viết chữ có dấu trong Video

Nguyễn Hải Sơn

Bạn đang ấp ủ cho mình một Album Video kỉ niệm. Và bạn đã tìm thấy và download ProShow Gold - Phần mềm có thể giúp bạn làm được điều đó. Tuy nhiên, bạn lại không biết làm cách nào để chèn một đoạn văn bản Text có dấu trên Video. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều này.

Bài viết liên quan

Proshow Gold là phần mềm biên tập và thiết kế ảnh đơn giản. Bạn có thể tự tạo cho mình một Album Video là những hình ảnh gia đình, hình ảnh bạn bè hay đơn giản là một Video gồm những hình ảnh mà bạn yêu thích trên máy tính.

Tiếp nối những bài viết trong mục thủ thuật Proshow Gold thì trong bài viết này, bạn sẽ biết cách viết được chữ Tiếng Việt có dấu để chèn vào Video trong Proshow Gold. Nếu các bạn download Proshow Producer và sử dụng thì việc gõ tiếng Việt cũng tương tự như cách làm với Proshow Gold

* Download Proshow Producer

Cách viết chữ có dấu trong Proshow Gold

Yêu cầu:

- Máy tính của bạn đã cài Proshow Gold (Nếu chưa có, các bạn tải Proshow Gold tại đây: Download Proshow Gold)

- Máy tính đã cài chương trình gõ tiếng việt Unikey (Nếu chưa có, các bạn tải Unikey tại đây: Download Unikey)

Bước 1: Khởi động chương trình Uniley trên máy tính (không sử dụng Vietkey vì hay có lỗi). Chú ý: Nếu máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành Windows 7 thì tốt nhất nên sử dụng phiên bản Unikey 4.0 RC2 trở lên, vì những phiên bản thấp hơn thường xảy ra xung đột với Windows 7.

Điều chỉnh trong Unikey như sau

viet chu co dau trong Proshow Gold

Bước 2: Download bộ font VNI. Dowload Font Full

Cách sử dụng font chữ rất đơn giản, bạn chỉ việc giải nén font chữ vừa download, copy toàn bộ và Paste vào mục C/windows/fonts.

Proshow Gold

Bước 3: Mở Proshow Gold và mở luôn một slideshow vừa tạo.

Click chuột phải vào một ảnh trong một Slideshow và chọn Slide Options.

Bước 4: Cửa sổ Slide Options mở ra, trong mục Captions chọn Cài đặt --> Add Captions

Bây giờ bạn hãy thử gõ một đoạn Text tiếng Việt xem sao. Chú ý: kiểu font là VNI, vì vậy thay vì bạn gõ theo kiểu chữ Telex thông thường thì ở đây gõ theo kiểu VNI nhé.

Chọn kiểu font VNI bất kì, tại đây taimienphi.vn chọn kiểu font VNI-thuphap

Sử dụng Proshow Gold để tạo video từ ảnh dễ dàng, bạn có thể thực hiện tương tự các thao tác trên trên các bức ảnh khác để tạo một Video hoàn chỉnh.
 Bài viết liên quan

Cài Proshow Gold, dùng Proshow Gold tạo video từ ảnh trên PC
Khắc phục lỗi không show được AOE trong Garena và mạng Lan
Tạo video ảnh cưới, làm Album Video ảnh cưới có nhạc cực lãng mạn bằng Wedding Album Maker Gold
Windows Movie Maker - Tạo Video hoàn thiện từ những bức ảnh có sẵn
Cách làm video HD dung lượng thấp với Proshow Gold
Lỗi không thấy host , không show thấy mạng trên Garena Plus phải làm sao?
Từ khoá liên quan:

viết chữ có dấu trong video

, viết chữ có dấu trong Proshow Gold, chèn Text vào Video,

SOFT LIÊN QUAN
 • ProShow Gold

  Tạo video, clip từ ảnh

  Proshow gold là một trong những phần mềm làm video từ ảnh chuyên nghiệp được cộng đồng người dùng máy tính ưa dùng. Proshow gold có giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng. Tích hợp nhiều hiệu ứng chỉnh sửa màu sắc, hình ảnh, phôn ...

Tin Mới

 • Xuất video Proshow Producer nhẹ và nét

  Download ProShow Producer và sử dụng giúp người dùng biên tập và chỉnh sửa và tạo video clip độc đáo kèm theo đó là nhiều hiệu ứng và bộ sưu tập các style nhiều phong cách, đặc trưng giúp bạn có được những video bản quyền của chính mình. Sau khi hoàn thành clip trong chương trình bạn có thể xuất sang định dạng '.avi’ hay đăng tải trên các mạng xã hội.

 • Cài ProShow Producer, phần mềm làm video từ ảnh

  ProShow Producer là phần mềm làm video từ ảnh giành cho người không chuyên được ưa chuộng nhất hiện nay. Chỉ cần kéo và thả những bức ảnh, bài hát bạn muốn cho vào ProShow Producer là bạn đã tạo cho mình được 1 video làm kỷ niệm vô cùng ưng ý. Taimienphi.vn xin gửi đến các bạn cách cài ProShow Producer, làm video từ ảnh.

 • Chèn logo vào video trong Proshow Producer

  Chèn logo vào video trong ProShow Producer giúp bạn đóng dấu video, xác nhận bản quyền video là của mình. Nếu chưa biết cách thực hiện, hãy cùng tham

 • Gõ tiếng việt trong ProShow Producer

  Gõ tiếng việt trong Proshow Producer giúp người dùng viết chữ tiếng Việt có dấu lên hình ảnh được sử dụng làm video trên ProShow Producer. Cách thực hiện dễ nhất đó là sử dụng phần mềm gõ tiếng việt Unikey. Nếu chưa biết cách thực hiện, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng Taimienphi.vn

 • Windows Movie Maker - Tạo Video hoàn thiện từ những bức ảnh có sẵn

  Bên cạnh ProShow Gold thì Windows Movie Maker cũng là một phần mềm được ưa thích, Windows Movie Maker giúp người dùng tạo Video, phim, ... từ những bức ảnh có sẵn. Ứng dụng này khá nhẹ, xuất được ra nhiều định dạng khác nhau, nếu bạn thường xuyên tạo Video chắc không xa lạ gì ứng dụng này, tuy nhiên với những người ít sử dụng chắc sẽ gặp khó khăn. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo video từ những bức ảnh có sẵn bằng Windows Movie Maker. 

Website liên kết bán hàng TÌM nơi mua RẺ NHẤT Có nhiều hàng hóa đa dạng điện thoại Iphone và điện thoại samsung có thể lựa chọn hãng oppo hàng hot là oppo mirror 5