Phí rút tiền ATM nội mạng các ngân hàng

Theo thông tin thì gần đây, một loạt các ngân hàng tiến hành thay đổi phí rút tiền ATM nội mạng. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu và cập nhật phí rút tiền ATM nội mạng các ngân hàng mới nhất để biết nắm bắt được phí rút tiền của ngân hàng mà bạn đang sử dụng nhé.

Bắt đầu từ ngày 15/7/2018 trở đi thì phí rút tiền ATM nội mạng của các ngân hàng lớn của cả nước sẽ từ 1.100 vnđ tăng lên thành 1.560 vnđ.

phi rut tien atm noi mang cac ngan hang

Các ngân hàng đồng loạt tăng phí rút tiền ATM nội mạng

Phí ATM nội mạng là phí rút mà bạn rút ở đúng cây ATM cùng ngân hàng. Chẳng hạn như bạn dùng ATM ngân hàng Vietcombank mà bạn rút cây Vietcombank thì ngân hàng Vietcombank sẽ thu bạn một khoản phí nhỏ, đó gọi là phí ATM nội mạng. Còn phí ngoại mạng là bạn rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng. Trong khi phí rút ATM nội mạng có sự thay đổi thì phí rút tiền ATM ngoại mạng vẫn được giữ nguyên.

Chính sách tăng phí rút tiền ATM nội mạng lần này không phải lần đầu tiên các ngân hàng công bố mà trước đây 2 tháng, có một số ngân hàng đã bắt đầu tăng phí ATM nội mạng. Tuy nhiên, thời gian tháng 5 do có nhiều sự phản đối và do Ngân hàng Nhà nước đưa ra chỉ đạo dừng việc tăng phí rút tiền nội mạng nên các ngân hàng đã ngừng hoạt động này lại.

Nhưng với lý do là để bù đắp các chi phí lỗ lớn ở trong mảng thẻ ATM nên bắt đầu tháng 7 này thì số lượng các ngân hàng tiến hành tăng phí rút tiền ATM nội mạng tăng nhiều hơn.

Trong khi một số ngân hàng lớn áp dụng chính sách tăng phí rút tiền ATM nội mạng thì một số ngân hàng vẫn tiến hành áp dụng chính sách rút tiền ATM miễn phí nhằm thu hút và hấp dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ. Các ngân hàng miễn phí rút tiền thẻ ATM nội mạng lẫn ngoại mạng cần kể đến như là TPBank, VIB, LienvietPostbank, Oceanbank ...

Cụ thể phí rút tiền ATM nội mạng các ngân hàng được điều chỉnh như sau:

phi rut tien atm noi mang cac ngan hang 2

Bên cạnh phí rút tiền ATM nội mạng thì có một số ngân hàng bắt đầu điều chỉnh các loại phí dịch vụ khác nhau như phí chuyển tiền Internet Banking, phí SMS ...

Vào năm 2012, ngân hàng Nhà nước đã đưa ra thông tư 35 cho phép các ngân hàng thu phí ATM nội mạng và trong thông tư đã nêu rõ lộ trình tăng phí. Theo đó, tại thời điểm 2013 thì mức thu phí rút tiền ATM mà các ngân hàng áp dụng cao nhất là 1.000 đồng, sau đó tăng lên 2.000 đồng và sau năm 2015 thì phí rút tiền ATM nội địa tăng lên là 3.000 đồng. Nhưng trên thực tế thì phí rút tiền ATM nội mạng mà các ngân hàng áp dụng chỉ dao động ở mức là 1.100 đồng.

Trên đây, chúng tôi đã cập nhật phí rút tiền ATM nội mạng các ngân hàng giúp các bạn đọc nắm bắt được phí rút tiền của ngân hàng mà mình sử dụng và đưa ra các giao dịch phù hợp nhất.

http://thuthuat.taimienphi.vn/phi-rut-tien-atm-noi-mang-cac-ngan-hang-36233n.aspx
Cùng với phí rút tiền ATM nội mạng, Taimienphi.vn còn cập nhật lãi suất ngân hàng 2018 tháng 7 giúp các bạn đọc có được thông tin hữu ích nhất về bảng lãi suất ngân hàng 2018 tháng 7, từ đó bạn sẽ đưa quyết định gửi tiền vào ngân hàng nào là hiệu quả nhất.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thẻ ATM Vietcombank rút được tiền ở những cây ATM ngân hàng nào?
Ngân hàng nào rút và chuyển tiền miễn phí?
Địa chỉ ATM TPBank, địa điểm đặt cây ATM Ngân hàng Tiên Phong
Địa chỉ ATM Agribank, địa điểm đặt cây ATM ngân hàng Agribank toàn quốc
Thủ tục mở ATM, Visa VietinBank
Từ khoá liên quan:

Phí rút tiền ATM nội mạng

, phi rut tien ATM, rút tiền atm nội mạng phí bao nhiêu,
SOFT LIÊN QUAN
 • SeAMobile

  Chuyển tiền, tra cứu thông tin, tìm kiếm ATM ngân hàng SeABank

  SeAMobile được phát triển bởi Ngân hàng TMCP Đông Nam Á là ứng dụng ngân hàng điện tử tiện dụng cài đặt trên các thiết bị di động. Download SeAMobile khách hàng có thể giao dịch với SeABank tại bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào.

Tin Mới

 • Biểu phí thẻ Vietcombank, phí phát hành, cấp thẻ, rút tiền

  Đối với việc dùng thẻ ATM Vietcombank để tiến hành các giao dịch thì hầu hết đều bị tính phí và mỗi giao dịch sẽ áp dụng một mức phí khác nhau, hãy cùng tham khảo bài viết này để biết được biểu phí thẻ Vietcombank, phí phát hành, cấp thẻ, rút thẻ ... nhé.

 • Thủ tục mở ATM, Visa VietinBank

  Thẻ ATM, Visa VietinBank mang tới cho người dùng nhiều tiện ích, các giao dịch trở nên thuận tiện hơn như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn tiền điện nước ... Để mở thẻ ATM, Visa của ngân hàng VietinBank nhanh

 • Thủ tục mở ATM, Visa VPBank

  Bài viết sau đây sẽ chia sẻ thủ tục mở ATM, Visa VPBanh chi tiết và đầy đủ nhất về điều kiện và các giấy tờ cần chuẩn bị khi làm thẻ ... giúp các bạn đang băn khoăn vấn đề làm thẻ ATM, Visa VPBank nhanh chóng được giải

 • Top phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả nhất

  Hệ thống phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả nhất được Taimienphi.vn tổng hợp trong bài viết này sẽ đem đến cho những người dùng cụ thể là những nhà quản lý nhân sự một trong những lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu quản lý nhân viên tại công ty.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá