Mã màu trong CSS đầy đủ

Trong bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về cú pháp trong CSS cũng như hướng dẫn cách nhúng, chèn CSS vào tài liệu HTML. Trong bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về màu trong CSS nhé.

Màu (color) trong CSS được sử dụng để thiết lập màu cho các đối tượng của một phần tử hoặc làm màu nền background, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để học CSS và hiểu về màu trong CSS hơn.

Mau trong CSS

Màu trong CSS, màu nền, trong suốt, chữ

Màu trong CSS đầy đủ nhất

CSS sử dụng các giá trị màu sắc để chỉ định màu hiển thị. Thường thì các màu này được sử dụng để thiết lập màu cho các đối tượng của một phần tử (chẳng hạn như văn bản, ...) hoặc sử dụng để làm màu nền background, màu đường viền, ... .

Chúng ta có thể chỉ định các giá trị màu khác nhau. Bảng dưới đây liệt kê tất cả các định dạng màu trong CSS:

mau trong css

Định dạng Cú pháp Ví dụ

Hex Code #RRGGBB p{color:#FF0000;}

Short Hex Code #RGB p{color:#6A7;}

RGB % rgb(rrr%,ggg%,bbb%) p{color:rgb(50%,50%,50%);}

Mô hình màu RGB rgb(rrr,ggg,bbb) p{color:rgb(0,0,255);}

Tên màu aqua, black, ... p{color:teal;}

Định dạng Hex code trong CSS

Hex là viết tắt của Hexadecimal. Chúng ta có thể hiểu nôm na, một giá trị Hex bao gồm 6 chữ cố có thể đại diện cho một giá trị màu. Trong đó 2 chữ số đầu tiên (RR) đại diện cho giá trị Red, 2 chữ số tiếp theo (GG) đại diện cho Green và 2 chữ số cuối cùng (BB) là Blue.

Giá trị Hex có thể lấy trên phần mềm đồ họa bất kỳ như Adobe Photoshop, Jasc Paintshop Pro, thậm chí là Advanced Paint Brush.

Ký hiệu "#" được đặt trước mỗi giá trị Hex Code.

mau trong css 2

Định dạng Short Hex Code trong CSS

Short Hex Code là dạng rút gọn của Hex Code. Trong định dạng này, các cặp chữ số sẽ được rút gọn thành một chữ số tương ứng. Cho ví dụ như giá trị #66AA77 tương đương với giá trị #6A7 trong Short Hex Code.

Giá trị Hex có thể lấy trên phần mềm đồ họa bất kỳ như Adobe Photoshop, Jasc Paintshop Pro, thậm chí là Advanced Paint Brush.

Ký hiệu "#" được đặt trước mỗi giá trị Hex Code.

mau trong css 3

Giá trị RBG trong CSS

Giá trị màu được chỉ định thông qua việc sử dụng thuộc tính rgb (). Thuộc tính này lấy 3 giá trị, một giá trị cho RED, một cho Green và một cho Blue. Các giá trị có thể là số nguyên từ 0 đến 255 hoặc dạng phần trăm (%).

Lưu ý: Tất cả các trình duyệt không hỗ trợ thuộc tính rgb(). Vì vậyTaimienphi.vn khuyến cáo bạn không nên sử dụng thuộc tính này.

mau trong css 4

Tạo mã màu

Bằng cách sử dụng HTML Color Code Builder chúng ta có thể tạo hàng triệu mã màu khác nhau. Tuy nhiên để sử dụng công cụ này chúng ta sẽ phải kích hoạt Java trình duyệt.

Danh sách các màu cho trình duyệt

Bảng dưới đây bao gồm danh sách 216 màu sắc khác nhau được cho là "phù hợp" với các trình duyệt web và đảm bảo hiển thị chính xác trên máy tính.

mau trong css 5

mau trong css 6

mau trong css 7

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về màu (color) trong CSS. Trong bài học CSS tiếp theo Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về Thuộc tính background trong CSS nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/mau-trong-css-48839n.aspx
Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thuộc tính Text trong CSS
Thuộc tính Font trong CSS
Hình ảnh (image) trong CSS
Tìm hiểu cú pháp và Selector trong CSS
Cách nhúng, chèn CSS vào tài liệu HTML
Từ khoá liên quan:

Màu trong CSS

, học CSS, cú pháp CSS,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẹo vặt lập trình

  Một số mẹo giúp lập trình giỏi

  Mẹo vặt lập trình giới thiệu đến bạn những mẹo hay, thủ thuật hữu ích khi lập trình bằng các ngôn ngữ như Java, ASP, PHP,... Tài liệu hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kỹ năng lập trình, xử lý lỗi, thao tác với dữ liệu, ...

Tin Mới

 • Thuộc tính định dạng bảng trong CSS

  Trong bài học CSS trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về các thuộc tính link trong CSS. Trong bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về thuộc tính định dạng bảng (table) trong CSS

 • Cách nhúng, chèn CSS vào tài liệu HTML

  Trong bài học CSS trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về cú pháp và Selector trong CSS, trong bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn một số cách nhúng, chèn CSS vào tài liệu HTML nhé.

 • Học CSS cho người mới

  Có nhiều lý do vì sao chúng ta nên học CSS - ngôn ngữ được sử dụng để tạo kiểu, định dạng và hiển thị những thứ được tạo bởi HTML. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm thông tin nhé.

 • Trật Tự Mới, Giang hồ Chợ Mới tiền truyện

  Quý vị và các bạn cùng theo dõi bộ phim Trật Tự Mới, Giang hồ Chợ Mới tiền truyện với sự tham dự của rất nhiều những diễn viên nổi tiếng. Với cái tên Trật tự mới là một trong số drama mới của nghệ sĩ Việt Hương. Đây là những câu chuyện từ các ngày gian khó, thị phi đến những thử thách khó khăn để chiếm được một chỗ đứng vững chắc trong xã đoàn. Các bạn theo dõi từng tập ngay dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá