Khởi động lại chrome bằng click duy nhất, nhanh chóng

Sẽ có lúc bạn cần khởi động lại Google Chrome để cài tiện ích mở rộng hoặc vì một lý do nào đó. Nếu không muốn đóng Chrome bằng tay rồi lại phải bật lên theo cách thông thường, hãy thực hiện cài đặt sau để việc khởi động lai Chrome trở nên cực kỳ đơn giản chỉ với 1 cú click chuột. Theo dõi bài viết để biết cách khởi động lại Chrome chỉ với 1 click chuột.

Google Chrome có một tính năng khá thú vị là cho phép người dùng thực hiện nhiều thao tác với trình duyệt thông qua việc gõ chrome://nội dung vào thành địa chỉ. Nếu bạn chưa biết, bạn có thể khởi động lại trình duyệt Google Chrome cực nhanh bằng cách gõ chrome://restart vào thanh địa chỉ rồi ấn Enter.

khoi dong lai chrome voi 1 click

Khởi động lại chrome bằng click duy nhất, nhanh chóng

Khởi động lại chrome bằng click duy nhất, nhanh chóng

khoi dong lai chrome voi 1 click

Nếu cảm thấy việc gõ dòng địa chỉ trên gây mất thời gian hơn cả cách khởi động lại Chrome thông thường, hãy biến dòng địa chỉ trên thành một bookmark (dấu trang) để bạn có thể ấn vào đó và khởi động lại Chrome một cách nhanh chóng.

Khởi động lại Chrome chỉ với 1 click chuột

Lưu ý: Bạn cần hiển thị thanh bookmark trên trình duyệt Chrome. Nếu không thấy thanh này, ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+B để hiển thị.

Bước 1: Truy cập vào một trang web bất kỳ. Kéo phần biểu tượng của trang đó (ở bên trái địa chỉ web) xuống thanh bookmark của trình duyệt Chrome.

khoi dong lai chrome voi 1 click

Bước 2: Chuột phải vào bookmark vừa tạo và chọn Edit trong menu hiện ra.

khoi dong lai chrome voi 1 click

Bước 3: Trong hộp thoại Edit Bookmark, bạn có thể đổi tên cho dấu trang thành Restart Chrome trong phần Name và đổi URL thành chrome://restart. Xong ấn Save để lưu thay đổi.

khoi dong lai chrome voi 1 click

Bước 4: Sau khi lưu xong, bạn có thể ấn vào bookmark đó để khởi động lại Chrome ngay lập tức.

khoi dong lai chrome voi 1 click

Chrome sau khi được khởi động lại sẽ giữ nguyên các tab bạn đã mở trước đó kể cả bạn không cài đặt tính năng lưu tab trên Chrome. Việc cài đặt bookmark giúp việc khởi động lại Chrome trở nên cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Bạn sẽ không cần phải đóng Chrome rồi lại phải bật lên bằng tay như trước nữa. Chỉ cần thực hiện theo các bước mà Taimienphi.vn vừa giới thiệu là bạn đã có thể khởi động lại Chrome chỉ với 1 click chuột.

http://thuthuat.taimienphi.vn/khoi-dong-lai-chrome-voi-1-click-restart-google-chrome-13050n.aspx
Ngoài ra thủ thuật trên bạn cũng có thể áp dụng cho Cốc Cốc với cách làm tương tự, còn với trình duyệt Firefox và Edge Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn đọc bài viết sớm nhất, về cách tính năng hữu ích có trên Firefox hay Edge nhẹ


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dịch trang web sang tiếng Việt, cách dịch văn bản trên Google Chrome, Firefox
Chrome 52 cho Android hỗ trợ tiết kiệm pin, xem video mượt mà hơn
Đọc file PDF trên Chrome, Firefox, IE bằng Docs.google.com
Lướt web ẩn danh trên Chrome, Firefox, Opera có an toàn?
Sử dụng Windows 98 trên Chrome, Firefox hay Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

khoi dong lai chrome voi 1 click

, restart google chrome 1 lick, khoi dong chrome cuc nhanh,
SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Cách cài Chromium trên máy tính Windows

  Nếu bạn đã từng sử dụng Google Chrome hay CocCoc thì hai trình duyệt rất phổ biến này đều được tạo nên dựa trên Chromium, một trình duyệt cốt lõi đem đến cho chúng ta những trình duyệt hàng đầu hiện nay. Nếu bạn muốn sử dụng một trình duyệt web đơn giản mà không nặng như Chrome thì cách cài Chromium trên máy tính Windows dưới đây sẽ giúp ban.

 • Tìm hiểu DeepWeb, những ứng dụng của DeepWeb trên Internet

  DeepWeb là một khái niệm tuy không mới nhưng không phải ai cũng hiểu thực sự rõ ràng. Taimienphi sẽ giới thiệu với các bạn một số vấn đề về DeepWeb, tuy nhiên, các bạn nên cân nhắc trước khi tìm hiểu kỹ về vấn đề này

 • Tắt thông báo yêu cầu lưu mật khẩu trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Edge, IE, Safari

  Thông báo yêu cầu lưu mật khẩu trên trình duyệt là một điều phiền phức, khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi đăng nhập các tài khoản. Nếu không muốn lưu mật khẩu, các bạn chỉ cần tắt thông báo yêu cầu lưu mật khẩu

 • Cách đăng ký 4G Viettel cho thuê bao trả sau

  Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam chính thức triển khai mạng 4G rộng rãi đến người dùng trên cả nước. Hiện nay tất cả những người dùng sim 4G Viettel đã có thể đăng ký các gói cước mà nhà mạng này tung ra và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký 4G Viettel cho thuê bao trả sau để có thể sử dụng mạng tốc độ cao trên mọi miền tổ quốc


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá