Hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel, trả về giá trị của thuộc tính phần tử trong khối

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về hàm CUBEVALUE và một số hàm Excel khác thuộc nhóm hàm Cube, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel, trả về giá trị của thuộc tính phần tử trong khối.

Hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel trả về giá trị của thuộc tính phần tử trong khối. Để tìm hiểu rõ hơn các thông tin về hàm CUBEMEMBERPROPERTY, ví dụ và cách sử dụng hàm, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

ham cubememberproperty trong excel

Mô tả hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel

Hàm CUBEMEMBERPROPERTY là một trong những hàm Excel thuộc nhóm hàm Cube. Hàm Excel CUBEMEMBERPROPERTY trả về giá trị của một thuộc tính phần tử trong khối. Hàm được sử dụng để xác thực tên một phần tử tồn tại trong khối và trả về thuộc tính được chỉ định cho phần tử này.

Cú pháp hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel, trả về giá trị của thuộc tính phần tử trong khối

Cú pháp hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel có dạng:

CUBEMEMBERPROPERTY(connection, member_expression, property)

Trong đó:

- Đối số Connection là bắt buộc, là chuỗi văn bản tên của kết nối với khối.

- Đối số Member_expression là bắt buộc. Chuỗi văn bản biểu thức đa chiều (MDX) của một phần tử trong một khối.

- Đối số Property là bắt buộc. Chuỗi văn bản tên của thuộc tính được trả về hàm tham chiếu tới ô có chứa tên của thuộc tính.

Một số lưu ý với hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel

- Khi hàm CUBEMEMBERPROPERTY đánh giá, hàm sẽ thị tạm thời thông báo "#GETTING_DATA..." trong ô trước khi tất cả các dữ liệu được truy xuất.

- Nếu tên kết nối không phải kết nối hợp lệ được lưu trữ trong workbook, hàm CUBEMEMBERPROPERTY sẽ trả về thông báo lỗi #NAME?. Nếu máy chủ Online Analytical Processing (OLAP) không hoạt động, không có sẵn hoặc trả về thông báo lỗi, hàm CUBEMEMBERPROPERTY sẽ trả về lỗi #NAME?.

- Nếu cú pháp member_expression không chính xác hoặc nếu phần tử được chỉ định bởi member_expression không tồn tạo trong khối, hàm CUBEMEMBERPROPERTY trả về lỗi #N/A.

- Hàm CUBEMEMBERPROPERTY có thể trả về lỗi #N/A nếu bạn tham chiếu một đối tượng dựa trên phiên chẳng hạn như phần tử được tính toán hoặc tên tập hợp trong PivotTable khi chia sẻ kết nối và PivotTable bị xóa hoặc bạn chuyển đổi PivotTable thành công thức. (trong tab Options, trong nhóm Tools, click chọn OLAP Tools, rồi click chọn Convert to Formulas).

- Hàm CUBEMEMBERPROPERTY sẽ không hoạt động với Excel Data Model được chỉnh sửa trong Power Pivot, vì chúng không phải là các khối đa chiều.

Ví dụ hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel, trả về giá trị của thuộc tính phần tử trong khối

Dưới đây là một số ví dụ về hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel, trả về giá trị của thuộc tính phần tử trong khối:

=CUBEMEMBERPROPERTY("Sales","[Time].[Fiscal].[2014]",$A$3)

=CUBEMEMBERPROPERTY("Sales","[Store].[MyFavoriteStore]","[Store].[Store Name].[Store Sqft]")

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel, trả về giá trị của thuộc tính phần tử trong khối. Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm một số hàm trong Excel như hàm ISNA, Hàm CUBEMEMBER trong Excel,...Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc vui lòng để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ham-cubememberproperty-trong-excel-34753n.aspx
Sử dụng hàm viết hoa chữ cái đầu tiên trong bảng tính lên tới hàng nghìn dòng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian xử lý hơn rất nhiều so với việc làm thủ công từng chuỗi một, cú pháp và cách thực hiện với Hàm viết hoa chữ cái đầu tiên trong bảng tính như thế nào, mời các bạn theo dõi bài viết của chúng tôi đã từng chia sẻ trước đây.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm EXACT trong Excel, so sánh 2 chuỗi văn bản
Hàm FORECAST.ETS.SEASONALITY trong Excel, tính toán độ dài của mẫu lặp lại
Hàm DIR trong VBA (Phần 1)
Hàm TRIM trong Excel VBA
Hàm FORECAST.ETS.STAT trong Excel, trả về giá trị thống kê được chỉ định
Từ khoá liên quan:

Hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel

, hàm CUBEMEMBERPROPERTY, hàm Excel CUBEMEMBERPROPERTY,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài mẫu hàm CUMIPMT

  Bài tập áp dụng hàm CUMIPMT

  Bài mẫu hàm CUMIPMT trả về kết quả là số tiền lãi cộng dồn tính từ ngày cho vay kỳ đầu tiên đến kỳ cuối cùng, với hàm này các nhân viên ngân hàng có thể hoàn thành tốt công việc, ngoài ra bạn có thể sử dụng nó để tự tính ...

Tin Mới

 • Hàm STDEV.P trong Excel

  Nếu như STDEVP là hàm tính toán độ lệch chuẩn dựa trên toàn bộ tổng thể được cung cấp ở dạng đối số, vậy Hàm STDEV.P trong Excel là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé.

 • Hàm tính toán thông dụng trong excel

  Như bạn đã biết trong Excel có rất nhiều các hàm tính toán được sử dụng trong việc. Nhưng liệu đâu mới là hàm tính toán thông dụng trong Excel mà chúng ta cần cho công việc của mình. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn tất cả những hàm tính toán thông dụng trong Excel mà bạn cần biết.

 • Cách dùng Hàm SUMIF trong Excel

  Hàm SUMIF trong Excel được sử dụng rất nhiều trong công việc hằng ngày của các kế toán. Về cơ bản thì SUMIF là hàm kết hợp giữa hàm SUM và hàm IF cho phép người dùng tính tổng của dãy với nhiều điều kiện khác nhau, để hiểu rõ hơn về hàm SUMIF thì hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về hàm này.

 • Điểm chuẩn Đại Học Văn Hóa Hà Nội 2019, cao nhất 25.5 điểm

  Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Văn hoá Hà Nội vừa công bố mức điểm chuẩn năm 2019 cho các mã ngành. Theo đó, Điểm chuẩn Đại Học Văn Hóa Hà Nội năm 2019 cao nhất thuộc về ngành Thông tin - Thư viện, ngành Gia đình học - Quản trị dịch vụ gia đình, ngành Bảo tàng học với 25,50 điểm. Điểm chuẩn của các ngành đào tạo khác dao động từ 21,20 đến 25,50 điểm. Điểm chuẩn của Đại học Văn hoá Hà Nội năm 2019 được Taimienphi.vn đăng tải chi tiết, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá