Fintech là gì?

Trong các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về KYC và RegTech là gì? Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về Fintech là gì?

Fintech là công nghệ mới trong ngành dịch vụ tài chính. Để tìm hiểu xem Fintech là gì? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

1. Fintech là gì?

Về mặt kỹ thuật, Fintech chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa các dịch vụ tài chính và công nghệ. Tuy nhiên các công ty Fintech đang tìm ra các giải pháp mới thay vì chỉ áp dụng công nghệ cho ngành tài chính như big data, phân tích và di động để phá vỡ các dịch vụ chính hiện có và thay đổi cách nghĩ của người dùng về tài chính cá nhân.

fintech la gi

2. Fintechs đang làm gì với các tổ chức tài chính truyền thống?

Các công ty khởi nghiệp không nhất thiết phải cung cấp các dịch vụ mới, mà là cung cấp các dịch vụ theo giải pháp mới, bằng cách cung cấp cho khách hàng giải pháp để dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ tài chính và cung cấp cho họ các giải pháp kết nối thông qua các thiết bị và công nghệ mà họ đã quen thuộc.

3. Các lĩnh vực tài chính bị ảnh hưởng bởi Fintech

Về cơ bản, tất cả các lĩnh vực tài chính đểu bị ảnh hưởng bởi Fintech, bao gồm vay vốn, bảo hiểm, đầu tư, ngân hàng và chuyển tiền.

Tuy nhiên ngày nay chúng ta có các cố vấn robot tự động hóa các quá trình đầu tư, các nền tảng cho vay ngang hàng giúp cho việc vay tiền trở nên đơn giản hơn, bao gồm thông qua biểu mẫu trực tuyến, thậm chí là gửi tiền cho bạn bè thông qua trò chuyện trực tuyến, ...

4. Lợi ích của Fintech

- Tốc độ và tiện lợi: các sản phẩm Fintech có xu hướng được giao dịch trực tuyến, vì vậy người dùng có thể truy cập dễ dàng và nhanh chóng.

- Lựa chọn nhiều sản phẩm: người dùng được hưởng lợi từ việc lựa chọn nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn, vì có thể mua được các sản phẩm này từ xa, dù ở bất kỳ nơi nào.

- Ưu đãi rẻ hơn: các công ty Fintech không nhất thiết phải đầu tư vốn vào cơ sở hạ tầng vật chất như mạng lưới chi nhánh để cung cấp các giao dịch rẻ hơn cho người dùng.

- Nhiều sản phẩm cá nhân hóa: công nghệ mới cho phép các công ty Fintech thu thập và lưu trữ nhiều thông tin về khách hàng hơn để cung cấp cho người dùng nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ được cá nhân hóa.

fintech la gi 2

5. Rủi ro tiềm ẩn của Fintech

Unclear rights

- Quyền hạn của người dùng không rõ ràng: các công ty Fintech còn khá "mới mẻ" trong ngành tài chính và sử dụng các mô hình kinh doanh khác nhau cho các nhà cung cấp truyền thống. Điều này có thể làm cho việc xác định các quyền hạn của người dùng.

- Đưa ra quyết định đột ngột: các sản phẩm tài chính được mua trực tuyến ngay lập tức, vì vậy người dùng có thể dễ dàng đưa ra các quyết định đột ngột mà không có các thông tin cụ thể nào.

- Các rủi ro dựa trên công nghệ: các sản phẩm tài chính mua trực tuyến có thể khiến người dùng gặp nhiều rủi ro dựa trên công nghệ. Chẳng hạn dữ liệu cá nhân của người dùng có thể bị sử dụng trái phép hoặc người dùng có thể trở thành nạn nhân của tội phạm mạng.

- Loại trừ một số người dùng: mặc dù công nghệ có thể làm tăng sự lựa chọn và quyền truy cập cho hầu hết người dùng, nhưng nó có thể loại trừ người dùng tiềm ẩn, những người không biết cách sử dụng Internet hoặc các thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

6. Liệu Fintech có phải xu hướng trong tương lai?

Mặc dù dự đoán ban đầu về sự gián đoạn đối với ngành dịch vụ tài chính Canada chưa thành hiện thực, tuy nhiên xu hướng mới đã phát triển.

Các ngành công nghiệp tài chính và ngân hàng của Canada đang phát triển mối quan hệ với các công ty khởi nghiệp Fintech nhằm phục vụ khách hàng của mình tốt hơn. Trong khi các công ty Fintech linh hoạt và sẵn sàng làm việc với các công nghệ mới, các công ty tài chính hiện tại có vốn và cơ sở khách hàng để làm cho các sản phẩm và dịch vụ mới này phát triển nhanh chóng.

7. Cơ hội phát triển của Fintech

Fintech phụ thuộc vào giao diện khách hàng kỹ thuật số thiếu các kết nối cá nhân với chuyên gia dịch vụ tài chính. Người dùng sẽ có cơ hội áp dụng các công nghệ mới vào thực tiễn để cải thiện hiệu suất, kết nối với các khách hàng chưa được phục vụ trước đây hoặc doanh nghiệp mới.

Vấn đề đầu tiên chúng ta cần làm là nhận thức được về công nghệ mới này. Trở thành nguồn tài nguyên cho khách hàng, cung cấp cho họ các thông tin về lợi ích và các rủi ro tiềm năng về các dịch vụ này. Bằng cách nắm bắt sự thay đổi và học cách tận dụng tối đa công nghệ mới này, chúng ta có thể phục vụ khách hàng tốt hơn.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về Fintech là gì? Lợi ích và rủi ro của công nghệ mới này như thế nào? Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/fintech-la-gi-45380n.aspx
Bạn tham khảo bài viết thuật ngữ Etherscan là gì trên trang của chúng tôi, đây là từ chỉ một công cụ tìm kiếm, hỗ trợ tra cứu và xác nhận tất cả các giao dịch mà họ thực hiện trên blockchain Ethereum (dịch vụ bảo mật thông tin cá nhân), bài viết Etherscan là gì nói đến việc được ứng dụng rộng rãi của Etherscan và mang đến rất nhiều giải pháp cho người dùng.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẫu áo dài đẹp cho giáo viên, áo dài, áo tân thời
Xem phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái, kênh nào, thời gian, lịch chiếu
Phân tích bài thơ Nhàn
Top 15 trang web luyện trí não, giúp bạn thông minh hơn
Bàn về truyền thống tôn sư trọng đạo
Từ khoá liên quan:

Fintech là gì

, Fintech, lợi ích của Fintech,

SOFT LIÊN QUAN
 • Ai Là Vua

  Tựa game thẻ tướng hấp dẫn trên di động

  Ai Là Vua là tựa game thẻ tướng có lối chơi hấp dẫn dành cho thị trường di động hiện nay. Khi tải Ai Là Vua người chơi được hóa thân vào một trong những chiến tướng dũng mãnh thời Tam Quốc. Hiện game được đánh giá cao về ...

Tin Mới

 • 192.168.1.1 là gì?

  Để cài đặt Modem phải vào 192.168.1.1 trên trình duyệt web, đây là thao tác cơ bản của người lắp đặt hoặc sửa chữa mạng internet hiện nay, vậy bạn có biết dãy số 192.168.1.1 là gì không? Có người bảo là địa chỉ IP, người lại bảo địa chỉ mạng?

 • Super WiFi là gì?

  Để tìm hiểu công nghệ Super WiFi là gì? Taimienphi.vn mời các bạn tham khảo nội dung trong bài để nắm được khái niệm Super WiFi cũng như các tính năng và tác dụng mà nó mang lại so với các sóng WiFi mà bạn đang dùng tại nơi làm việc, học tập và sinh sống hiện nay.

 • Miracast trên điện thoại là gì? kết nối smartphone với tivi

  Miracast là một chuẩn kết nối không dây trên điện thoại thông minh, được thiết kế để chiếu màn hình của một smartphone hay máy tính bảng, PC lên màn hình thiết bị có kích thước lớn hơn như TV hay máy chiếu mà không cần sử dụng đến cáp HDMI, Miracast ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay.

 • Phân tích truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh

  Phân tích truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh sẽ giúp các em hiểu hơn về công cuộc trị thủy và những khát vọng của ông cha ta, qua đó giúp quá trình học tập và phân tích tác phẩm được dễ dàng, hiệu quả hơn. Các em hãy cùng tham khảo nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá