Chạy ứng dụng Android trên máy tính bằng Windroy

Hiện nay chúng ta có rất nhiều phương pháp chạy ứng dụng Android trên máy tính, nếu Bluestacks hay Genymotion không phải là lựa chọn của bạn thì hãy thử qua Windroy, công cụ mà mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

Windroy là viết tắt của WindowsAndroid, đây là công cụ giúp người dùng chạy ứng dụng Android, giả lập Android trên máy tính. Nếu đã sử dụng BlueStacks có lẽ bạn sẽ không lạ lẫm với Windroy, bởi nó sẽ đem lại trải nghiệm vô cùng tương tự.

Nói tương tự là bởi Windroy hoạt động với Windows kernel chứ không phải theo phương thức máy ảo virtualbox như một số công cụ khác. Chính vì thế cách thức hoạt động động của nó cũng tối giản chứ không rườm rà như Genymotion hay Android X86.

Tính năng thú vị của Windroy

 • Tương thích với Windows XP, Vista, Windows 7, và Windows 8
 • Hỗ trỡ phần cứng I/O chẳng hạn như chuột, bàn phím,  điều khiển từ xa
 • Hỗ trợ nhiều độ phân giải khác nhau, chẳng hạn như 1920x1080
 • Hỗ trợ chế độ cửa sổ, full màn hình
 • Công cụ tuyên bố sẽ đem lại trải nghiệm tương tự như Android gốc
 • Không phải chạy qua máy ảo (như VirutalBox) thế nên tốc độ sẽ tốt hơn
 • Cho chạy cả game 3D và vô số ứng dụng khác

Hạn chế

 • Không hỗ trợ Google Play Store
 • Không hỗ trợ âm thanh

Chạy ứng dụng Android trên máy tính bằng Windroy

Bước 1: Download Windroy về máy tính và cài đặt tại đây: Windroy

Bước 2: Sau khi cài đặt, hãy tiến hành khởi chạy chương trình.

chạy ung dung android tren may tinh windroy

Giao diện chính của Windroy.

 android tren may tinh

windroy va bluestacks

chạy ung dung android tren may tinh windroy, android tren may tinh, windroy va bluestacks

Bước 3: Nếu muốn cài đặt ứng dụng, bạn chỉ cần tải file .APK về máy tính và đặt vào folder Windroy\windroy_root\data\app.

Quá trình cài đặt ứng dụng sẽ diễn ra như sau.

Bước 4: Hiện tại phiên bản Android mới nhất trên Windroy đang là 4.4.2

Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách chạy ứng dụng Android trên máy tính bằng Windroy. Nếu so sánh với Bluestacks thì Windroy vẫn chưa thể so sánh được về mức độ ổn định và kho ứng dụng, nhưng bù lại thì Windroy đem lại trải nghiệm rất riêng tới người dùng. Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách dùng Bluestacks giả lập Android để trải nghiệm thêm 1 cách chạy ứng dụng Android trên máy tính. Còn với người dùng yêu thích dòng sản phẩm của Asus thì có thể sử dụng ASUS PC Link để giả lập điện thoại Asus trên máy tính, ASUS PC Link có dung lượng nhỏ và phù hợp với hệ điều hành Windows 7/8.1

Ngoài Windroy, bạn có thể tham khảo và tải LeapDroid để giả lập hệ điều hành Android trên máy tính của mình, sử dụng LeapDroid khi chơi game Android, bạn sẽ có cảm giác như chơi trên thiết bị di động mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

http://thuthuat.taimienphi.vn/chay-ung-dung-android-tren-may-tinh-bang-windroy-4265n.aspx
Cùng có tính năng giả lập Android trên máy tính, các phần mềm như MEmu, Droid4X hay Windroy đều hỗ trợ tải và cài ứng dụng Android hiệu quả, nếu như bạn đã trải nghiệm Droid4X hay WinDroy trước đây, bạn sẽ thấy đây 2 là phần mềm có khả năng cạnh tranh với BlueStacks rất cao, còn với MEnu, là phần mềm mới, những cũng đã có lượng người dùng nhất định bởi MEnu hỗ trợ giả lập các dòng điện thoại phổ biến hiện nay.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài đặt và thiết lập Fastboot, ADB/USB Driver trên điện thoại Android, Samsung, Oppo, HTC
Cách mở khóa Freeform Mode trên Android Nougat
Sử dụng Android 4.4 KitKat trên VMware
Windows Task Scheduler - Thiết lập ứng dụng tự động chạy
Hướng dẫn "fake"mạng Wi-Fi trên Android
Từ khoá liên quan:

chạy ung dung android tren may tinh windroy

, android tren may tinh, windroy va bluestacks,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windroy

  Chạy ứng dụng Android trên máy tính

  Windroy được đánh giá là công cụ lý tưởng để bạn khởi chạy các ứng dụng Android trên máy tính, đồng thời có thể chơi các game hấp dẫn của thiết bị Android trên màn hình lớn. Đặc biệt, Windroy dựa trên công nghệ ảo hóa, cung cấp khả năng tương thích ứng dụng tuyệt vời, hỗ trợ flash, hoạt động tốt trên cả Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Bluestacks không chạy, cứ load mãi

  Bluestacks là công cụ tốt nhất để chạy giả lập Android trên máy tính, tích hợp nhiều chức năng khác nhau như live stream, hỗ trợ phím ảo,...Có lẽ Bluestacks sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu không gặp phải một số lỗi, trong đó có lỗi loading khiến bạn không thể vào màn hình chính của ứng dụng và sử dụng. Vì vậy, để tìm hiểu cách sửa lỗi Bluestacks không chạy, cứ load mãi bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 • Cập nhật Bluestacks 3 với nhiều cải tiến "chất"

  Sau phiên bản BlueStacks 2, mới đây nhà phát hành phần mềm giả lập Android hàng đầu BlueStack đã cho ra tiếp phiên bản BlueStacks 3 với rất nhiều tính năng mới cùng sự vượt trội khi thao tác. Hãy cùng Taimienphi theo dõi bài viết dưới đây xem cập nhật BlueStacks 3 với nhiều cải tiến "chất" nào nhé.

 • Thiết lập cấu hình trên BlueStacks 3

  BlueStacks 3 được cải tiến rất nhiều so với BlueStacks 2 khi cho phép người sử dụng tự mình thiết lập cấu hình BlueStacks 3 sao cho phù hợp với ý muốn của bạn nhất, nhưng nếu không muốn hệ thống hoàn toàn có thể tự thiết lập cấu hình BlueStacks 3 được.

 • Hướng dẫn sử dụng GS Auto Clicker, tự động click chuột trên máy tính

  Có một số công việc rất cần bạ lặp đi lặp lại một thao tác hoặc thực tế hơn là trong các trò chơi, việc phải lặp đi lặp lại 1 hành động là thường xuyên diễn ra. Và sử dụng GS Auto Clicker chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn để có thể tự động click chuột trên máy tính.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá