Cách sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome

Tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome khá thú vị nhưng lại ít được biết đến, hơn thế nữa Google Chrome cũng không để nó mặc định được kích hoạt cho nên người dùng cần phải có một chút mẹo nhất định mới có thể sử dụng được tính năng này.

Tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome không phải là để bạn sử dụng khi đăng nhập Gmail ở một nơi nào đó cũng như không tự tạo mật khẩu cho bạn đăng nhập Gmail hay bất cứ dịch vụ nào của Google Chrome. Đơn giản tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome được sử dụng trong trường hợp bạn đang cần tìm một mật khẩu cho tài khoản của mình khi đăng ký một dịch vụ mới. Hệ thống sẽ đề xuất và cho bạn một dãy số an toàn nhất có thể.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome

Sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome

Bước 1: Để sử dụng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome tất nhiên bạn phải dùng trình duyệt Google Chrome rồi. Nếu như chưa sở hữu trình duyệt này người dùng có thể tải Chrome tại đây.

Bước 2: Mở Google Chrome của bạn lên rồi gõ vào thanh địa chỉ Chrome://flags để chúng ta có thể tiến hành kích hoạt tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 2

Bước 3: Giao diện Google Chrome hiện lên, ở đây chúng ta sẽ phải tìm kiếm một công cụ và kích hoạt nó.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 3

Bước 4: Ở đây bạn tìm từ khóa Generate password để tìm kiếm tính năng Automatic password generation .

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 4

Bước 5: Tính năng này dang ở chế độ Default là tắt vậy hãy chuyển nó sang Enabled để mở và sau đó click vào Relaunch now để khởi động lại trình duyệt.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 5

Bước 6: Sau khi khởi động lại Google Chrome chúng ta tiến hành đăng ký thử một dịch vụ nào đó như Facebook chẳng hạn. Lúc nhập mật khẩu bạn sẽ thấy có một dòng chữ hiện lên Use suggested password kèm theo một dòng ký tự kỳ lạ >> đó chính là dãy mật khẩu sẽ được sử dụng cho tài khoản đăng ký Facebook của bạn.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 6

Bước 7: Chỉ cần nhấn vào mật khẩu đó là bạn đã đồng ý sử dụng và sau đó chúng ta tiến hành đăng ký Facebook như bình thường thôi.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 7

Bước 8: Nếu bạn đang thắc mắc sau khi sử dụng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome không biết mật khẩu đó ở đâu, lưu thế nào thì hãy click vào biểu tượng tài khoản của mình > lựa chọn passwords .

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 8

Bước 9: Tại đây bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình con mắt cho tài khoản Facebook mà bạn vừa tạo.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 9

Ngay lập tức mật khẩu sẽ hiện ra, lúc này bạn có thể sao chép nó ra một file nào đó hoặc ghi ra giấy tùy vào quyết định của bạn.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 10

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu qua cách sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome rồi đó. Đây là một tính năng khá hay trên Google Chrome mà bạn có thể sử dụng trong trường hợp không lựa chọn được cho mình mật khẩu này mạnh để đặt cho tài khoản mới.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-tinh-nang-tao-mat-khau-ngau-nhien-cua-google-chrome-43840n.aspx
Quả là Google có rất nhiều tính năng hay khiến cho người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, chẳng hạn như tính năng bảo mật 2 lớp Gmail cũng vậy. Khi kích hoạt bảo mật 2 lớp Gmail người dùng hoàn toàn có thể yên tâm tài khoản của mình sẽ chẳng bao giờ mất ngay cả khi để lộ mật khẩu.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome - Kích hoạt tính năng Guest Browsing
Google bí mật kích hoạt tính năng Site Isolation
Quản lý mật khẩu lưu trên trình duyệt Google Chrome, xem lại mật khẩu đã lưu
Cách lưu mật khẩu Facebook trên Chrome
5 chức năng cơ bản cần biết khi sử dụng Google Chrome
Từ khoá liên quan:

tao mat khau ngau nhien cua Google chrome

, su dung tinh nang tao ma ngau nhien Google chrome, tao mat khau ngau nhien cua chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Mẹo tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium

  Với trình duyệt nhân Chromium bạn đã có thể tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium rất dễ dàng! Thật vậy, nếu bạn vào trang Youtube hay một trang nghe nhạc bất kỳ khi bạn tắt âm thanh ở một trang của một tab đó thì khi mở tab mới và vào một trang nghe nhạc khác, bạn vẫn nghe được âm thanh bình thường.

 • Cách tạo bookmark trên trình duyệt Microsoft Edge Chromium

  Bạn chưa biết tạo bookmark trên trình duyệt Microsoft Edge Chromium để lưu trữ địa chỉ và mở lại chúng khi cần thiết? Bạn muốn biết thêm với Microsoft Edge Chromium thì có gì mới? Hãy theo dõi bài viết của Taimienphi.vn

 • Bật chế độ Reading View trên Microsoft Edge Chromium

  Bật chế độ Reading View trên Microsoft Edge Chromium giúp người dùng loại bỏ hoàn toàn quảng cáo cũng như sự xuất hiện của những hình ảnh không mong muốn, giúp đơn giản hóa quá trình sử dụng và tất nhiên người dùng sẽ

 • Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm

  Nhằm giúp các em học sinh có thể hoàn thành được bài văn Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm một cách đơn giản hơn, chúng tôi gợi ý cho các em một số mẫu văn hay đã được chọn lọc để em tham khảo, qua đó nắm vững được cách viết bài văn nghị luận đồng thời học hỏi thêm cách sử dụng từ ngữ hay, sáng tạo từ những bài mẫu đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá