Cách sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome

Tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome khá thú vị nhưng lại ít được biết đến, hơn thế nữa Google Chrome cũng không để nó mặc định được kích hoạt cho nên người dùng cần phải có một chút mẹo nhất định mới có thể sử dụng được tính năng này.

Tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome không phải là để bạn sử dụng khi đăng nhập Gmail ở một nơi nào đó cũng như không tự tạo mật khẩu cho bạn đăng nhập Gmail hay bất cứ dịch vụ nào của Google Chrome. Đơn giản tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome được sử dụng trong trường hợp bạn đang cần tìm một mật khẩu cho tài khoản của mình khi đăng ký một dịch vụ mới. Hệ thống sẽ đề xuất và cho bạn một dãy số an toàn nhất có thể.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome

Sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome

Bước 1: Để sử dụng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome tất nhiên bạn phải dùng trình duyệt Google Chrome rồi. Nếu như chưa sở hữu trình duyệt này người dùng có thể tải Chrome tại đây.

Bước 2: Mở Google Chrome của bạn lên rồi gõ vào thanh địa chỉ Chrome://flags để chúng ta có thể tiến hành kích hoạt tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 2

Bước 3: Giao diện Google Chrome hiện lên, ở đây chúng ta sẽ phải tìm kiếm một công cụ và kích hoạt nó.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 3

Bước 4: Ở đây bạn tìm từ khóa Generate password để tìm kiếm tính năng Automatic password generation .

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 4

Bước 5: Tính năng này dang ở chế độ Default là tắt vậy hãy chuyển nó sang Enabled để mở và sau đó click vào Relaunch now để khởi động lại trình duyệt.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 5

Bước 6: Sau khi khởi động lại Google Chrome chúng ta tiến hành đăng ký thử một dịch vụ nào đó như Facebook chẳng hạn. Lúc nhập mật khẩu bạn sẽ thấy có một dòng chữ hiện lên Use suggested password kèm theo một dòng ký tự kỳ lạ >> đó chính là dãy mật khẩu sẽ được sử dụng cho tài khoản đăng ký Facebook của bạn.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 6

Bước 7: Chỉ cần nhấn vào mật khẩu đó là bạn đã đồng ý sử dụng và sau đó chúng ta tiến hành đăng ký Facebook như bình thường thôi.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 7

Bước 8: Nếu bạn đang thắc mắc sau khi sử dụng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome không biết mật khẩu đó ở đâu, lưu thế nào thì hãy click vào biểu tượng tài khoản của mình > lựa chọn passwords .

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 8

Bước 9: Tại đây bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình con mắt cho tài khoản Facebook mà bạn vừa tạo.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 9

Ngay lập tức mật khẩu sẽ hiện ra, lúc này bạn có thể sao chép nó ra một file nào đó hoặc ghi ra giấy tùy vào quyết định của bạn.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 10

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu qua cách sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome rồi đó. Đây là một tính năng khá hay trên Google Chrome mà bạn có thể sử dụng trong trường hợp không lựa chọn được cho mình mật khẩu này mạnh để đặt cho tài khoản mới.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-tinh-nang-tao-mat-khau-ngau-nhien-cua-google-chrome-43840n.aspx
Quả là Google có rất nhiều tính năng hay khiến cho người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, chẳng hạn như tính năng bảo mật 2 lớp Gmail cũng vậy. Khi kích hoạt bảo mật 2 lớp Gmail người dùng hoàn toàn có thể yên tâm tài khoản của mình sẽ chẳng bao giờ mất ngay cả khi để lộ mật khẩu.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xuất/nhập Password đã lưu trên Google Chrome, Export/Import Password
Google bí mật kích hoạt tính năng Site Isolation
Quản lý mật khẩu lưu trên trình duyệt Google Chrome, xem lại mật khẩu đã lưu
5 chức năng cơ bản cần biết khi sử dụng Google Chrome
Cách lưu mật khẩu Facebook trên Chrome
Từ khoá liên quan:

tao mat khau ngau nhien cua Google chrome

, su dung tinh nang tao ma ngau nhien Google chrome, tao mat khau ngau nhien cua chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Lấy lại https và www trên thanh địa chỉ Google Chrome

  Tham khảo cách lấy lại https và www trên thanh địa chỉ Google Chrome ở phiên bản mới nhất - Google Chrome 76 trong trường hợp người dùng muốn mang cách hiển thị URL cũ quay trở lại thanh địa chỉ mà không phải nhấn đúp vào thanh địa chỉ để xem toàn bộ URL.

 • Cách dịch trực tiếp trên Chrome

  Chắc hẳn bạn đã biết đến công cụ dịch văn bản trực tuyến mạnh mẽ nhất hiện tại của Google là translate.google.com, đây là trang web tốt nhất cho những người dùng cơ bản với đầy đủ các tính năng cần thiết, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cảm thấy phiền toái khi cứ phải coppy đoạn văn bản cần dịch qua lại giữa 2 trang thì dưới đây, Taimienphi sẽ chia sẻ 1 tiện ích giúp bạn có thể dịch trực tiếp trên Chrome, trình duyệt web tốt nhất hiện nay.

 • Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome

  Google Chrome cung cấp cho người dùng tính năng lưu mật khẩu khá trực quan và dễ quản lý. Bạn hoàn toàn có thể chủ động xem mật khẩu đã lưu trên Chrome cũng như thêm sửa, xóa những mật khẩu đã lưu này trên chính ngay trình duyệt.

 • Cách đổi mật khẩu Wifi mới 2019, thay pass Wifi Modem đơn giản nhất

  Với từng loại modem, router thì cách đổi mật khẩu Wifi sẽ khác nhau, nhìn chung, việc thay pass wifi Modem sẽ rất khó với những bạn không am hiểu về thiết bị này, nhưng đừng lo, bài viết sẽ chia sẻ các bước đổi mật khẩu wifi VNPT, FPT, Tenda, TP-Link, Viettel trên máy tính, điện thoại đơn giản nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá