Cách sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome

Tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome khá thú vị nhưng lại ít được biết đến, hơn thế nữa Google Chrome cũng không để nó mặc định được kích hoạt cho nên người dùng cần phải có một chút mẹo nhất định mới có thể sử dụng được tính năng này.

Tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome không phải là để bạn sử dụng khi đăng nhập Gmail ở một nơi nào đó cũng như không tự tạo mật khẩu cho bạn đăng nhập Gmail hay bất cứ dịch vụ nào của Google Chrome. Đơn giản tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome được sử dụng trong trường hợp bạn đang cần tìm một mật khẩu cho tài khoản của mình khi đăng ký một dịch vụ mới. Hệ thống sẽ đề xuất và cho bạn một dãy số an toàn nhất có thể.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome

Sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome

Bước 1: Để sử dụng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome tất nhiên bạn phải dùng trình duyệt Google Chrome rồi. Nếu như chưa sở hữu trình duyệt này người dùng có thể tải Chrome tại đây.

Bước 2: Mở Google Chrome của bạn lên rồi gõ vào thanh địa chỉ Chrome://flags để chúng ta có thể tiến hành kích hoạt tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 2

Bước 3: Giao diện Google Chrome hiện lên, ở đây chúng ta sẽ phải tìm kiếm một công cụ và kích hoạt nó.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 3

Bước 4: Ở đây bạn tìm từ khóa Generate password để tìm kiếm tính năng Automatic password generation .

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 4

Bước 5: Tính năng này dang ở chế độ Default là tắt vậy hãy chuyển nó sang Enabled để mở và sau đó click vào Relaunch now để khởi động lại trình duyệt.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 5

Bước 6: Sau khi khởi động lại Google Chrome chúng ta tiến hành đăng ký thử một dịch vụ nào đó như Facebook chẳng hạn. Lúc nhập mật khẩu bạn sẽ thấy có một dòng chữ hiện lên Use suggested password kèm theo một dòng ký tự kỳ lạ >> đó chính là dãy mật khẩu sẽ được sử dụng cho tài khoản đăng ký Facebook của bạn.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 6

Bước 7: Chỉ cần nhấn vào mật khẩu đó là bạn đã đồng ý sử dụng và sau đó chúng ta tiến hành đăng ký Facebook như bình thường thôi.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 7

Bước 8: Nếu bạn đang thắc mắc sau khi sử dụng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome không biết mật khẩu đó ở đâu, lưu thế nào thì hãy click vào biểu tượng tài khoản của mình > lựa chọn passwords .

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 8

Bước 9: Tại đây bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình con mắt cho tài khoản Facebook mà bạn vừa tạo.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 9

Ngay lập tức mật khẩu sẽ hiện ra, lúc này bạn có thể sao chép nó ra một file nào đó hoặc ghi ra giấy tùy vào quyết định của bạn.

cach su dung tinh nang tao mat khau ngau nhien cua google chrome 10

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu qua cách sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Google Chrome rồi đó. Đây là một tính năng khá hay trên Google Chrome mà bạn có thể sử dụng trong trường hợp không lựa chọn được cho mình mật khẩu này mạnh để đặt cho tài khoản mới.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-tinh-nang-tao-mat-khau-ngau-nhien-cua-google-chrome-43840n.aspx
Quả là Google có rất nhiều tính năng hay khiến cho người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, chẳng hạn như tính năng bảo mật 2 lớp Gmail cũng vậy. Khi kích hoạt bảo mật 2 lớp Gmail người dùng hoàn toàn có thể yên tâm tài khoản của mình sẽ chẳng bao giờ mất ngay cả khi để lộ mật khẩu.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome - Kích hoạt tính năng Guest Browsing
Google bí mật kích hoạt tính năng Site Isolation
Quản lý mật khẩu lưu trên trình duyệt Google Chrome, xem lại mật khẩu đã lưu
Cách lưu mật khẩu Facebook trên Chrome
Xem mật khẩu Facebook đã lưu trên Google Chrome như thế nào?
Từ khoá liên quan:

tao mat khau ngau nhien cua Google chrome

, su dung tinh nang tao ma ngau nhien Google chrome, tao mat khau ngau nhien cua chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Thay đổi cách đọc file PDF trên Firefox

  Hiện nay một số trình duyệt web có tích hợp sẵn khả năng đọc các văn bản với định dạng PDF, như Firefox chẳng hạn, nếu bạn chưa có thói quen xem file PDF trên Firefox hoặc mặc định của trình duyệt không phù hợp với mục đích công việc thì bạn có thể thay đổi cách đọc file PDF trên Firefox.

 • Hướng dẫn tải file Torrent trên trình Firefox

  Không nhất thiết phải dùng phần mềm vì chúng ta hoàn toàn có thể tải file Torrent trên trình Firefox với một Extension đặc biệt, đây chính là tính năng khiến cho người thường xuyên tải fiel Torrent vẫn lựa chọn Firefox

 • Sửa lỗi Secure Connection Failed trên Firefox

  Lỗi Secure Connection Failed là một trong những lỗi phổ biến nhất trên trình duyệt Firefox mà người dùng hay gặp phải, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi Secure Connection Failed

 • Top 5 địa chỉ sửa chữa máy in uy tín tại Hà Nội

  Top 5 địa chỉ sửa chữa máy in uy tín tại Hà Nội sau đây đều được khách hàng đánh giá cao cả về chất lượng dịch vụ và giá cả. Nếu máy in của bạn đang


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá